Máy giặt đã trở thành một thiết bị quen thuộc trong hầu hết các gia đình hiện nay. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ hướng dẫn cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt đúng cách để có được quần áo sạch và mùi thơm như mong muốn.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Lượng nước giặt phù hợp cho máy giặt cửa trước

Trước khi tìm hiểu cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt, chúng ta cần biết về lượng nước giặt phù hợp cho máy giặt cửa trước. Điều này rất quan trọng vì nếu chúng ta cho quá ít nước giặt vào máy, quần áo sẽ không được giặt sạch và nếu cho quá nhiều, sẽ dễ làm hỏng máy giặt.

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, lượng nước giặt cần cho mỗi lần giặt là khoảng 3/4 đến 1/2 đầy bồn giặt. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi tùy vào loại máy giặt và độ bẩn của quần áo. Nếu quần áo bị bẩn nhiều, bạn có thể cho thêm một ít nước giặt để đảm bảo quần áo được giặt sạch.

Đối với các máy giặt thông minh hiện đại, chúng ta có thể lựa chọn chương trình giặt phù hợp với lượng quần áo và độ bẩn của chúng. Việc này sẽ giúp tiết kiệm nước và điện năng hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến lượng nước giặt

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến lượng nước giặt phù hợp cho máy giặt cần lưu ý, bao gồm:

  • Loại máy giặt: Máy giặt thông thường sử dụng lượng nước nhiều hơn so với máy giặt thông minh. Do đó, bạn cần điều chỉnh lượng nước giặt phù hợp với loại máy giặt của mình.
  • Độ bẩn của quần áo: Nếu quần áo bị bẩn nhiều, bạn cần cho thêm nước giặt để đảm bảo quần áo được giặt sạch.
  • Kích cỡ của quần áo: Nếu bạn giặt quá nhiều quần áo trong một lần, lượng nước giặt cần cho mỗi lần giặt cũng sẽ tăng lên.
  • Thời tiết: Trong mùa hè, khi nhiệt độ cao và độ ẩm lớn, chúng ta có thể giảm lượng nước giặt cần cho mỗi lần giặt.
cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt

2. Cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt cửa trên có ngăn đựng nước giặt

Các máy giặt cửa trên thường có ngăn đựng bột giặt và nước xả riêng biệt để chúng ta có thể dễ dàng cho vào. Tuy nhiên, việc cho đúng lượng bột giặt và nước xả cũng là một kỹ năng cần thiết để máy giặt hoạt động hiệu quả.

Bước 1: Đọc hướng dẫn sử dụng của máy giặt

Trước khi sử dụng máy giặt, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết cách sử dụng máy và ngăn đựng bột giặt và nước xả. Mỗi loại máy giặt có thể có những cách điều chỉnh khác nhau.

Bước 2: Cho bột giặt vào ngăn đựng riêng

Bạn nên đo lượng bột giặt cần cho mỗi lần giặt trước rồi mới cho vào ngăn đựng. Đối với các máy giặt thông minh, chúng ta có thể lựa chọn chế độ tự động điều chỉnh lượng bột giặt phù hợp với số lượng quần áo và độ bẩn.

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn bột giặt phù hợp với loại máy giặt và độ cứng của nước tại khu vực bạn sống. Nếu không chọn đúng, sẽ dễ gây ra các vấn đề về hiệu suất giặt và làm hỏng máy giặt.

Bước 3: Cho nước xả vào ngăn đựng riêng

Sau khi cho bột giặt vào ngăn đựng, bạn cũng cần cho nước xả vào ngăn khác. Nước xả giúp làm mềm và thơm quần áo sau khi giặt.

Bạn cũng nên lựa chọn loại nước xả phù hợp với bột giặt và loại máy giặt của mình để đảm bảo sự hoạt động tốt nhất.

3. Cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt cửa trên không có ngăn đựng nước giặt

Nếu máy giặt của bạn không có ngăn đựng riêng cho bột giặt và nước xả, thì việc cho vào đúng lượng cũng rất quan trọng. Việc này sẽ yêu cầu bạn phải thực hiện một số bước nhỏ để có được kết quả tốt nhất.

Bước 1: Đo lượng bột giặt và nước xả cần thiết

Trước khi cho vào máy giặt, bạn nên đo lượng bột giặt và nước xả cần thiết cho mỗi lần giặt. Điều này sẽ giúp tiết kiệm bột giặt và nước xả hơn và cũng không gây ra tình trạng quá ít hoặc quá nhiều.

Bước 2: Cho nước và bột giặt vào cùng lúc

Sau khi đã đo được lượng bột giặt và nước xả cần thiết, bạn nên cho cả hai vào máy giặt cùng một lúc. Tuy nhiên, bạn cần phải chắc chắn rằng lượng nước và bột giặt đều được đo chính xác để tránh tình trạng quá ít hoặc quá nhiều.

Bước 3: Đảm bảo bột giặt và nước xả tan hoàn toàn

Sau khi cho vào máy, bạn nên đợi khoảng 10-15 phút để bột giặt và nước xả tan hoàn toàn. Nếu không, các hạt bột giặt có thể dính vào quần áo và làm cho quần áo không được sạch như mong muốn.

Lưu ý khi sử dụng bột giặt và nước xả cho máy giặt cửa trên

4. Lưu ý khi sử dụng bột giặt và nước xả cho máy giặt cửa trên

Để máy giặt hoạt động tốt và giữ cho quần áo luôn sạch và thơm, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

  • Thường xuyên vệ sinh máy giặt: Để máy giặt hoạt động tốt, chúng ta cần thường xuyên vệ sinh máy giặt để loại bỏ các cặn bẩn và nấm mốc.
  • Sử dụng bột giặt và nước xả phù hợp: Bạn nên lựa chọn bột giặt và nước xả phù hợp với máy giặt và độ cứng của nước tại khu vực bạn sống.
  • Không cho quá nhiều quần áo vào máy: Nếu quá tải máy giặt sẽ không hoạt động hiệu quả và dễ gây hư hỏng máy.
  • Luôn luôn đóng nắp sau khi sử dụng: Đóng nắp sau khi sử dụng sẽ giúp tránh việc bụi bẩn và vi khuẩn lọt vào trong máy.
  • Thay đổi chương trình giặt phù hợp: Trong thời gian mưa, bạn có thể thay đổi chương trình giặt để máy hoạt động tốt hơn và tiết kiệm điện năng.

Cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt đúng cách là rất quan trọng để giữ cho quần áo luôn sạch và thơm. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn đã có thể sử dụng máy giặt đúng cách và luôn có được quần áo sạch và thơm như mong muốn.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy giặt của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy giặt

👉 Sửa máy giặt LG

👉 Vệ sinh máy giặt

👉 Sửa máy sấy quần áo

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)