Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Thời gian hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng là một vấn đề được nhiều quý khách hàng quan tâm nếu đang và sắp sở hữu thiết bị này trong căn bếp của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới khách hàng các thông tin hữu ích về lò vi sóng để quý khách có thể biết cách sử dụng lò một cách hiệu quả. Quý khách hãy tham khảo chi tiết thông tin dưới đây nhé.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Lò vi sóng là gì?

Lò vi sóng là một thiết bị sử dụng sóng điện để làm hâm nóng và làm chín đồ ăn. Quý khách sử dụng lò vi sóng để thực hiện các công việc bếp núc như hâm đồ ăn, nướng, hấp,… tạo ra được nhiều loại đồ ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

Quý khách có thể lựa chọn nhiều loại lò vi sóng khác nhau tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng, số lượng thành viên trong gia đình để mua lò với dung tích và các chức năng phù hợp nhất, tránh gây lãng phí.

2. Một số loại lò vi sóng hiện nay trên thị trường

2.1 Lò vi sóng không có nướng

Đặc điểm của loại này là quý khách chỉ có thể dùng để hâm nóng, rã đông và nấu thức ăn thông thường mà thôi.

 • Ưu điểm: Giá thành phải chăng, dễ sử dụng, phù hợp với gia đình có người già hoặc các bạn sinh viên, các chức năng rã đông nhanh chóng nhưng đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng thức ăn không bị mất đi, thời gian hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng không nướng này cũng tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.
 • Nhược điểm: Dung tích lò nhỏ, không thể nấu chín một số loại thực phẩm.

2.2 Lò vi sóng có chức năng nướng

Đối với loại lò này, quý khách có thể dùng để nướng thức ăn chỉ bằng cách ấn nút “Grill” ở bảng điều khiển.

 • Ưu điểm: Thời gian lý tưởng hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng có nướng rất nhanh chóng, khi dùng lò để nấu thì thức ăn được chín từ trong ra ngoài do có sự kết hợp các chức năng của lò với chức năng nướng. Quý khách có thể dùng lò vi sóng để nướng pizza, bánh kẹp,…
 • Nhược điểm: Dùng lò vi sóng để nướng thì không thể giòn và cháy vàng đều như khi dùng lò nướng chuyên dụng được.

2.3 Lò vi sóng âm tủ có chức năng nướng

Khi quý khách lựa chọn loại lò này sẽ thiết kế bên trong tủ bếp. Các chức năng của lò vẫn giống như 2 loại trên.

 • Ưu điểm: Lợi ích lớn nhất của loại này là thiết kế vô cùng sang trọng, tiết kiểm được diện tích cho gian bếp, dung tích lò lớn hơn so với loại để bàn, thời gian hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng âm tủ vẫn nhanh chóng.
 • Nhược điểm: Giá thành của lò vi sóng âm tủ cao.

2.4 Lò vi sóng âm tủ không có chức năng nướng

Loại này sẽ có chức năng giống như lò vi sóng có nướng chỉ khác là được lắp đặt bên trong tủ bếp.

 • Ưu điểm: Thiết kế bắt mắt, các chức năng vẫn đầy đủ với dung tích lớn.
 • Nhược điểm: Giá thành cao.
thời gian hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng

3. Thời gian hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng như nào là chuẩn?

Đối với món bánh

 • Thời gian lý tưởng hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng đối với món bánh như pizza, bánh mì là tầm từ 3 – 5 phút với mức nhiệt phụ thuộc vào từng loại bánh. Quý khách nên dùng giấy nhôm hoặc giấy bạc dùng cho thực phẩm bọc chúng rồi mới cho vào lò vi sóng.

Đối với món canh và súp

 • Quý khách hãy cho canh và súp vào tô thuỷ tinh dày, sau đó để nhiệt độ tâm 100 độ C. Thời gian hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng đối với loại thức ăn này là 4 phút, không nên để lâu hơn tránh làm nước bay hơi.

Đối với món cơm, xôi

 • Thời gian hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng với cơm và xôi là khoảng 4 phút với nhiệt độ 100 độ C. Quý khách có thể thêm đá viên vào để khi quay sẽ làm cơm và xôi mềm hơn, dẻo hơn.

Đối với đồ nướng

 • Đối với thịt hoặc cá nướng: Quý khách nên quét lớp dầu mỏng lên bề mặt thức ăn rồi để lên đĩa thuỷ tinh dày, sau đó để nhiệt độ lò vi sóng là 120 độ C từ 5 – 10 phút.
 • Đối với rau củ: Quý khách cũng bôi một lớp dầu lên bề mặt rau củ và nướng 5 phút với nhiệt độ 230 độ C.
thời gian hâm thức ăn trong lò vi sóng

4. Một số lưu ý khi sử dụng chức năng hâm nóng của lò vi sóng

 • Quý khách hãy đặt thức ăn giãn nhau và đối với đồ ăn nướng thì thêm một lớp dầu mỏng để tránh bị khô.
 • Quý khách tuyệt đối không dùng các dụng cụ đựng làm bằng chất nhựa dẻo bởi nhiệt độ sẽ làm nung chảy chất nhựa dính vào đồ ăn gây độc hại cho người dùng. Quý kahcsh cũng không nên dùng đồ có kim loại để hâm nóng thức ăn.
 • Riêng với các loại thực phẩm như thịt cá thì rất dễ cháy nếu như quý khách không để ý trong quá trình hâm nóng. Đừng nên để nhiệt độ quá cao.
 • Quý khách nên vệ sinh lò vi sóng sau khi sử dụng bằng cách lau chùi bằng khăn mềm ẩm.

Quý khách cần biết được thời gian hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng như nào để có thể cho ra những thành phẩm ngon lành chiêu đãi cả gia đình. Và thông qua bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa mong rằng có thể giúp khách hàng có thêm thông tin trên. Nếu quý khách cần tư vấn thêm, hãy gọi HOTLINE 1900 2276 nhé. Đây là tổng đài đường dây nóng của Limosa chuyên nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí cho mọi quý khách hàng. Hãy liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Limosa - Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Limosa – Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá