Với người dùng điện thoại Samsung bạn sẽ ít nhiều gặp phải tình trạng bị lệch múi giờ do đổi khu vực. Nhiều khi bạn bị muộn giờ làm do giờ giấc trên điện thoại bị chậm hơn so với thời gian thực tế khiến cho bạn cảm thấy rất bực bội và khó chịu. Vậy bạn đã biết cách cài đặt ngày giờ trên samsung hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Limosa tìm hiểu về cách chỉnh giờ trên điện thoại samsung đơn giản, nhanh gọn và hiệu quả ngay nhé.

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa

1. Tại sao phải cài đặt ngày, giờ cho điện thoại?

Hầu hết các dòng điện thoại trên thị trường hiện nay đều được các hãng sản xuất trang bị tính năng chỉnh sửa ngày giờ để tiện cho việc thay đổi giờ giấc của người dùng. Tính năng chỉnh giờ trên điện thoại samsung nhiều người tưởng chừng như quá nhỏ bé và không cần động đến nhưng họ hoàn toàn sai lầm. Khi sử dụng điện thoại samsung đi bất kỳ nơi nào thì điện thoại sẽ tự động cập nhật ngày giờ tại nơi đó lên điện thoại của mình khiến cho nhiều người thay đổi khu vực nhưng không để ý đến việc bị thay đổi giờ giấc khiến cho họ bị chậm trễ thời gian, công việc học tập,…Ngoài ra, ngày giờ được ổn định sẽ giúp cho các ứng dụng của điện thoại samsung được hoạt động ổn định, các ứng dụng chạy nền không bị ảnh hưởng.

2. Cách cài đặt ngày giờ trên samsung

Bạn có thể thiết lập bằng nhiều cách chỉnh sửa giờ trên điện thoại trên điện thoại samsung để cho ngày giờ trên điện thoại được chính xác nhất. Sau khi qua tìm hiểu và nghiên cứu cùng thực nghiệm cụ thể, Limosa xin được giới thiệu và hướng dẫn hai cách cài đặt ngày giờ trên samsung nhanh và hiệu quả nhất sau đây:

2.1 Cách chỉnh giờ trên điện thoại samsung bằng phương thức tự động 

Đây là tính năng mà khi kích hoạt cài đặt ngày giờ tự động, chiếc điện thoại samsung của bạn sẽ tự động cập nhật thời gian theo vùng, quốc gia mà bạn đang sinh sống và làm việc cụ thể hơn là nơi bạn đang có mặt tại đó. Ví dụ như bạn đang ở Hoa Kỳ thì thời gian trên điện thoại của bạn sẽ được thiết lập theo giờ Hoa Kỳ, đang ở Anh thì sẽ được thiết lập theo giờ Anh….Do đó, tính chính xác của ngày giờ trên điện thoại khi sử dụng tính năng này là cao nhất. Tuy nhiên thì khi muốn sử dụng hiệu quả chức năng này thì điện thoại của bạn phải cần kết nối với Wifi hoặc các loại mạng 3G, 4G để điện thoại có thể tự động cập nhật. 

Cách chỉnh giờ trên điện thoại samsung bằng phương thức tự động cần thực hiện các thao tác sau đây:

Bước 1: Truy cập vào chức năng Cài đặt trên điện thoại -> Tìm đến chức năng Cài đặt bổ sung 

– Lưu ý: Tại một số dòng của samsung để truy cập đến tính năng Ngày giờ thì thay vì chọn Cài đặt bổ sung thì bạn chọn vào mục Quản lý chung 

Bước 2: Chọn vào mục Thời gian -> Chọn Thời gian tự động

Bước 3: Ấn gạt qua phải để kích hoạt tính năng -> Thoát ra màn hình chính. Vậy là bạn đã kích hoạt xong chức năng cài đặt giờ tự động trên điện thoại samsung.

2.2 Cách cài đặt ngày giờ trên samsung bằng phương pháp thủ công

Đây là tính năng bạn sẽ có thể tùy chỉnh thời gian, thiết lập ngày giờ theo mong muốn cá nhân. Với tính năng này bạn có thể sử dụng với hai loại định dạng là 12 và 24 giờ để thuận tiện cho thói quen xem giờ. Tuy nhiên đối với phương pháp này bạn sẽ phải tự thiết lập tất cả các mốc thời gian và phải vô hiệu hóa chức năng Ngày & Giờ tự động trên điện thoại thoại samsung của bạn.

Để chỉnh giờ theo phương pháp thủ công này bạn cần thực hiện các bước như sau:

– Bước 1: Tương tự như cài đặt tự động, bạn truy cập vào phần cài đặt trên điện thoại -> Chọn vào mục cài đặt bổ sung/ Cài đặt chung -> Chọn Thời gian -> Chọn Tắt chế độ ngày giờ tự động

– Bước 2: Ngay khi chọn tắt ngày giờ tự động, thì tại mục Thời gian sẽ hiện lên phần đặt ngày và đặt giờ. Tại đây bạn sẽ chọn sử dụng định dạng giờ là 24 giờ hoặc 12 giờ tùy theo nhu cầu của bản thân. Sau đó tại mục Đặt ngày và Đặt giờ bạn sẽ thiết lập thời gian theo nhu cầu của bản thân và đúng với thời gian thực tế.

3. Lưu ý khi chỉnh giờ trên điện thoại samsung 

Cách chỉnh giờ trên điện thoại samsung rất đơn giản và nhanh gọn, tuy nhiên khi thực hiện điều chỉnh giờ bạn cần phải lựa chọn đúng múi giờ tại quốc gia mà mình đang có mặt tại thời điểm đó. Ví dụ bạn là Việt Nam thì chọn múi giờ Việt Nam, là múi giờ Đông Dương GMT+7:00, tức là việt nam thuộc múi giờ số & khu vực Đông Dương.

Luôn bật kết nối mạng khi sử dụng cách cài đặt ngày giờ trên samsung bằng phương thức tự động

Bật định vị GPS để xác định đúng nơi mà bạn đang có mặt để chọn múi giờ chính xác.

Qua bài viết trên đây Limosa đã hướng dẫn chi tiết cho bạn các cách chỉnh giờ trên điện thoại samsung nhanh và hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình thực hiện hoặc muốn có thêm những kiến thức hữu ích hãy liên hệ với Limosa qua hotline 19002276 hoặc qua website: Limosa.vn để được chia sẻ tư vấn nhanh nhất nhé.

Limosa - Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Limosa – Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam