Bình nóng lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu và các loại máy nóng lạnh khác nhau, do đó bạn không biết nên lựa chọn loại bình nóng lạnh tiết kiệm điện nào tốt nhất hiện nay. Đừng lo lắng quá, hãy để Limosa giúp đỡ bạn nhé.

limosa

1. Tiêu chí lựa chọn bình nóng lạnh tiết kiệm điện nhất

Để lựa chọn bình nóng lạnh phù hợp cho gia đình và mục đích sử dụng thì bạn cần chú ý tới một số tiêu chí sau đây:

– Dung tích bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh sẽ có nhiều dạng dung tích khác nhau, dung tích càng lớn thì điện năng hao phí sẽ càng nhiều hơn và tốn chi phí hơn. Nếu dung tích quá nhỏ so với nhu cầu sử dụng của gia đình, thì bạn sẽ phải bật bình nóng lạnh liên tục và nhiều lần cũng dẫn đến tốn tiền điện sử dụng.

Như vậy, tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình bạn nên lựa chọn bình có dung tích phù hợp nhất.

Nhà có 2-3 người sử dụng nên chọn loại bình có dung tíc 15-20L.Với 4-5 người cần chọn loại 20-30L. Gia đình có 6-8 người hoặc nhiều hơn nên lựa chọn 30-50L hoặc nhiều hơn với các loại bình khác nhau.

– Lựa chọn chất liệu

Bạn nên cân nhắc lựa chọn loại có tráng men sẽ có khả năng chống an mòn cực tốt và vô cùng bền bỉ. Nếu nguồn nước nhà bạn bị nhiễm phèn, nhiễm mặn thì nên lựa chọn bình có vỏ làm bằng nhựa để tránh bị oxy hóa nhé.

– Thương hiệu bình nóng lạnh

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn bình nóng lạnh tiết kiệm điện. Bạn nên sử dụng của các thương hiệu lớn và uy tín trên thị trường như : Ariston, Ferroli,kangaroo, Panasonic… để đảm bảo an toàn và chất lượng.

Như vậy, để lựa chọn bình nóng lạnh tiết kiệm nhất cho gia đình bạn nên xem xét kỹ lưỡng trên nhiều phương diện nhé.

2. Các loại bình nóng lạnh

Trên thị trường hiện nay có 3 loại bình nóng lạnh: bình nóng lạnh trực tiếp, bình nóng lạnh gián tiếp và bình nóng lạnh sử dụng năng lượng mặt trời. Vậy bình nóng lạnh loại nào tiết kiệm điện nhất? Chúng ta hãy đi vào cụ thể từng loại nhé.

– Bình nóng lạnh trực tiếp

Đây là loại bình có khả năng làm nóng nhanh chóng, do đó sẽ tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Ngoài ra, máy được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến, hạn chế những sự cố về điện. Tuy nhiên điểm hạn chế là nguồn điện phải luôn ổn định và khi mất điện sẽ không có nước nóng.

Nếu bạn muốn tìm bình nóng lạnh tiết kiệm điện thì cũng không nên bỏ qua loại này nhé.

– Bình nóng lạnh gián tiếp

Loại này có khả năng làm nóng nước trong khoảng thời gian đã cài đặt sẵn từ 5-10 phút. Có bình dự trữ nước nóng từ 15-100 lít do đó bạn sẽ không cần phải lo khi gặp sự cố về điện bất ngờ. Tuy nhiên, bình này thì khả năng tiết kiệm điện chưa cao.

– Bình nóng lạnh bằng năng lượng mặt trời

Đây là một hệ thống không dùng đến điện, hấp thu năng lượng từ ánh nắng mặt trời để làm nóng nước, do đó sẽ không gây tốn tiền điện trong quá trình sử dụng.

Bình có khả năng làm nóng lượng nước rất lớn, nhưng nó lại hoạt động phụ thuộc vào thời tiết. Do đó, không phải nơi nào cũng có thể sử dụng tối ưu, đặc biệt những chỗ có mùa đông kéo dài hay thường hay mưa lớn.

Xem thêm: Thợ sửa bình nóng lạnh Uy tín – Giá rẻ tại Limosa

3. Top 3 bình nóng lạnh tiết kiệm điện nhất hiện nay?

Sau đây trung tâm Limosa sẽ giới thiệu tới các bạn top 3 bình nóng lạnh tiết kiệm điện và bền bỉ được yêu thích trên thị trường hiện nay.

– Bình nóng lạnh Ariston

Đây là thương hiệu đến đến từ Italia, có tốc độ cho hiệu suất cao khiến nước được đun sôi nhanh chóng.  Đặc biệt máy nước nóng Ariston sử dụng công nghệ hai bình chứa ở một số sản phẩm cũng làm cho quá trình nóng nước nhanh chóng hơn.

Ở một số dòng máy, bạn có thể chọn tính năng Half Mode để đun nóng bình chứa nhỏ và dùng, tiết kiệm điện năng. Đây là một sự lựa chọn vô cùng tối ưu cho khách hàng đang tìm kiếm bình nóng lạnh nào tiết kiệm điện.

– Bình nóng lạnh Ferroli

Ferroli cũng là một thương hiệu đến từ Italia với tính năng nổi trội nhất vẫn là có thể làm nóng nước một cách nhanh chóng.  Với việc sử dụng loại thanh đốt, đặc biệt không tiếp xúc với nước nên tốc độ làm nóng nước sẽ nhanh hơn các bình nóng lạnh khác trên thị trường. Như vậy, chắc chắn dòng này sẽ bền và tiết kiệm điện sử dụng.

– Bình nóng lạnh Rossi

Đây là dòng sản xuất tại Việt Na, tuy nhiên lại sở hữu các công nghệ tiên tiết và tiết kiệm điện từ Ý, nhập khẩu các linh kiện từ Châu Âu nên sẽ đảm bảo hoạt động bền bỉ và an toàn.

Loại này có giá thành rẻ hơn so với 2 loại trước, do đó cũng là một lựa chọn đang để bạn cân nhắc khi mua bình nóng lạnh tiết kiệm điện.

Trên đây là thông tin giới thiệu về bình nóng lạnh tiết kiệm điệnLimosa muốn gửi tới bạn. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có sự lựa chọn tối ưu cho gia đình mình. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ tới trung tâm để được tư vấn giải đáp nhé.

điện lạnh limosa