Sau khi sử dụng bếp từ quá lâu thì một ngày nào đó bếp từ bị lỗi bị ngắt điện giữa chừng. Do đó Limosa đã chỉ ra 7 lỗi bếp từ đang nấu bị ngắt giữa chừng đến các bạn để giúp cho toàn bộ khách hàng có thể nắm bắt và khắc phục nhanh chóng lỗi bếp từ tự ngắt.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Lỗi bếp từ đang nấu bị tắt giữa chừng, bếp từ tự ngắt

– Một trong những lỗi gây cho người sử dụng sự ức chế và khó chịu nhất có thể lỗi bếp từ đang nấu bị ngắt giữa chừng. Bởi quy trình nấu của nó bị gián đoạn vì khi đó những món ăn của chúng ta bị dừng giữa chừng, và tất nhiên là món đó sẽ không còn được ngon nữa. Ngoài ra nó khiến chúng ta ăn muộn hơn so với dự kiến. 

– Cách khắc phục: Nếu gặp trường hợp bếp bị quá nhiệt, bạn hãy ấn ngay tắt Bếp từ để bếp nguội trong vài phút, sau đó bật bếp lên và nấu ăn tiếp tục. Nếu bếp bị ẩm hoặc có chất lỏng trên bề mặt, hãy lấy khăn khô lau sạch thì sản phẩm sẽ hoạt động bình thường trở lại.

2. Bếp từ lên nguồn rồi tắt

– Nguyên nhân: Đối với lỗi bếp từ lên nguồn rồi tắt thông thường sẽ là do bếp có vấn đề đối các linh kiện bên trong, nhất là đối với các con trở. 

– Khắc phục: Tháo bếp từ ra và kiểm tra các con trở là việc làm phù hợp trong trường hợp này. Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo các bạn không nên tự sửa lỗi này nếu không thực sự am hiểu về bếp từ và không có đầy đủ dụng cụ, đồ đạc để sửa chữa bởi đây là lỗi tương đối khó để có thể tự khắc phục. Bạn có thể gọi điện đến trung tâm Limosa sửa chữa bếp điện trên địa bàn.

bếp từ lên nguồn rồi tắt

3. Bếp từ bị ngắt mỗi khi nhấc nồi lên

Khi nấu và nhấc nồi lên khỏi bếp thì bếp tắt ngay lập tức nhưng khi bạn cho nồi, chảo lên mặt bếp sử dụng bình thường là lỗi bếp từ bị ngắt mỗi khi nhấc nồi lên. 

– Nguyên nhân: Do nồi và bếp của chúng ta không tiếp nhận từ vì thế nó không thể sinh ra nhiệt lượng làm nóng bếp khiến cho bếp từ tự ngắt.

– Cách khắc phục: Khi tiếng bíp bíp kèm lỗi E0 phát ra, bạn chắc hẳn đang nhấc nồi lên. Lúc này bếp từ nhận dạng bếp từ không có nồi. Do đó, bếp cũng dừng hoạt động để nhắc nhở người dùng. Để khắc phục sự cố, đơn giản là bạn đặt nồi, chảo lên mặt bếp khi đó thiết bị sẽ hoạt động trở lại.

4. Bếp từ đang nấu tự ngắt

Hiện tượng này diễn ra như sau: Xảy ra tình trạng bếp từ tự ngắt chỉ sau khi bạn bắt đầu bật bếp lên và vận hành 30 giây, hiện tượng vẫn lặp lại nhiều lần như vậy nếu chúng ta tiếp tục bật bếp nhiều lần 

– Nguyên nhân: chiếc quạt tản nhiệt làm mát bếp từ của chúng ta có thể là nguyên nhân chính. Do khi sử dụng bếp từ, bếp sẽ bị nóng lên rất nhiều, nếu quạt tản nhiệt không hoạt động sẽ không làm giảm nhiệt độ của bếp từ được. Thông thường bếp từ sẽ tự ngắt điện, vì đây cơ chế hoạt động một cách an toàn giúp bảo vệ người sử dụng.

– Cách khắc phục: Bạn hãy gọi ngay cho đơn vị bán hàng, hãng sản xuất nếu sản phẩm còn bảo hành. Nếu không còn trong thời gian bảo hành, bạn hãy gọi cho thợ bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, Limosa cũng cung cấp dịch vụ sửa chữa bếp từ tại nhà, bảo trì bếp từ cho bạn.

sửa lỗi bếp từ

5. Trong lúc hoạt động bếp từ chạy ngắt liên tục

Bếp từ chạy ngắt liên tục là hiện tượng thường xảy ra khi bếp từ hoạt động, việc này cũng gây ra sự khó chịu nhất định cho người sử dụng. Đặc biệt là kể cả khi lấy bếp ra sử dụng sau một thời gian không dùng đến thì vẫn xảy ra hiện tượng như vậy.

– Nguyên nhân: bo mạch chính của bếp từ bị hỏng, gặp 1 chút vấn đề nào đó rất có thể là nguyên nhân hiện tượng bếp từ chập chờn. 

– Cách khắc phục: Để sửa bếp từ đóng ngắt liên tục, cần phải kiểm tra kỹ lưỡng khi phải tháo bếp ra và đây là một trong những lỗi khá phức tạp 

6. Lỗi bếp từ kêu tít tít rồi tắt

Nguyên nhân: Xảy ra tình trạng bếp từ tự ngắt Bếp từ kêu tít tít là hiện tượng bếp thường xuyên xảy ra, bởi khi các bạn sử dụng không đúng quy trình, đúng cách, tiếng kêu tít tít chính là tiếng nhắc nhở bạn. Vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng cho trường hợp này. 

Cách khắc phục: Các bạn thực hiện cho đúng trình tự, quy trình là cách khắc phục tốt nhất cho trường hợp này. Các bước thực hiện như sau:

– Hãy tắt bếp ngay lập tức

– Sau đó bạn chọn nồi có vật liệu và kích thước phù hợp với bếp từ, như nồi có đáy từ, với đường kính đáy nồi đủ lớn, dao động từ 12cm – 26cm.

– Kiểm tra đáy nồi xem có vào đúng vùng nấu của bếp từ không ngay sau khi đặt nồi.

– Bật bếp từ lên và kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường không thôi.

7. Lỗi bếp từ kêu tành tạch

– Nguyên nhân: Tiếng kêu này phát ra từ bộ phận quạt tản nhiệt nhằm làm giảm nhiệt trên bếp trong quá trình sử dụng. Do đó, nếu gặp trường hợp bếp từ nhà mình kêu tạch tạch thì đừng quá lo lắng. Nó giúp cho bếp từ sử dụng bền hơn, an toàn hơn ở nhiệt độ nhất định làm cho bếp từ tự ngắt.

– Cách khắc phục: Nếu có hiện tượng này thì do bạn đang sử dụng nhiệt độ nấu quá lớn, bạn chỉ cần giảm xuống mà thôi. Như vậy thì giúp bếp không bị quá nhiệt, quạt chạy mượt hơn và đặc biệt là bếp sẽ bền lâu hơn.

Như vậy Limosa đã chia sẽ cho các bạn toàn bộ lỗi bếp từ đang nấu bị ngắt, nguyên nhân và cách khắc phục. Nếu gặp phải tình trạng lỗi hư hỏng của bếp từ tại nhà, hãy liên hệ với Limosa qua tổng đài Hotline 1900 2276 để được hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá