Bạn đang muốn tham khảo ổ cứng Seagate và sử dụng nhưng lại chưa nắm rõ về ổ cứng này. Dưới đây Limosa sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết về ổ cứng Seagate cũng như các loại ổ cứng Seagate hiện nay để lựa chọn và sử dụng phù hợp với mình. 

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Tổng quan về ổ cứng Seagate 

Seagate là một trong những nhà sản xuất ổ cứng nổi tiếng, lâu đời trên thế giới. Seagate tới từ Mỹ và được thành lập từ năm 1978 tới nay đã có được cho mình một vị trí chỗ đứng ở trên thị trường và được rất nhiều người dùng máy tính đón nhận. 

Ổ cứng Seagate được phân thành nhiều dòng, nhiều loại khác nhau để có thể đáp ứng được đa dạng những nhu cầu, mục đích sử dụng của người dùng. Dưới đây là các loại ổ cứng của Seagate. 

2. Các loại ổ cứng Seagate 

2.1 Ổ cứng BarraCuda Seagate 

Với dòng ổ cứng này thì linh vật là loài cá Barracuda có hình dáng tượng trưng cho sức mạnh bền bỉ, tốc độ. Với loại ổ cứng này thì được chia thành 2 loại bao gồm: 

  • Dòng BarraCuda: đây là dòng ổ cứng được thiết kế với mục đích sử dụng thường ngày cho người dùng phổ thông sử dụng để giúp lưu trữ các dữ liệu nhẹ như chơi game, tài liệu công việc, học tập,…
  • Dòng BarraCuda Pro: đây là dòng có thông số kỹ thuật tốt hơn như số vòng tua cao hơn, tốc độ đọc và ghi nhanh chóng hơn. Ổ cứng này đảm nhiệm được tác vụ nặng hơn, cũng như khả năng lưu trữ nhiều hơn…

Nếu như bạn cần một chiếc ổ cứng giúp đảm nhận công việc nhẹ như học tập, công việc văn phòng,… thì ổ cứng dòng BarraCuda là vừa đủ. Nếu như muốn 1 chiếc ổ cứng có thể hoạt động liên tục 24/7 ổn định, hiệu năng, công suất lớn hơn thì có thể chọn BarraCuda Pro. 

2.2. Ổ cứng IronWolf Seagate 

Một trong các loại ổ cứng Seagate tiếp theo là IronWolf. Linh vật của dòng ổ cứng này là loài Sói sắt, với tính chất dẻo dai, linh hoạt, đầy sức mạnh, đáng tin cậy. 

Ổ cứng Seagate IronWolf được thiết kế dành cho những giải pháp lưu trữ mạng NAS với độ bền lớn, cùng đầu ghi dữ liệu thiết kế đạt tuổi thọ cao so với những loại ổ cứng thông thường. 

Ổ cứng Seagate IronWolf được chia làm 2 loại như sau: 

  • Dòng IronWolf: là loại ổ cứng được thiết kế để sử dụng cho những kho lưu trữ mạng NAS với dung lượng từ khoảng 1TB đến 4TB giúp mang tới giải pháp lưu trữ dữ liệu hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. 
  • Dòng IronWolf Pro: đây là loại ổ cứng có dung lượng từ khoảng 4Tb đến 18TB nó có khả năng hoạt động bền bỉ 24/7 cùng nhiều những tính năng chuyên dụng cho lưu trữ NAS. Ổ cứng này được tối ưu với công nghệ “AgileArray” giúp cho phép Ironwolf Pro có có thể có khả năng cân bằng tải rất tốt khi bạn sử dụng ở thiết lập RAID giúp mang tới hiệu năng hoạt động tối ưu nhất.

Với ổ cứng IronWolf thì sẽ là mảnh ghép tốt cho hệ thống NAS của gia đình, văn phòng nhỏ. Với bản IronWolf Pro thì sẽ là dòng cao cấp hơn và giá cả cũng cao hơn với các thiết kế hoạt động bền bỉ, hướng tới môi trường hệ thống ANS cao cấp hơn, hoạt động 24/7. 

2.3. Ổ cứng SkyHawk Seagate 

Một trong các loại ổ cứng của Seagate tiếp theo là SkyHawk, biểu tượng của ổ cứng này là loài Chim Ưng. SkyHawk sẽ dành cho hệ thống giám sát camera và các hệ thống giám sát an ninh với khả năng vượt trợi. 

  • Dòng SkyHawk: Loại ổ cứng này có khả năng quan sát và lưu trữ nhiều hơn, có dung lượng lên tới 14TB, nó được thiết kế cho hệ thống DVR và NVR. Hỗ trợ với 64 luồng Camera HD cũng như 32 luồng AI, và giúp truyền tải dữ liệu được nhanh chóng hơn và hỗ trợ Video phát trực tiếp tốt nhất.
  • Dòng SkyHawk AI: là dòng ổ cứng đầu tiên ở trên thế giới có thiết kế dành riêng cho hệ thống sử dụng trí thông minh nhân tạo AI, theo đó giúp nhận diện khuôn mặt, các tình huống nguy hiểm, hay biển số xe… để giúp cho doanh nghiệp dễ dàng thu thập cũng như phân tích dữ liệu theo thời gian thực. Ổ cứng này còn hỗ trợ các ứng dụng máy học Deep Learning, Machine Learning… nhờ phần mềm ImagePerfect AI được tích hợp sẵn, và hỗ trợ 32 luồng Stream AI liên tục.

2.4. Ổ cứng FireCuda Seagate 

Dòng ổ cứng FireCuda nằm trong các loại ổ cứng Seagate được người dùng tin tưởng sử dụng, nó thuộc loại ổ cứng SSHD (lai giữa HDD và SSD). Và nó vẫn là chiếc HDD thông thường nhưng có thiết kế thêm chip NAND mang tới tốc độ Boot nhanh, hoàn hảo cho các gamer ở trên toàn thế giới. 

2.5. Ổ cứng EXOS Seagate 

Ổ cứng EXOS hiện là dòng sản phẩm cao cấp nhất của hãng Seagate, với việc sở hữu đầy đủ những tính năng vô cùng mạnh mẽ. Là dòng ổ cứng mà Seagate muốn bạn nhắm tới doanh nghiệp, những datacenter cần chú trọng tới sản phẩm của mình. Bạn có thể lựa chọn loại ổ cứng này để phục vụ cho nhu cầu của mình cũng như cân nhắc về chi phí. 

Trên đây Limosa đã chia sẻ cho bạn các thông tin các loại ổ cứng Seagate để bạn có thể tham khảo và lựa chọn được loại ổ cứng phù hợp cho thiết bị của mình. Hãy để lại bình luận phía dưới bài viết để được Limosa giải đáp kịp thời. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam