Thực tế cho thấy, trên mạng internet hiện nay có rất nhiều bài viết với các tựa đề như bếp từ ferroli báo lỗi f, cách sửa bếp từ teka báo lỗi f, bếp từ canzy báo lỗi f, cách sửa bếp từ malloca báo lỗi f nhanh chóng ngay tại nhà, bếp từ teka báo lỗi f47,…điều này chứng tỏ sự quan tâm của mọi người liên quan đến mã lỗi f ở bếp từ rất lớn. Vậy bếp từ báo lỗi f là gì? Nguyên nhân khiến bếp từ mắc lỗi này? Biện pháp khắc phục lỗi f ở bếp từ như thế nào? Hãy cùng Limosa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Bếp từ báo lỗi F là gì?

Cũng tương tự như các mã lỗi khác: e0, e1, e2,… thì f cũng là một trong những mã lỗi rất phổ biến ở bếp từ. Khi bếp từ hiện chữ f nhấp nháy và bạn không thể tiếp tục nấu ăn tức là bếp đang hiển thị mã lỗi và bạn cần phải khắc phục ngay. Tuy nhiên, để có thể khắc phục được mã lỗi này một cách nhanh chóng hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến bếp từ báo lỗi f trong phần dưới đây.

2. Nguyên nhân bếp từ báo lỗi F

Dụng cụ nấu không phù hợp: Có thể nói Bếp từ là một trong những loại bếp rất kén nồi bởi nguyên lý hoạt động của bếp từ có chút khác biệt so với các loại bếp thông thường khác. Đó là nguyên lý hoạt động dựa trên hiện tượng từ tính. Vì thế, không phải nồi gì cũng dùng được cho bếp từ. Bạn cần phải chọn nồi chảo được làm bằng chất liệu nhiễm từ hoặc có đáy nhiễm từ thì mới sử dụng được trên bếp từ.

Dụng cụ nấu đặt sai vị trí: Cho dù bạn đã chọn được những dụng cụ nấu ăn phù hợp với bếp từ nhưng nếu trong quá trình nấu bạn không chú ý đến vị trí của những dụng cụ đó ví dụ như bạn đặt phần đáy nồi lệch hẳn với vị trí của vùng nấu thì bếp sẽ không nhận được nồi dẫn đến bếp từ báo lỗi f

Nấu ăn bằng nồi rỗng chưa có thức ăn trong nồi: Nếu bạn đặt một chiếc nồi rỗng trên bếp quá lâu, bếp từ làm nóng và vượt quá mức nhiệt cho phép sẽ khiến bếp từ báo lỗi f

Đáy dụng cụ nấu chưa khô hoặc có vật cản: Bởi nếu chỉ cần trên bề mặt bếp có vật cản hoặc chất lỏng do sôi trào thì bếp từ sẽ báo lỗi f để cảnh báo cho người dùng biết.

Hãy liên hệ trung tâm sửa chữa bếp từ hỗ trợ tận nơi ngay tại nhà để tránh lỗi thêm trầm trọng.

Bếp từ báo lỗi F

3. Cách khắc phục bếp từ bếp từ báo lỗi F

Khi bếp từ báo lỗi f bạn không cần phải lo lắng mà hãy thực hiện những cách dưới đây, chắc chắn bạn sẽ khắc phục được lỗi này một cách nhanh chóng:

Kiểm tra dụng cụ nấu ăn

Bạn cần phải luôn nhớ rằng, chỉ sử dụng nồi nấu nhiễm từ với bếp từ. Nếu nồi của bạn làm từ thủy tinh, gốm, sứ hay các vật liệu như nhôm sẽ không tương thích với bếp từ. Điều này đồng nghĩa, bếp sẽ xuất hiện cảnh báo lỗi chữ f. Vì thế, để tránh lỗi này, đừng quên chọn lựa thật kỹ nồi nấu. Chỉ sử dụng nồi nhiễm từ với bếp từ.

Vị trí của nồi nấu

Nếu không muốn bếp từ báo lỗi f khi nấu nướng, bạn cần chú ý tới vị trí của nồi nấu. Nồi phải được đặt ở vị trí trung tâm của vùng nấu. Không để nồi bị xê dịch, sai vị trí hay chèn lên khu vực bảng điều khiển.

Kiểm tra bề mặt của bếp từ

Bạn cần chắc chắn rằng bề mặt của bếp phải khô ráo và không có những vật cản như vết cháy, thức ăn vương vãi. Bởi chúng sẽ tạo thành các vật cản giữa mặt bếp và nồi nấu. Do đó, trước khi nấu, hãy kiểm tra bề mặt bếp cũng như khu vực đáy nồi nhé.

Chuẩn bị thực phẩm, đồ nấu

Như đã nói ở trên nếu bạn để nồi quá lâu trên bếp mà không có thực phẩm thì lỗi f ở bếp từ cũng sẽ xuất hiện. Vì vậy việc chuẩn bị sẵn thực phẩm, đồ nấu cũng giúp bạn không bị luống cuống, chỉ tập trung vào việc nấu ăn, không bị công tác chuẩn bị chi phối.

sửa lỗi bếp từ

4. Những lưu ý để tránh bếp từ báo lỗi f

– Bếp từ sử dụng điện năng để hoạt động vì vậy bạn cần kiểm tra nguồn điện để đảm bảo rằng bạn đã cung cấp một nguồn điện phù hợp, ổn định cho bếp từ.

– Không tùy tiện sử dụng loại nồi, xoong lên bếp từ. Chỉ sử dụng những dụng cụ nấu phù hợp với bếp, có khả năng nhiễm từ.

– Đặt nồi nấu đúng vị trí của vùng nấu.

– Hạn chế tình trạng bật bếp, đặt nồi lên bếp nhưng không có thực phẩm, thức ăn ở bên trong nồi…

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến tình trạng bếp từ báo lỗi f. Hi vọng rằng những chia sẻ này hữu ích với mọi người trong quá trình sử dụng bếp từ. Lưu ý rằng, trong trường hợp lỗi f ở bếp từ không thể giải quyết với các cách khắc phục trên thì các bạn đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy lên và gọi cho trung tâm Limosa qua Hotline 1900 2276 hoặc truy cập website limosa.vn để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé. Để cập nhật kinh nghiệm hay, thông tin hữu ích về lỗi f cũng như các lỗi thường gặp khác ở bếp từ, các bạn đừng quên theo dõi các bài viết tại trang web. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam