Gmail là một dịch vụ email được phát triển bởi Google được sử dụng rộng rãi hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, người dùng lại không đăng nhập được gmail trên điện thoại gây khó khăn trong quá trình học tập cũng như công việc. Vậy nguyên nhân tại sao không vào được gmail trên điện thoại ? Cách khắc phục là gì ? Hãy để Limosa trả lời cho bạn qua bài viết dưới đây.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân không đăng nhập được gmail trên điện thoại

Để có thể trả lời cho câu hỏi tại sao không vào được gmail trên điện thoại, hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến lỗi này: 

  • Do chưa tắt tính năng xác minh 2 bước trên tài khoản.
  • CH Play và ứng dụng Gmail đã quá lâu không được cập nhật.
  • Nhập sai tên tài khoản và mật khẩu khi đăng nhập.
  • Kết nối mạng wifi hoặc 3G/4G không ổn định.

Đây là 4 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi không đăng nhập được gmail trên android. Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể sẽ có những cách khắc phục lỗi khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu ở phần sau của bài viết.

không đăng nhập được gmail

2. Cách khắc phục lỗi không đăng nhập được gmail trên điện thoại

  • Khởi động lại máy: 

Đây là cách làm khá đơn giản và hiệu quả để có thể khắc phục được các lỗi xảy ra trên điện thoại. Nếu nguyên nhân không đăng nhập được gmail trên android xuất phát từ các xung đột hệ thống hay phát sinh lỗi do máy hoạt động quá lâu thì đây là cách làm này sẽ giúp giải quyết các vấn đề đó.

Trên điện thoại android hãy bấm giữ nút nguồn sau đó chọn Khởi động lại.

Trên iPhone hãy tắt máy và bật lại hoặc dùng nút Home ảo chọn Thiết bị > Thêm > Khởi động lại.

  • Cập nhật phiên bản Gmail mới nhất:

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Gmail để có thể đăng nhập vào tài khoản của mình. Hãy kiểm tra xem ứng dụng đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay chưa. Việc đã quá lâu không được cập nhật cũng là nguyên nhân tại sao không vào được gmail trên điện thoại.

Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật tại CH Play đối với các điện thoại Android hoặc tại Appstore với các máy iPhone.

  • Kiểm tra thông tin đăng nhập và kết nối mạng của thiết bị:

Việc đăng nhập vào Gmail cũng cần phải có kết nối mạng ổn định. Nếu trường hợp đường truyền mạng có vấn đề hoặc không ổn định sẽ dẫn đến quá trình đăng nhập diễn ra chậm thậm chí là không thể đăng nhập vào Gmail.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra lại thông tin đăng nhập như tên tài khoản và mật khẩu email của mình. Có nhiều người dùng đã nhập sai những thông tin này dẫn đến không đăng nhập được gmail trên android.

  • Tắt xác minh 2 bước trên Gmail: 

Quy trình xác minh 2 bước khi đăng nhập vào Gmail giúp người dùng có thể bảo mật tài khoản của mình tốt hơn. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, đây lại chính là nguyên nhân tại sao không vào được gmail trên điện thoại. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề không đăng nhập được do lỗi xác minh, hãy tiến hành những thao tác như sau: 

Đầu tiên, hãy mở phần Cài đặt > Chọn Google > Chọn mục Quản lý tài khoản. 

Tiếp đến hãy chuyển sang Tab Bảo mật, chọn Xác minh 2 bước rồi nhập mật khẩu để tiếp tục và lựa chọn phần Tiếp theo.

Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy thời gian bật tính năng xác minh 2 bước, sau đó hãy bấm chọn vào phần Tắt ở bên cạnh. 

Sau khi đã tắt xong hãy thử kiểm tra xem lỗi không đăng nhập được gmail trên điện thoại có còn xuất hiện nữa hay không nhé.

  • Thử đăng nhập trên một trình duyệt hoặc thiết bị khác

Nếu như bạn đang sử dụng ứng dụng Gmail để đăng nhập vào tài khoản của mình, hãy thử sử dụng một trình duyệt khác để xem có  truy cập được hay không. Đôi khi trong quá trình sử dụng, việc ứng dụng xuất hiện lỗi hay các sự cố từ máy chủ cũng có thể khiến bạn không thể đăng nhập được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một thiết bị khác như laptop hoặc một thiết bị di động để thử đăng nhâp. Nếu các thiết bị đó vẫn đăng nhập và sử dụng bình thường thì có thể chiếc điện thoại của bạn đang gặp vấn đề nào đó. Với trường hợp này chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn để xác định nguyên nhân xuất phát do đâu và từ đó có cách khắc phục hiệu quả nhất.

  • Khôi phục cài đặt gốc của máy: 

Trong trường hợp bạn đã thử qua tất cả các cách kể trên nhưng không có hiệu quả và xác định được nguyên nhân xuất phát từ phần mềm trong máy. Lúc này, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc để khắc phục lỗi không đăng nhập được gmail trên android bằng cách: 

Vào phần Cài đặt của máy > Quản lý chung > Xóa > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị.

Lưu ý trước khi thực hiện hãy tiến hành sao lưu dữ liệu để tránh bị mất trong quá trình máy tiến hành khôi phục.

Trên đây là những thông tin về câu hỏi tại sao không vào được gmail trên điện thoại ? Hy vọng rằng bạn đã tìm được những thông tin hữu ích qua bài viết này. Nếu cần hỗ trợ tư vấn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ đến HOTLINE 1900 2276 – 0933599211, website limosa.vn hoặc fanpage Limosa để được giải đáp

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam