Hiện nay khi mà trà sữa đang trở thành một loại thức uống rất phổ biến thì topping đã trở thành một cụm từ mà ai ai cũng biết đến. Với các loại topping trà sữa rất đa dạng và phong phú được dùng kèm với trà sữa, liệu bạn đã biết hết chưa? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết về topping là gì? Các loại topping trà sữa của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa để biết được chi tiết nhất nhé!

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Topping là gì?

Trong ẩm thực, thì topping là một từ được dùng để chỉ những loại thức ăn được đặt ở phía trên của một loại thức ăn khác. Với trà sữa, thì topping lại có nghĩa đó là các loại thạch ăn kèm như là trân châu đen, trân châu trắng, thạch trái cây, hạt thủy tinh, thạch Pudding…

Topping là gì

2. Một số các loại topping trà sữa quen thuộc

2.1. Trân Châu

Trân châu chính là một loại topping truyền thống, được ra đời sớm nhất ở trong các loại. Hiện nay, ở trên thị trường có hai loại trân châu phổ biến nhất đó là trân châu đen và trân châu trắng. Trong đó thì trân châu đen nó được làm từ bột sắn, có hình dáng tròn. Sau khi luộc xong thì trân châu đen bóng, độ giòn và dai vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra, thì trân châu trắng cũng là một cái tên “đáng gờm” ở trong làng trà sữa. Trân châu trắng giòn và nó ít dai hơn trân châu đen. Sau này, những người pha chế sáng tạo sẽ dựa trên công thức để làm trân châu mà thêm thắt các hương vị mới lạ như là trân châu đào, trân châu cacao, trân châu thanh long, trân châu hoàng kim… hoặc ở nấu trân châu với nước đường đen.

2.2. Thạch Rau Câu

Chuyện được kể rằng ở Đài Loan – quê hương của trà sữa, để nó nó có thể hấp dẫn và thu hút được các em nhỏ, những người bán hàng đã nghĩ ra cách là chế biến nên những viên thạch trái cây có đủ các loại hương vị và màu sắc. Điều này không những đã khiến các em nhỏ vô cùng thích thú mà ngay cả với những người lớn họ cũng phải gật gù bởi vì loại hương vị mới lạ này.

Ở trên thị trường hiện nay, thạch rau câu đã được sáng tạo theo rất nhiều các cách khác nhau. Ngoài một số những loại thạch trái cây truyền thống thì nó còn có thêm cả những hương vị mới lạ như ca cao, cà phê, hương trái cây, hương rau củ quả…Thậm chí là về các hình dạng, các loại thạch cũng bây giờ cũng đã được biến tấu rất đa dạng và phong phú hơn nữa. Không chỉ đơn thuần là hình hạt lựu nữa mà giờ đây, có rất  nhiều các loại thạch còn có dạng sợi, hình ống…

2.3. Hạt Thủy Tinh

Hạt thủy tinh hay còn được gọi là Popball nhìn vào bên ngoài thì có vẻ giống như là hạt trân châu với rất nhiều màu sắc khác nhau nhưng mà khi ăn vào thì nó lại hoàn toàn khác. Nếu như trân châu dai dai thì hạt thủy tinh này với lớp vỏ mỏng, khi cắn vào nó sẽ vỡ và tan chảy ra 1 ít nước tùy theo các vị như dâu, cam, yaourt, xoài, vải… Hạt thủy tinh này được làm từ sự kết hợp giữa gốc calcium và chiết xuất của rong biển.

Nhìn từ bên ngoài với rất nhiều các màu sắc sặc sỡ nên nhiều vẫn người thường nghĩ Popball nó không tốt cho sức khỏe. Nhưng mà thực ra, hạt thủy tinh này hoàn toàn vô hại và thậm chí nó còn rất tốt cho những người ăn kiêng và cần phải giảm cân.

2.4. Thạch Pudding

Thạch Pudding được làm từ thành phần chính đó là bột flan trứng. Điểm hấp dẫn của món thạch Pudding so với các loại Topping khác chính đó là lớp bột sẽ mềm tan từ từ trong miệng chứ nó sẽ không giòn dai. Hiện nay, thì thạch Pudding cũng có rất nhiều loại: Pudding trứng, đậu đỏ, trà xanh, trái cây,…

2.5. Thạch Củ Năng

Thạch củ năng được sử dụng bột năng để làm một lớp phủ bên ngoài, tạo ra độ dẻo cho thạch và bên trong là đó củ năng được cắt hạt lựu nhỏ. Thạch củ năng này rất dễ dàng để chế biến thành nhiều màu sắc khác nhau như syrup hoa đậu biếc, syrup hoa bụp giấm, syrup chanh dây…

2.6. Bánh Flan

Ngoài những loại topping phổ biến và quen thuộc như trên, thế giới của những hạt topping còn có rất nhiều các loại khác như: hạt đậu đỏ, bánh mochi, khúc bạch,… Mỗi một loại topping sẽ mang đến cho bạn những hương vị thật thơm ngon khác nhau, khi dùng kèm với trà sữa nó đều sẽ tạo nên một sức hấp dẫn đầy mê hoặc.

Các loại topping phổ biến trong trà sữa hiện nay

3. Cách để có thể bảo quản topping tự làm

Sau khi biết topping là gì và các loại topping phổ biến thì việc bảo quản topping cũng rất được quan tâm. Để có thể bảo quản topping trà sữa tự làm ở tại nhà lâu hơn, bạn nên bọc kín topping rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Đối với các loại trân châu đã nấu chín chỉ bảo quản được trong vòng 1 – 2 ngày. Đối với các loại thạch rau câu, thạch dẻo… thì bạn có thể bảo quản nó từ 3 – 4 ngày.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa về topping là gì và các loại topping phổ biến của trà sữa được ưa chuộng. Mong rằng từ những thông tin ở trên, bạn đã bỏ túi thêm cho mình được các loại topping phổ biến của trà sữa.  

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline