Nước ép trái cây là một trong những thức uống rất tốt cho sức khỏe vì chứa đựng nhiều vitamin và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài việc uống ngay sau khi ép, có những trường hợp chúng ta muốn bảo quản nước ép trái cây để sử dụng sau này. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là nước ép trái cây để được bao lâu? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Nước ép trái cây bảo quản được bao lâu

Nước ép trái cây bảo quản được bao lâu? Với các loại trái cây khác nhau, thời gian bảo quản của nước ép cũng có sự khác biệt. Tuy nhiên, cũng có những yếu tố chung mà chúng ta cần lưu ý khi lưu trữ nước ép trái cây bằng máy ép.

Lựa chọn trái cây tươi ngon: Để có được nước ép trái cây chất lượng và bảo quản được lâu hơn, điều quan trọng nhất là phải lựa chọn những loại trái cây tươi ngon và chất lượng. Chọn trái cây có màu sắc đẹp, không bị hỏng hay nứt vỏ, không có dấu hiệu của sâu bệnh. Nếu trái cây đã có dấu hiệu hỏng thì khi ép, nước ép cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Ví dụ, khi lựu được ép vào trong nước, nếu có hạt hoặc các mảnh vỏ bị rách thì nước ép sẽ bị đục và không còn ngon nữa. Hoặc khi ép cam, nếu cam có dấu hiệu bị mốc, nước ép sẽ bị ôi và không an toàn cho sức khỏe.

Do đó, việc nước ép trái cây tươi để được bao lâu, chúng ta cần lựa chọn những loại trái cây tươi ngon và khỏe mạnh.

Điều kiện bảo quản: Điều kiện bảo quản cũng là yếu tố quan trọng để nước ép trái cây được bảo quản lâu hơn. Nước ép trái cây cần được giữ lạnh và tránh ánh nắng trực tiếp. Ánh nắng mặt trời sẽ làm cho nước ép bị ôi và mất chất dinh dưỡng.

Chúng ta có thể lưu trữ nước ép trong tủ lạnh hoặc trong ngăn đá. Điều này sẽ giúp cho nước ép được giữ ở nhiệt độ thích hợp và bảo quản được lâu hơn.

Tùy thuộc vào loại trái cây: Thời gian bảo quản của nước ép còn phụ thuộc vào loại trái cây. Dưới đây là thời gian bảo quản khác nhau của các loại trái cây thông dụng khi ép thành nước:

  • Cam: 24 – 48 giờ khi để trong tủ lạnh, 4 – 6 giờ khi để ở ngoài tủ lạnh.
  • Chanh: 24 giờ khi để trong tủ lạnh, 2 giờ khi để ở ngoài tủ lạnh.
  • Lựu: 1 – 2 giờ khi để trong tủ lạnh, không bảo quản được khi để ở ngoài tủ lạnh.
  • Dưa hấu: 2 – 3 ngày khi để trong tủ lạnh, không bảo quản được khi để ở ngoài tủ lạnh.
Nước ép trái cây bảo quản được bao lâu

2. Nước ép trái cây để trong tủ lạnh bao lâu

Nước ép trái cây để trong tủ lạnh bao lâu? Việc để nước ép trong tủ lạnh có thể là một giải pháp tốt để bảo quản và dùng lại sau này. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng bảo quản được trong tủ lạnh trong thời gian dài.

2.1. Cách bảo quản nước ép trái cây trong tủ lạnh

Để bảo quản nước ép trái cây trong tủ lạnh, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như: chai lọ có nắp kín hoặc hũ đựng thực phẩm có nắp đậy, ly thủy tinh có nắp đậy. Sau khi ép nước, chúng ta sẽ đổ nước ép vào những dụng cụ này rồi đậy kín và cho vào tủ lạnh.

2.2. Thời gian bảo quản nước ép trong tủ lạnh

Như đã đề cập ở trên, thời gian bảo quản của nước ép trái cây trong tủ lạnh phụ thuộc vào loại trái cây và điều kiện lưu trữ. Tuy nhiên, chúng ta có thể dùng bảng sau để tham khảo việc nước ép trái cây để tủ lạnh được bao lâu: 

  • Cam: 24 – 48 giờ
  • Chanh: 24 giờ
  • Lựu: 1 – 2 giờ
  • Dưa hấu: 2 – 3 ngày

Với những loại trái cây khác, bạn có thể tự chủ động phân tích và thử nghiệm để biết được thời gian bảo quản phù hợp cho từng loại.

Nước ép trái cây để trong tủ lạnh bao lâu

3. Lưu trữ nước ép trái cây đúng cách

Để nước ép trái cây được bảo quản lâu hơn và an toàn cho sức khỏe, chúng ta cũng cần lưu ý một số điều khi lưu trữ.

Đóng kín nắp hoặc đậy kín bằng giấy bạc: Để giữ cho nước ép tươi ngon và không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài, chúng ta cần đóng kín nắp hoặc đậy kín bằng giấy bạc. Đóng kín nắp sẽ giúp cho nước ép không bị tiếp xúc với không khí và tránh bị ôi.

Không để quá lâu trong tủ lạnh: Dù có đóng kín nắp hay đậy kín bằng giấy bạc, chúng ta cũng không nên để nước ép quá lâu trong tủ lạnh. Vì thời gian bảo quản lâu dẫn đến việc các vi khuẩn và vi sinh vật có thể phát triển trong nước ép và khi uống sẽ gây hại cho sức khỏe.

Sử dụng hũ thủy tinh hoặc chai lọ thủy tinh: Hũ thủy tinh hoặc chai lọ thủy tinh là những dụng cụ lưu trữ nước ép tốt nhất. Chúng không gây ảnh hưởng đến chất lượng của nước ép và có thể sử dụng được trong thời gian lâu hơn.

Nếu muốn uống nước ép sau một thời gian dài, hãy chắc chắn rằng nước ép vẫn còn ngon và không gây hại cho sức khỏe. Hy vọng bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc nước ép trái cây để được bao lâu và có được những thông tin hữu ích cho cuộc sống hàng ngày.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa bếp từ

👉 Sửa bếp hồng ngoại

👉 Sửa máy sấy tay

👉 Sửa máy ép miệng ly

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)