Bố trí máy giặt theo phong thủy là điều đang được nhiều gia đình quan tâm hiện nay. Vị trí phong thủy không chỉ làm cho không gian nhà bạn có tính thẩm mỹ mà tiền tài, vận may, tài lộc cũng chảy vào nhà. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Limosa về vị vị trí đặt máy giặt theo phong thủy nhé!

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Vị trí lắp đặt máy giặt theo phong thủy tốt/Limosa

Có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi cho Limosa không biết nên đặt máy giặt ở đâu. Theo Limosa tìm hiểu, các nhà phong thủy đưa ra lời khuyên về vị trí đặt máy giặt theo phong thủy ở những hướng sau:

☞ Hướng Đông hoặc Đông Nam: 

Với gia đình có vợ chồng, con cái, người thân mệnh mộc thì nên chọn hướng Đông hoặc Đông Nam để đặt máy giặt, hướng này được coi là phong thủy đẹp nhất. Bởi vì nhà phong thủy cho rằng hướng này gần nhà tắm có nước nên sẽ thuộc thủy, thủy sẽ sinh mộc, mộc sinh hỏa giúp gia đình ấm no, hạnh phúc hơn. Đây được coi là một trong những vị trí để đặt máy giặt tốt nhất.

☞ Hướng Nam: 

Vì hướng Nam thuộc mệnh hỏa, gần nhà tắm nghĩa là âm hỏa giúp gia đình vui vẻ, hòa thuận hơn. Do đó, đây là vị trí đặt máy giặt theo phong thủy phù hợp.

☞ Ngoài ra, bạn có thể tìm vị trí đặt máy giặt theo phong thủy ở những nơi khô thoáng, không tiếp xúc trực tiếp với nước vì rất dễ hư hỏng máy. Bạn cũng có thể đặt máy giặt ở sân phơi để giúp dễ dàng phơi quần áo ngay sau khi giặt giũ mà không tốn nhiều công sức vận chuyển. Ngoài ra, khi đặt máy giặt ở những nơi đón nhiều ánh sáng như sân phơi sẽ giúp nơi đây luôn khô ráo, dễ dàng đi lại và giúp mọi người luôn cảm thấy thoải mái khi bước vào không gian trong lành này. Tuy nhiên, nếu bạn đặt máy giặt ở những nơi như này thì bạn nên thiết kế mái che để đảm bảo an toàn và độ bền cho máy giặt nhé.

Trên đây là một số gợi ý của Limosa về vị trí đặt máy giặt theo phong thủy tốt nhất. Bạn đọc tham khảo nhé.  

Lắp đặt máy giặt

2. Những vị trí lắp đặt máy giặt không nên theo phong thủy

Dưới đây là vị trí đặt máy giặt trong nhà không nên do Limosa nhận thấy:

2.1. Đặt máy giặt ở vị trí sao Ngũ Hoàng

Vị trí sao Ngũ Hoàng là một vị trí xấu. Bạn không nên đặt máy giặt ở vị trí này. Theo thông tin trong sách vận mệnh, sao Ngũ Hoàng là ngôi sao bệnh tật, hung bạo, tai nạn, ảnh hưởng xấu đến vận may và tiền tài của bạn. Mà máy giặt hoạt động nhờ nguồn năng lượng điện chạy qua.

Do đó, nếu bạn đang đặt máy ở vị trí sao Ngũ Hoàng thì hãy nhanh chóng di chuyển thiết bị đến vị trí tốt hơn nhé. Tuy nhiên, Limosa không thể nói cụ thể là vị trí nào được. Vì đây là một vị trí khó xác định, còn phải dựa vào vị trí thiết kế căn nhà của bạn nữa. Do đó, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của những nhà phong thủy để có sự xác định chuẩn xác nhất nhé.

2.2. Phía tường bên phải của nhà ở

Người xưa có quan niệm rằng, gia đình có 4 phương là Bạch Hổ, Thanh Long, Huyền Vũ và Chu Tước. Một gia đình muốn hạnh phúc, ấm êm thì 4 phương này phải dung hòa, khắc chế và cân bằng lẫn nhau. Tường trái của gia đình mang phương Thanh Long, muốn nói đến sự cát lợi, phú quý. Tường trái ngược lại là phương Bạch Hổ biểu thị sự hung bạo và ác liệt.

Do đó, nếu bạn đặt máy giặt theo hướng Bạch Hổ, giống như lửa mà gặp phải dầu càng bùng cháy mạnh mẽ hơn, gây hại đến thành viên của gia đình. Còn khi bạn đặt ở hướng Thanh Long như cá gặp phải nước cát lợi sẽ đầy nhà và suôn sẻ quanh năm.

lắp đặt máy giặt theo phong thủy

2.3. Trong nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Nhà tắm và nhà vệ sinh là những khu vực ẩm ướt do đó bạn không nên đặt máy giặt ở vị trí này. Xét về khía cạnh khoa học hay vật lý, máy giặt hoạt động bằng nguồn năng lượng điện. Bởi vậy, nếu điện gặp nước sẽ dễ chạm mạch làm hư hỏng máy giặt và gây ra tình trạng hư hỏng.

Xét trên khía cạnh phong thủy, nhà tắm và nhà vệ sinh là mệnh thủy, khi gặp hỏa thì sẽ xung khắc. Bên cạnh đó, nó còn có nghĩa là nơi đây mang khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến máy giặt, quần áo cũng như tài vận của gia đình. Do đó, bạn lưu ý nhé. 

2.4. Ở ban công

Một vị trí nữa bạn không nên đặt máy giặt là ban công. Vì ban công là nơi hứng ánh sáng. Nếu bạn đặt ở đây sẽ ngăn ánh sáng, sự lưu thông bầu không khí ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Bên cạnh đó, máy giặt phải hứng chịu ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp sẽ làm hư hỏng sản phẩm nhanh chóng hơn. Nếu không gian nhà bạn hạn chế thì bạn thử mua túi trùm máy giặt để bảo vệ máy giặt và đặt thiết bị theo hướng chính Đông hoặc Đông Nam của ban công để tránh những điều xui xẻo xảy ra nhé.

Lắp đặt máy giặt tốt theo phong thủy

2.5. Vị trí đặt máy giặt trong bếp, nhất là khu vực nấu nướng

Bạn không nên đặt máy giặt ở không gian nhà bếp, đặc biệt là khu vực nấu nướng vì dễ thu hút vận rủi, ảnh hưởng đến vận khí của gia đình và vị trí này cũng mang phong thủy không tốt. 

Bởi vì trong máy giặt cũng có mệnh thủy sẽ xung khắc với mệnh hỏa của nhà bếp. Ngoài ra, căn bếp còn đại diện cho tài lộc, tiền tài nếu vị trí đặt bếp nhà bạn không đúng hướng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc, tài lộc nữa.

Bên cạnh đó, không gian bếp có rất nhiều dầu mỡ và mùi hôi thức ăn, chẳng may bám vào máy giặt, quần áo, sẽ làm máy giặt mau cũ và quần áo dính mùi hôi.

Trên đây là chia sẻ của Limosa về vị trí đặt máy giặt theo phong thủy. Quý khách hàng cần tư vấn hay hỗ trợ bất cứ vấn đề gì, hãy liên hệ với Limosa qua hotline 1900 2276 – 0933 599 211 hoặc truy cập website limosa.vn nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam