Căn lề trong Word là việc cần thiết để tạo được một văn bản chỉn chu, đẹp mắt. Việc điều chỉnh căn lề là kiến thức quan trọng với những người làm công việc văn phòng, thường xuyên làm việc với Word. Tham khảo ngay cách căn lề trong Word mà Limosa chia sẻ ngay dưới đây để sở hữu một văn bản căn chỉnh lề chuẩn nhất nhé. 

Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam

1. Quy chuẩn căn chỉnh lề trong Word

Theo quy định trong các văn bản pháp luật thì về thể thức cũng như kỹ thuật trình bày văn bản hành chính sẽ được trình bày trên khổ giấy A4 (kích thước 210mmx297mm) hoặc là trình bày trên mẫu in sẵn khổ A5.

Đồng thời văn bản sẽ thường được trình bày theo chiều dài của trang giấy khổ A4, được định lề trang văn bản cụ thể như sau: 

 • Lề trên: Sẽ cách mép trên từ 20 – 25mm (2cm – 2.5cm).
 • Lề dưới: Sẽ cách mép dưới từ 20 – 25mm (2cm – 2.5cm).
 • Lề trái: Sẽ cách mép trái từ 30 – 35 mm (3cm – 3.5cm).
 • Lề phải: Sẽ cách mép phải từ 15 – 20 mm (1.5cm – 2cm).

Dưới đây Limosa sẽ hướng dẫn bạn cách căn lề trong Word của những phiên bản cụ thể. Cùng theo dõi ngay nhé. 

2. Hướng dẫn đổi đơn vị đo từ Inches sang Centimets trong Word

Để đổi đơn vị đo ở trong Word từ Inches sang Centimets bạn thực hiện theo những bước sau đây nhé: 

Bước 1: Bạn hãy mở văn bản cần căn lề bấm vào Menu File, lựa chọn Options để mở Word Options.

Bước 2: Tại cửa sổ Word Options hiện ra, bạn lựa chọn tab Advanced bên trái, sau đó hãy kéo chuột xuống phần Display, ở ô Show measurements in units of, nhấn nút mũi tên và lựa chọn Centimets. Sau đó bạn hãy nhấn nút OK để lưu thay đổi.

Như vậy là bạn đã đổi được đơn vị từ Inches sang Centimets ở trong Word rồi. 

3. Hướng dẫn cách chỉnh lề trong Word 2010, Word 2007 trở xuống

Đầu tiên để căn lề thì bạn cần quy đổi đơn vị trong Word sang cm để có thể điều chỉnh kích thước của các lề.  Sau đó bạn thực hiện theo các bước như sau để căn chỉnh lề trong Word:

Bước 1:

Trước hết bạn lựa chọn khổ giấy A4. Sau đó bạn nhấn vào tab Page Layout hoặc Layout rồi tiếp tục nhìn xuống nhóm Page Setup, tiếp tục nhấn vào biểu tượng mũi tên để mở giao diện thiết lập.

Tại đây nhấn vào mục Paper, lựa bạn chọn Paper size là A4, sau đó nhấn OK để lưu lại.

Bước 2:

Tiếp theo bạn mở lại giao diện hộp thoại Page Setup nhưng hãy lựa chọn mục Margins và hãy điều chỉnh các giá trị như sau:

 • Top: Lề trên nhập giá trị 2cm.
 • Bottom: Lề dưới nhập giá trị 2cm.
 • Left: Lề trái nhập giá trị 3cm.
 • Right: lề phải nhập giá trị 2cm.

Nếu như bạn muốn chọn kích thước căn lề này làm lề chuẩn cho những tài liệu tiếp theo hãy nhấn Set As Default.

Cuối cùng bạn hãy nhập nội dung và định dạng tài liệu. Sau khi đã nhập và chỉnh định dạng, tiếp tục nhấn Print > Print Preview để xem lại văn bản trước khi in. Vậy là bạn đã căn chỉnh lề cho văn bản xong rồi đấy. 

4. Hướng dẫn cách căn lề trong Word 2019, Word 2016, Word 2013  

Giao diện Word 2013 cho tới Word 2019 sẽ khác với giao diện của Word 2007, nên về mặt thao tác chỉnh lề trong trang Word cũng sẽ khác ở một số mục. Cụ thể bạn hãy thực hiện theo các bước như sau: 

Bước 1:

Bạn cần điều chỉnh lại đơn vị kích thước đo lề ở trong Word từ inch sang cm. Tại giao diện của Word thì bạn hãy nhấn vào mục File rồi lựa chọn Options.

Trong giao diện thiết lập Word, hãy nhấn vào mục Advanced rồi nhìn sang bên phải và tìm kiếm phần Display. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy mục Show measurements in units of rồi chuyển sang đơn vị cm.

Bước 2:

Quay trở lại giao diện trên Word, bạn tiếp tục nhấn vào mục Layout trên thanh công cụ. Sau đó nhấn vào biểu tượng Margins  

Bước 3:

Lúc này sẽ hiển thị giao diện mới, hãy nhấn tiếp vào Custom Margins ở phía cuối danh sách hiển thị để điều chỉnh lại lề trong Word.

Một giao diện mới sẽ hiển thị để chúng ta căn chỉnh lề trong Word. Và bạn sẽ điền lề chuẩn theo quy định như sau:

 • Lề trên: sẽ cách mép trên từ 20 – 25 mm (2 tới 2.5cm).
 • Lề dưới: sẽ cách mép dưới từ 20 – 25 mm (2 tới 2.5 cm) .
 • Lề trái: sẽ cách mép trái từ 30 – 35 mm (3 tới 3.5 cm).
 • Lề phải: sẽ cách mép phải từ 15 – 20 mm (1.5 tới 2 cm).

Để có thể thiết lập kích thước lề này làm chuẩn trong Word, bạn hãy nhấn vào Set As Default, sau đó nhấn OK để lưu lại và áp dụng lề mới cho tài liệu Word hiện tại của mình.

Bước 4:

Đối với các tài liệu Word sau này khi muốn chuyển về kích thước lề mặc định, bạn hãy nhấn vào mục Margins rồi lựa chọn Last Custom Settings với biểu tượng ngôi sao. Ngay sau đó thì ài liệu tự động đổi về kích thước căn lề mặc định mà bạn đã lựa chọn.

Việc căn lề ở trong Word là rất cần thiết, là tiền đề giúp cho văn bản của bạn được trở nên rõ ràng, chuyên nghiệp hơn. Tham khảo cách căn lề trong Word mà Limosa chia sẻ trên đây để áp dụng ngay nhé. Truy cập vào website Limosa.vn nếu bạn còn thắc mắc nào cần giải đáp và để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam