Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

Sau khi bạn xem nhiều video thú vị ở Youtube và muốn chia sẻ cho nhiều người xem hơn trên Facebook nhưng bạn chưa biết cách thực hiện điều này? Thật đơn giản và dễ dàng hơn ngay khi bạn đọc qua bài viết của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa về cách chia sẻ video YouTube lên Facebook này nhé!

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Youtube bắt đầu khi nào?

YouTube được thành lập bởi 3 nhà sáng tạo Steve Chen, Chad Hurley và Jawed Karim vào ngày 14 tháng 2 năm 2005. Là website cho phép đăng bất cứ video, hình ảnh chuyển động lên nền tảng này. Trước khi Youtube được trình diện trước công chúng thì đã có một vài trang web khác cho phép đăng tải video, nhưng Youtube được ghi nhận là nền tảng video đầu tiên cho phép tải lên và chia sẻ dễ dàng. Nhờ những video hài hước, hóm hỉnh trên nó mà độ phủ sóng của Youtube lại càng được lan rộng và phổ biến ở các quốc gia trên thế giới.

Vào tháng 11 năm 2006, Google đã mua lại YouTube với giá 1,65 tỷ đô la đây cũng chính là dấu mốc quan trọng dẫn đến Youtube đã có sự thay đổi lớn như: giao diện mới, hỗ trợ video có độ phân giải cao hơn, thúc đẩy kiếm tiền trên nền tảng trực tuyến. Song với đó Youtube vẫn giữ lại về cấu trúc cốt lõi của nó. Bất kỳ ai cũng có thể tạo kênh riêng cho bản thân và tải lên các video của chính mình, bình luận về các video khác nhau và chia sẻ chúng với bạn bè.

2. Hướng dẫn cách chia sẻ video YouTube lên Facebook:

2.1 Cách chia sẻ bằng nút Share trong Youtube lên Facebook trên điện thoại:

 • Bước 1: Truy cập vào app Youtube trên điện thoại, tìm kiếm video bạn muốn chia sẻ, bằng cách nhấn vào dấu 3 chấm phía góc bên phải của video muốn chia sẻ.
 • Bước 2: Chọn video bạn muốn chia sẻ, ở phía dưới video chọn Chia sẻ, khi hộp thoại chia sẻ xuất hiện nhấn chọn Bảng tin để chia sẻ lên Facebook.
 • Bước 3: Ở hộp thoại Chia sẻ lên Facebook, bạn có thể viết mô tả, gắn thẻ bạn bè, chọn quyền riêng tư,.. và sau đó bạn click vào Đăng để chia sẻ video Youtube lên Facebook cá nhân của mình.
cách chia sẻ video Youtube lên Facebook

2.2 Cách chia sẻ video Youtube lên Facebook bằng nút share trên bản web

Các bước dưới đây là cách chia sẻ video YouTube lên Facebook thông qua sử dụng máy tính, laptop để truy cập Youtube bằng website:

 • Bước 1: Truy cập vào Youtube và gõ tìm video bạn muốn chia sẻ rồi click vào xem video.
 • Bước 2: Trong giao diện xem video ở bản web, nhấn chọn Chia sẻ ở dưới góc phải video.
 • Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Chia sẻ, chọn vào biểu tượng Facebook và ở hộp thoại Chia sẻ lên Facebook. Sau đó bạn nhấn nút Đăng lên Facebook để chia sẻ video lên trang cá nhân của mình.

3. Cách chia sẻ video Youtube lên Story Facebook

Giống với các bước trong cách chia sẻ video từ YouTube sang Facebook, các bước trong cách chia sẻ video Youtube lên Story Facebook thao tác thực hiện dễ dàng hơn qua các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào Youtube, nhấn chọn chia sẻ video bạn muốn chia sẻ lên Facebook.
 • Bước 2: Chọn mục Bảng tin và chỉnh sửa quyền riêng tư, thêm mô tả,… và click chọn Đăng.
 • Bước 3: Vào trang cá nhân sau khi đăng video, bạn chọn vào Chia sẻ và chọn Chia sẻ lên tin của bạn.
 • Bước 4: Xuất hiện giao diện mới, bạn có thể chỉnh sửa lại quyền riêng tư, thêm nhạc cho video của mình,…và để hoàn thành thao tác này bạn click Chia sẻ lên tin.

4. Cách post video YouTube lên Facebook đơn giản, dễ dàng

Để dễ dàng thực hiện các thao tác, bạn hãy đọc qua hướng dẫn cách post video YouTube lên Facebook dưới đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa:

 • Bước 1: Bạn gõ trên thanh tìm kiếm và truy cập https://www.y2mate.com/, sau đó nhập tên video và Enter hoặc nhấn vào Start để tìm kiếm. Hoặc có thể đơn giản hơn là tìm kiếm bằng link theo cách: Vào YouTube, chọn mục Chia sẻ (biểu tượng mũi tên), tiếp đó chọn Sao chép đường liên kết, dán liên kết vừa copy đó vào ô tìm kiếm của y2mate và nhấn Enter hoặc nhấn vào Start
 • Bước 2: Click vào Download video bạn đã chọn. Tại giao diện Download Video and Audio from YouTube, bạn nhấn Download, bạn có thể tùy chọn độ phân giải và kích thước video mà bạn muốn tải về.
 • Bước 3: Truy cập vào trang Facebook của bạn để tạo bài viết. Tiếp đó chọn Ảnh/Video, chọn video vừa tải và bấm Xong.
 • Bước 4: Ở hộp thoại Tạo bài viết, bạn có thể tùy chọn chỉnh sửa quyền riêng tư, gắn thẻ người khác, viết thêm mô tả cho bài viết của mình,… Sau đó bạn chọn Đăng để chia sẻ video lên trang cá nhân của mình.

5. Lưu ý khi đăng video từ Youtube lên Facebook

 • Quá trình đọc và thực hiện cách chia sẻ video YouTube lên Facebook, việc đăng tải video lên Facebook này có thể mất nhiều thời gian, tùy thuộc vào dung lượng video mà bạn đăng tải và cũng cần đảm bảo rằng bạn có quyền đăng tải lại video, nếu không các video sẽ bị Facebook chặn bản quyền có thể bị mất tiếng một phần/toàn bộ video hoặc bị xóa.

Trên đây là những hướng dẫn cách chia sẻ video YouTube lên Facebook từ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa, nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thao tác thực hiện trên bạn có thể liên lạc ngay cho chúng tôi qua HOTLINE 1900 2276 để được giải đáp kịp thời nhé!

Limosa - Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Limosa – Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá