Nếu bạn đang gặp tình trạng amply mở to bị ngắt thì đừng lo lắng, hãy để Limosa giúp bạn. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục tình trạng này nhé. 

amply mở to bị ngắt

1. Nguyên nhân amply hay bị ngắt 

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng amply bị ngắt, dưới đây là một vài nguyên nhân cơ bản

 • Do nguồn sụt áp

Amply mở to bị ngắt có thể là do nguồn điện bị yếu và  không đủ khả năng cung cấp năng lượng cho thiết bị hoạt động, gây nên hiện tượng sụt áp. Ví dụ nếu bạn sử dụng điện khi điện áp yếu thấp hơn mức cho phép thì nó sẽ ngay lập tức tự ngắt thiết bị điện của bạn.

 • Do amply không tương thích với loa

Ngoài ra việc amply không tương thích với loa cũng gây nên hiện tượng amply mở to bị ngắt . Vì vậy bạn cần chú ý đến nguyên tắc chọn amply phù với loa.

Để đảm bảo được hai thiết bị hoạt động bình thường bạn nên chọn công suất amply lớn hơn hoặc bằng với công suất loa. 

Trong trường hợp amply có công suất nhỏ hơn loa thì khi bật lên nó sẽ phát ra âm thanh rè rè rồi tự ngắt tiếng.

 • Do lỗi mạch tiền khuếch đại

Ngoài ra lỗi mạch tiền khuếch đại cũng là nguyên nhân khiến amply xuất hiện tình trạng mở to bị ngắt. Vì thế khi bạn mở to thiết bị và sử dụng nó với công suất cao thì relay của ampli sẽ tự ngắt và amply cũng sẽ tự ngắt theo.

 • Do lỗi quạt tản nhiệt

Một nguyên nhân khác có thể làm cho mply hay bị ngắt là lỗi quạt tản nhiệt Bởi vì quạt tản nhiệt có chức năng phân tán nhiệt trong quá trình hoạt động amply để giảm nhiệt độ của thiết bị. Khi quạt bị lỗi, không hoạt động được nữa thì thiết bị sẽ nóng lên một cách đột ngột làm cho thiết bị tự ngắt. 

 • Do lỗi phần mạch

Bên các nguyên nhân trên, amply mở to bị ngắt có thể do thiết bị lỗi mạch. Việc amply ngắt đột ngột do lỗi mạch rất khó để phát hiện ra. Bạn phải có kiến thức về chuyên môn kỹ thuật mới có thể kiểm tra xem mạch có bị lỗi hay không. Bạn có thể tìm đến trung tâm uy tín để được kiểm tra nhé!

amply bị hú

2. Các cách khắc phục tình trạng amply bị ngắt một cách hiệu quả

Để khắc phục tình trạng amply hay bị ngắt một cách nhanh chóng, hiệu quả bạn có thể thực hiện một trong các cách mà Limosa giới thiệu dưới đây nhé!

 • Khắc phục tình trạng thiết bị hay bị ngắt do nguồn sụt áp

Để khắc phục tình trạng này bạn lấy nguồn cấp cho Relay từ nguồn chính sau đó lắp thêm một vài còn trở hoặc lắp thêm IC loại IC-7812 để giúp thiết bị ổn định nguồn điện hơn là xong.

Trong trường hợp nguồn cấp của bạn bị sụt áp nhiều thì bạn nên sử dụng thêm các biến áp, ổn áp hay LIOA ngoài để giúp ổn định dòng điện của toàn bộ hệ thống amply nhé!

amply bị nhiễm điện
 • Khắc phục tình trạng lỗi quạt tản nhiệt làm cho thiết bị amply ngắt đột ngột

Để giúp sửa lỗi của quạt tản nhiệt bạn cần tháo vỏ amply ra để vệ sinh sạch sẽ sau đó lắp quạt lại và tra thêm đầu để quạt hoạt động trở lại bình thường. Trong trường hợp thiết bị quạt tản nhiệt bị hỏng thì nên nên thay mới để đảm bảo chất lượng hoạt động của thiết bị. Bạn có thể mang ra các trung tâm sửa chữa amply uy tín để được hỗ trợ nếu bạn không có trình độ chuyên môn kỹ thuật nhé!

 • Cách khắc phục tình trạng amply không thương thích với loa

Khi muốn kiểm tra amply ngắt tiếng tiếng có phải do nó không tương thích với loa hay không thì bạn làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần rút các jack kết nối giữa amply và loa để ngắt kết nối giữa  hai thiết bị hai thiết bị.
 • Bước 2: Bạn thử cắm một bộ loa khác có công suất nhỏ hơn để cắm vào amply để kiểm tra công suất của loa.
 • Bước 3: Bạn tiến hành mở công tắc nguồn của thiết bị với công suất cao nhất để kiểm tra xe thiết bị có hoạt động hay không. Trong trường hợp thiết bị hoạt động bình thường thì chứng tỏ do bộ loa karaoke không tương thích về công suất dẫn đến tình trạng amply ngắt tự động.
 • Khắc phục amply ngắt tự động do lỗi mạch tiền khuếch đại

Để có thể khắc phục được lỗi mạch tiền khuếch đại, bạn có thể dùng máy sấy để làm khô bảng mạch của nó rồi tiến hành kiểm tra tình trạng hoạt động của thiết bị.  Trong trường hợp mạch đã dùng quá lâu và dẫn đến tình trạng lão hóa thì bạn nên thay thế nó để đảm bảo chất lượng khi sử dụng mà hạn chế tình trạng amply ngắt tự động.

 • Khắc phục tình trạng amply mở to bị ngắt do lỗi phần mạch.

Trong trường hợp amply ngắt tự động do lỗi phần mạch thì có phần phức tạp hơn các lỗi trên. Nếu bạn không có trình độ chuyên môn kỹ thuật, tốt hơn hết bạn nên tìm đến cơ sở sửa chữa uy tín gần nhất để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhé!

Như vậy Limosa đã cung cấp cho bạn toàn bộ các cách khắc phục tình trạng amply mở to bị ngắt một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tới Hotline 1900 2276 – 0933 599 211 để được giải đáp sớm nhất nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá