Nhiều người đã có thói quen bỏ quần jean vào tủ lạnh để giữ cho chúng không bị co rút hay giãn ra. Nhưng liệu việc bỏ quần jean vào tủ lạnh có tốt không? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu trong bài viết này.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Vì sao lại bỏ quần Jeans mới mua vào tủ lạnh?

Trước khi tìm hiểu về việc bỏ quần jean vào tủ lạnh, chúng ta cần hiểu tại sao lại có thói quen này. Điều đầu tiên cần biết là quần jean thường được làm từ chất liệu cotton hoặc các loại vải khác, và đôi khi chúng có thể co rút sau khi giặt. Khi bỏ quần jean vào tủ lạnh, nhiệt độ lạnh sẽ giúp chúng co lại và giữ được hình dáng ban đầu. Ngoài ra, việc bỏ quần jean vào tủ lạnh cũng có thể làm cho chúng mềm mại hơn và dễ dàng để mặc.

Tuy nhiên, việc bỏ quần jean vào tủ lạnh không phải là giải pháp hoàn hảo cho việc bảo quản quần jean. Thực tế, nó có thể gây hại cho chúng nếu không được thực hiện đúng cách.

2. Bỏ quần jean vào tủ lạnh có tốt không?

Việc bỏ quần jean vào tủ lạnh có thể giúp giữ cho chúng không bị co rút hay giãn ra sau khi giặt, nhưng nó cũng có thể gây hại cho chất liệu của quần jean. Khi bỏ quần jean vào tủ lạnh, nhiệt độ lạnh sẽ làm cho các sợi vải bị co lại, dẫn đến việc làm mất tính đàn hồi của chúng. Điều này có thể làm cho quần jean trở nên cứng và khó di chuyển khi mặc.

Ngoài ra, việc bỏ quần jean vào tủ lạnh cũng có thể làm cho chúng bị ẩm ướt và dễ bị nấm mốc. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với những người có làn da nhạy cảm hoặc bị dị ứng với nấm mốc.

Vì vậy, việc bỏ quần jean vào tủ lạnh không phải là giải pháp tốt cho việc bảo quản chúng. Thay vào đó, chúng ta cần tìm hiểu cách bảo quản quần jean một cách đúng đắn để giữ cho chúng luôn mới và đẹp.

bỏ quần jean vào tủ lạnh có tốt không

3. Bảo quản quần jean trong tủ lạnh

Để bảo quản quần jean trong tủ lạnh một cách an toàn, chúng ta cần làm theo các bước sau:

3.1. Giặt quần jean đúng cách

Việc giặt quần jean đúng cách là điều quan trọng nhất để giữ cho chúng luôn mới và đẹp. Trước khi giặt, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ nhãn mác của quần jean để biết được cách giặt đúng cho từng loại vải khác nhau. Nếu không, việc giặt quần jean sai cách có thể làm cho chúng bị co rút hoặc mất màu.

Ngoài ra, khi giặt quần jean, hãy lộn ngược chúng và giặt bằng nước lạnh để tránh làm mất màu. Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng các sản phẩm tẩy rửa đặc biệt cho quần jean để giữ cho chúng luôn mới và đẹp.

3.2. Phơi quần jean trong bóng mát

Sau khi giặt, hãy phơi quần jean trong bóng mát và thoáng gió. Tránh phơi quần jean dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp, vì nhiệt độ cao có thể làm cho chúng bị co rút và mất màu. Nếu không có điều kiện phơi quần jean ngoài trời, bạn có thể phơi chúng trong nhà, nhưng hãy đảm bảo không để chúng gần các nguồn nhiệt như máy sấy hoặc lò vi sóng.

3.3. Làm khô quần jean bằng tay

Việc làm khô quần jean bằng tay sẽ giúp giữ cho chúng không bị co rút hay giãn ra. Sau khi giặt, hãy lộn ngược quần jean và để chúng khô tự nhiên. Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng máy sấy ở nhiệt độ thấp để làm khô chúng. Tuy nhiên, hãy nhớ không để quần jean trong máy sấy quá lâu, vì nhiệt độ cao có thể làm cho chúng bị co rút và mất màu.

4. Cách bảo quản quần bò trong tủ lạnh

Nếu bạn muốn bảo quản quần jean trong tủ lạnh, hãy làm theo các bước sau:

4.1. Làm khô quần jean hoàn toàn

Trước khi bỏ quần jean vào tủ lạnh, hãy đảm bảo rằng chúng đã được làm khô hoàn toàn. Nếu không, việc bỏ quần jean ẩm vào tủ lạnh có thể gây ra mùi hôi và làm cho chúng bị nấm mốc.

4.2. Đóng gói quần jean kín đáo

Sau khi làm khô, hãy lộn ngược quần jean và gấp chúng lại. Sau đó, đặt chúng vào túi nilon hoặc túi Ziplock và đóng kín. Điều này sẽ giúp giữ cho quần jean không bị tiếp xúc với không khí và giữ được hình dáng ban đầu.

4.3. Bỏ quần jean vào ngăn mát trong tủ lạnh

Cuối cùng, hãy bỏ quần jean vào ngăn mát trong tủ lạnh. Điều này sẽ giúp giữ cho chúng không bị tiếp xúc với nhiệt độ cao và giữ được hình dáng ban đầu. Ngoài ra, việc bỏ quần jean vào ngăn mát cũng giúp giữ cho chúng không bị nấm mốc hay bị ẩm ướt.

5. Ngâm quần jean với giấm bao lâu

Một trong những cách để làm quần jean không bị giãn là ngâm chúng với giấm. Tuy nhiên, thời gian ngâm quần jean với giấm cũng rất quan trọng. Nếu ngâm quần jean quá lâu, chúng có thể bị mất màu hoặc bị co rút. Vì vậy, hãy làm theo các bước sau để ngâm quần jean với giấm một cách đúng đắn:

  • Trước khi giặt, hãy lộn ngược quần jean và ngâm chúng trong nước lạnh khoảng 30 phút. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trên bề mặt quần jean.
  • Sau đó, hãy pha 1/4 tách giấm với 3/4 tách nước lạnh và ngâm quần jean trong hỗn hợp này khoảng 15-20 phút. Điều này sẽ giúp làm mềm và làm sạch quần jean.
  • Cuối cùng, hãy giặt quần jean bằng nước lạnh và để chúng khô tự nhiên.
Cách làm quần jean không bị giãn

6. Cách làm quần jean không bị giãn

Nếu bạn đã từng gặp tình trạng quần jean bị giãn ra sau khi giặt, hãy thử áp dụng các cách sau để làm cho chúng trở lại hình dáng ban đầu:

6.1. Giặt quần jean bằng nước lạnh

Khi giặt quần jean, hãy sử dụng nước lạnh thay vì nước nóng. Nước lạnh sẽ giúp giữ cho chúng không bị co rút và giãn ra.

6.2. Sử dụng máy sấy ở nhiệt độ thấp

Nếu bạn muốn sử dụng máy sấy để làm khô quần jean, hãy đảm bảo chọn nhiệt độ thấp. Nhiệt độ cao có thể làm cho chúng bị co rút và giãn ra.

6.3. Làm khô quần jean bằng tay

Nếu có thể, hãy làm khô quần jean bằng tay để tránh việc chúng bị co rút hoặc giãn ra. Sau khi giặt, hãy lộn ngược quần jean và để chúng khô tự nhiên.

Việc bỏ quần jean vào tủ lạnh có thể giúp giữ cho chúng không bị co rút hay giãn ra sau khi giặt, nhưng nó cũng có thể gây hại cho chất liệu của quần jean. Thay vào đó, chúng ta nên làm theo các cách bảo quản quần jean một cách đúng đắn để giữ cho chúng luôn mới và đẹp. Ngoài ra, việc ngâm quần jean với giấm và làm khô chúng bằng tay cũng là những cách hiệu quả để làm cho quần jean không bị giãn ra. 

Như vậy, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã giải đáp cho bạn về việc bỏ quần jean vào tủ lạnh có tốt không. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để bảo quản quần jean một cách tốt nhất.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa tủ lạnh của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa tủ lạnh

👉 Dịch vụ vệ sinh tủ lạnh

👉 Bơm ga tủ lạnh

👉 Thay lốc tủ lạnh

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)