Trung tâm điện lạnh Limosa chia sẻ đến quý khách hàng về sơ đồ lắp thái dương năng với bình nóng lạnh chuẩn kỹ thuật, đảm bảo an toàn và tiện lợi. Hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây để quy trình lắp đặt bình nóng lạnh mang lại hiệu quả cao nhất nhé!

limosa

1. Sơ đồ lắp thái dương năng với bình nóng lạnh 

Đối với các dòng máy năng lượng mặt trời khó có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng 100%, bởi khí hậu tại Việt Nam quanh năm có 4 mùa, vào những ngày mùa mưa thì sẽ không có ánh nắng mặt trời, hiệu quả khi sử dụng bình nóng lạnh sẽ kém hơn.

Vì thế chúng tôi thiết lập sơ đồ lắp thái dương năng với bình nóng lạnh để giải quyết các vấn đề như trên, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình sử dụng:

–  Sơ đồ lắp đặt thái dương năng kết hợp với bình nóng lạnh mang đến các công dụng rất cần thiết trong quá trình sử dụng. Việc kết hợp hai thiết bị này sẽ đảm bảo an toàn và đáp ứng nhu cầu của người dùng.

–  Lượng nước nóng sẽ từ thái dương năng lưu trữ trong bình nóng lạnh, như thế khả năng giữ nhiệt của lượng nước sẽ cao và dài hơn. Bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào mà bạn muốn

–  Trong điều kiện ánh nắng mặt trời , nguồn nước thái dương năng sẽ cao hơn trong nhiệt độ 5 đến 10 độ c. Nếu ít nắng thì nhiệt độ sẽ còn cao hơn.

Có nên sử dụng bình nóng lạnh

–  Nguồn nước được lưu chuyển xuống bình nóng lạnh để dự trữ, do đó sẽ không mất quá nhiều thời gian trong việc chờ đợi và sử dụng nước nóng.

–  Đồng thời giúp cho chúng ta tiết kiệm được điện năng nhiều hơn so với bình đun nóng trực tiếp.

–  Sơ đồ lắp thái dương năng kết hợp bình nóng lạnh gồm có : 2 ống thông hơi, Đường nước nóng, đường nước lạnh, bình nóng lạnh, van khóa 1 và 2. Sau đó các đường này sẽ nối vào các phòng tắm sinh hoạt trong gia đình

–  Trong điều kiện thời tiết ở khoảng 75% thì bạn nên đưa nước nóng trong bình thái dương năng xuống trực tiếp để sử dụng.

–  Với các điều kiện thời tiết âm u, mưa, không có nắng, bạn nên đưa nước vào bình thái dương lạnh , sau đó bật bình nước nóng để làm nóng nước rồi tiếp tục sử dụng như bình thường

2. Hướng dẫn lắp đặt thái dương năng với bình nóng lạnh

Bước 1: Lựa chọn vị trí hợp lý để lắp đặt thái dương năng với bình nóng lạnh, đảm bảo nhiệt độ phù hợp, môi trường khô ráo, sạch sẽ.

Bước 2: Dùng các dụng cụ như máy khoan, tua vít để cố định thái dương năng với bình nóng lạnh. Kết hợp với các thiết bị đi đi đường nước nóng và lạnh, ống thông hơi, bình nóng lạnh, van khóa trên và van khóa dưới.

Lưu ý: Nên thiết lập một hệ thống đường thẳng nhằm tạo ra nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh được suôn sẻ, mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Bình nóng lạnh có tốt không

Bước 3: Sau khi cố định tất cả các thiết bị của thái dương năng và bình nóng lạnh, bạn hãy thiết lập đường ống dẫn nước để nối vào các thiết bị.

Bước 4: Bạn cần phải hoàn thành các bước ở trên một cách hoàn chỉnh, sau đó mới tiếp tục nối đường dẫn điện. Lưu ý nên sử dụng các loại dây chịu được nhiệt độ cao và bố trí ở những khu vực phù hợp, tránh để nước văn vào.

3. Những lưu ý khi lắp thái dương năng với bình nóng lạnh

Để sơ đồ lắp thái dương năng với bình nóng lạnh được hiệu quả nhất, giúp mang lại cho bạn đầy đủ lượng nước để sinh hoạt, thì bạn cần phải lưu ý những việc dưới đây:

–  Nên tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn từ tự nhiên, kết hợp đầy đủ với các thiết bị an toàn, chống rủi ro để an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng

–  Không nên lắp đặt đường nước từ bình thái dương năng vào đường đường nóng của bình nóng lạnh. Như thế sẽ gây hao tốn tiền điện

–  Khi áp dụng cách lắp thái dương năng kết hợp bình nóng lạnh bạn nên chia làm 2 đường nước, không nên dùng chung cho một đường.

–  Lựa chọn vị trí lắp thái dương năng với bình nóng lạnh đúng, phù hợp và sạch sẽ.

Sửa bình nóng lạnh

–  Lắp đặt thái dương năng phải thấp hơn nguồn nước cung cấp ít nhất là 1m

–  Nên sử dụng các bồn chứa nước để đảm bảo lượng nước cung cấp vào 

–  Hãy lựa chọn những sản phẩm bình nóng lạnh có bộ LCB để hạn chế tình trạng rủi ro điện, đảm bảo an toàn tối đa cho cả gia đình và người sử dụng

–  Hãy lựa chọn những dòng máy có kích cỡ phù hợp với phòng tắm của bạn, không nên lắp đặt bình nóng lạnh quá chật hẹp sẽ rất khó trong việc sửa chữa cũng như vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ

–  Nên dùng các dòng điện cung cấp ổn định, không chập chờn để bình nóng lạnh được hoạt động một cách tốt nhất và an toàn nhất.

Nếu bạn đang băn khoăn không nắm rõ về cách sơ đồ lắp thái dương năng với bình nóng lạnh thì hãy liên hệ ngay đến trung tâm điện lạnh Limosa nhé! Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian nhanh nhất,cam kết mang đến một dịch vụ tối ưu cho người dùng. 

điện lạnh limosa