Nhiều người thắc mắc liệu áo lông vũ có giặt được bằng máy giặt không. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ giúp bạn tìm hiểu cách giặt áo lông vũ bằng máy giặt và những điều cần lưu ý để áo luôn được giặt sạch và giữ được độ bền của lớp lông vũ.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Áo lông vũ có giặt được bằng máy giặt không?

Trước khi tìm hiểu cách giặt áo lông vũ bằng máy giặt, chúng ta cần phải biết liệu áo lông vũ có thể giặt bằng máy giặt hay không. Điều này cũng phụ thuộc vào chất liệu và cấu trúc của áo lông vũ.

Chất liệu áo lông vũ

Áo lông vũ được làm từ lông của chim cánh cụt, ngỗng hoặc vịt. Các loại áo lông vũ khác nhau có độ dày và độ bền khác nhau, tuy nhiên, đa số đều có chung một điểm là cần được giặt cẩn thận để tránh bị hư hỏng.

  • Áo lông vũ natural (lông tự nhiên): Là loại áo lông vũ được làm từ lông tự nhiên của chim và thường rất dày. Vì vậy, việc giặt áo lông vũ natural bằng máy giặt có thể gây hư hỏng cho áo.
  • Áo lông vũ synthetic (lông tổng hợp): Là loại áo được làm từ sợi tổng hợp như polyester hay nylon, thường có độ dày và độ bền tốt hơn so với áo lông vũ natural. Việc giặt áo lông vũ synthetic bằng máy giặt thường an toàn hơn vì sợi tổng hợp ít bị hư hỏng hơn lông tự nhiên.

Cấu trúc của áo lông vũ

Áo lông vũ được chia thành hai phần chính là vỏ bên ngoài và lớp lông bên trong. Với áo lông vũ natural, lớp lông bên trong thường rất dày và cần được giặt bằng tay để tránh bị biến dạng. Trong khi đó, với áo lông vũ synthetic, lớp lông bên trong thường mỏng hơn và có thể giặt bằng máy giặt.

Tóm lại, việc áo lông vũ có giặt được bằng máy giặt hay không phụ thuộc vào chất liệu và cấu trúc của áo. Nếu bạn không chắc chắn, hãy xem các hướng dẫn của nhà sản xuất để biết cách giặt áo lông vũ của bạn.

áo lông vũ có giặt được bằng máy giặt không

2. Cách giặt áo lông vũ bằng máy giặt

Nếu áo lông vũ của bạn có thể giặt bằng máy giặt, hãy làm theo các bước sau để đảm bảo áo luôn được giặt sạch và bền:

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết

Trước khi bắt đầu quá trình giặt, hãy chuẩn bị các vật dụng cần thiết sau:

  • Máy giặt: Đảm bảo máy giặt của bạn hoạt động tốt và sạch sẽ.
  • Xà phòng giặt: Chọn loại xà phòng giặt chuyên dụng cho áo lông vũ hoặc dùng xà phòng giặt dịu nhẹ.
  • Giấm: Có thể dùng giấm để làm mềm nước và khử mùi cho áo lông vũ.
  • Giỏ giặt lưới: Nếu bạn có thể, hãy sử dụng giỏ giặt lưới để đựng áo lông vũ trong quá trình giặt. Điều này sẽ giúp tránh bị rách hoặc biến dạng do va đập với quần áo khác trong máy giặt.

Kiểm tra lại áo lông vũ

Trước khi bỏ áo lên máy giặt, bạn cần phải làm sạch các vết bẩn nhỏ bằng cách lau nhẹ áo bằng khăn ẩm. Sau đó, hãy bóc áo và đảm bảo rằng không có bất kỳ vật cứng nào bị rơi vào trong áo như tiền xu hay chìa khóa.

Chọn chương trình giặt phù hợp

Nếu bạn không biết chọn chương trình giặt nào cho áo lông vũ của mình, hãy chọn chương trình giặt vải nhẹ hoặc vải mềm. Tránh sử dụng chương trình giặt vải bằng máy giặt thường để tránh làm hỏng áo.

Ngoài ra, nếu có thể, hãy chọn chế độ giặt bằng nước lạnh để tránh làm mất độ dày của lớp lông vũ.

Sử dụng xà phòng giặt và giấm

Thêm một ít xà phòng giặt và giấm vào trong ngăn xà phòng của máy giặt. Xà phòng giặt sẽ giúp làm sạch áo, trong khi giấm sẽ giúp tẩy sạch các mùi hôi và làm mềm nước.

Giặt áo lông vũ bằng máy giặt

Khi đã chuẩn bị đầy đủ, hãy bỏ áo vào trong máy giặt và bật chương trình giặt theo như các bước đã chọn ở trên. Sau khi hoàn tất quá trình giặt, hãy lấy áo ra khỏi máy và treo khô.

Tránh sử dụng máy sấy để làm khô áo lông vũ vì nó có thể làm mất độ dày và độ bền của lớp lông vũ.

Cách giặt áo lông vũ bằng máy giặt

3. Những điều nên lưu ý khi giặt áo lông vũ bằng máy giặt

Ngoài việc làm theo các bước trên, còn có một số điều nên lưu ý khi giặt áo lông vũ bằng máy giặt để áo luôn được giữ sạch và bền:

Không giặt quá nhiều lần

Áo lông vũ cần ít hơn một lần giặt mỗi tháng. Việc giặt quá nhiều lần sẽ làm giảm độ dày của lớp lông vũ và làm mất đi tính thoáng khí của áo.

Giặt cùng với các sản phẩm khác cùng chất liệu

Khi giặt áo lông vũ, hãy giặt cùng với các sản phẩm khác có chất liệu tương tự như áo lông vũ, ví dụ như khăn tắm hay chăn mền. Điều này sẽ giúp tránh bị va đập và làm hỏng áo.

Không giặt cùng với quần áo có nhiều phụ kiện

Khi giặt áo lông vũ, hãy tránh giặt cùng với quần áo có nhiều phụ kiện như váy hoặc áo có các chi tiết như khoen, băng đô hay túi. Những chi tiết này có thể làm rách hoặc làm biến dạng áo.

Hạn chế sử dụng máy giặt

Máy giặt có thể làm giảm độ dày của lớp lông vũ, do đó, hãy hạn chế sử dụng máy giặt cho áo lông vũ của bạn và nếu có thể, hãy giặt bằng tay để đảm bảo áo luôn được giữ bền.

Vậy là Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã giải đáp liệu áo lông vũ có giặt được bằng máy giặt không. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp cho bạn có thể giặt sạch và đảm bảo được độ bền của chiếc áo lông vũ của mình.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy giặt của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy giặt

👉 Sửa máy giặt LG

👉 Vệ sinh máy giặt

👉 Sửa máy sấy quần áo

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)