Bếp từ là một thiết bị trong nhà bếp rất thông dụng. Đây là loại bếp rất dễ sử dụng có độ bền rất cao, ít bị lỗi kỹ thuật như các loại bếp thông thường khác. Nhưng trong quá trình sử dụng bếp, bạn sẽ gặp lỗi bếp từ kêu tít tít liên tục. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc phục lỗi này trong bài viết dưới đây nhé.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Bếp từ kêu tít tít liên tục 

Dấu hiệu bếp từ kêu tít tít liên tục nhiều người thường cho rằng bếp từ sắp bị hỏng, chập cháy. Vì thế, họ rất lo lắng và cho rằng loại bếp mình mua không phải hàng chính hãng, không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, thực tế thì không phải như vậy. 

 Khi sử dụng bếp từ bạn sẽ thường nghe được một số âm thanh lạ phát ra từ bếp. Bếp từ nào cũng có các âm thanh này, có loại bếp từ chất lượng cao, xịn thì âm thanh phát ra êm hơn, ít ồn ào hơn. Còn đối với loại bếp tầm trung hoặc giá rẻ thì tiếng ồn sẽ phát ra lớn hơn.

Các tiếng kêu này là tiếng kêu mặc định được thiết lập của từng loại bếp từ. Nên khi bếp từ kêu tít tít mọi người sử dụng đừng quá hoảng, lo lắng vì đó không phải lỗi của bếp. Chúng ta chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn khi sử dụng là được.

bếp từ báo lỗi kêu tít tít

2. Nguyên nhân chính khiến bếp từ kêu tít tít.

– Dụng cụ nấu không phù hợp với bếp, đó không phải là loại nồi nhiễm từ hoặc do kích thước không thích hợp. Với trường hợp này, bếp từ kêu tít tít liên tục và sẽ tự tắt.

– Người sử dụng đặt bếp từ lệch không phải trọng tâm nhiễm từ của bếp. Vì khi đặt nồi như vậy nồi nấu sẽ lệch so với vùng nấu quy định thì bếp sẽ không nhận được tín hiệu nấu. Vì thế, nó sẽ phát ra tiếng kêu tít tít để ra tín hiệu cho bạn biết để đặt nồi lại cho phù hợp với bếp.

– Nồi nấu đặt trên bếp từ quá mỏng hoặc không đạt chất lượng theo yêu cầu của bếp, nồi không thích hợp với bếp. Nếu như dụng cụ nấu của bạn đang dùng để nấu bếp từ có chất liệu khá mỏng, không là loại được nhiễm từ thì nồi  tất nhiên sẽ không thể phù hợp với bếp từ. Khi đó bếp từ kêu tít tít liên tục để chúng ta biết rằng bếp không thể phát huy được chức năng sử dụng.

Lỗi bếp từ kêu tít tít đó kỹ thuật của cuộn dây cảm ứng dưới mâm nhiệt của bếp từ hoặc bạn cài đặt chế độ nấu không phù hợp,…

Bếp từ tùy từng loại có cách hoạt động khác nhau. Theo đó, nó cũng có những yêu cầu khác nhau về dụng cụ nấu nướng. Tuy thế, nếu tình trạng bếp từ kêu tít tít liên tục bạn có thể xem xét đến các nguyên nhân trên. Vì đây là một số nguyên nhân thường gặp ở hầu hết các loại bếp từ được sử dụng hiện nay.

Khi mà đã xác định được nguyên nhân vì sao bếp từ kêu tít tít thì chúng ta mới tìm được cách khắc phục phù hợp. Tránh tình trạng sửa chữa nhầm lỗi dẫn đến tình trạng tệ hơn, hãy nhanh chóng liên hệ dịch vụ sửa chữa bếp từ tại nhà.

sửa lỗi bếp từ

2. Cách khắc phục bếp từ kêu tít tít liên tục

Lỗi bếp từ kêu tít tít khi đang nấu tuy không phải lỗi quá nặng, nhưng khiến cho người sử dụng lo lắng về tình trạng của bếp nhà mình.  Vì vậy, chúng ta cần biết cách khắc phục bếp từ kêu tít tít liên tục

Nắm rõ cách khắc phục  sẽ giúp bạn giảm được khoản chi phí không phải đem bếp ra tiệm để sửa chữa. Đồng thời, sẽ giúp bạn khắc phục sự cố một cách nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến thời gian nấu ăn. Món ăn được nấu kịp thời sẽ đem đến hương vị thơm  cũng sẽ đảm bảo được mùi vị và chất lượng dinh dưỡng của món. Cụ thể, cách khắc phục: 

-Nếu gặp lỗi bếp từ kêu tít tít liên tục, bạn kiểm tra lại dụng cụ nấu của mình xem có phải nồi quá lớn hay nó quá bé so với vùng nấu tiêu chuẩn của bếp. Tiếp theo, bạn cần chọn các loại nồi nấu nướng có kích thước tiêu chuẩn phù hợp với vùng nấu của bếp từ theo yêu cầu của nhà sản xuất. Khi vùng nấu được đặt nồi phù hợp thì bếp sẽ không phát ra tiếng kêu nữa.

Kiểm tra lại việc đặt nồi nấu. Có thể là bạn đang đặt dụng cụ nấu bị lệch so với vùng trung tâm nấu của bếp. Nếu thế bạn hãy đặt lại dụng cụ nấu theo đúng vùng nấu của bếp từ là được.

Kiểm tra lại chất liệu của dụng cụ nấu và độ dày, mỏng của dụng cụ nấu.Nồi quá mỏng sẽ không thích hợp sử dụng bếp từ, hoặc nồi chất lượng kém cũng không thể sử dụng. Vì vậy, nếu gia đình bạn đang gặp phải lỗi này chỉ cần đổi bộ dụng cụ nấu nướng bkhác có chất liệu tốt hơn là được.

Lau chùi, vệ sinh bếp thường xuyên, hạn chế bụi bẩn làm ảnh hưởng đến bếp khi hoạt động để tránh bếp từ kêu tít tít liên tục. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về lỗi bếp từ kêu tít tít hy vọng có thể đem đến những thông tin hữu ích đối với việc sử dụng bếp từ của nhà bạn. Tuy nhiên, khi gặp các lỗi không kể trên mà gặp những lỗi liên quan đến vấn đề kỹ thuật thì hãy liên hệ với trung tâm Limosa qua Hotline 19002276, để được hỗ trợ ngay nhé.   

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam