Khi vào mùa đông bạn vẫn chưa biết nên để điều hòa ở bao nhiêu độ là hợp lý, vừa giúp tiết kiệm được điện vừa tốt cho sức khỏe. Để trả lời được câu hỏi mùa đông nên để điều hòa bao nhiêu độ thì bài viết dưới đây của trung tâm LIMOSA sẽ giúp cho bạn.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Loại điều hòa nào dùng được cho mùa đông

Trước khi trả lời câu hỏi mùa đông nên để điều hòa bao nhiêu độ thì trung tâm LIMOSA muốn giới thiệu cho bạn loại điều hòa nào thì dùng được cho mùa đông.

 • Nếu như nhà bạn đang có một chiếc điều hòa và thường dùng cho mùa hè nhưng khi bạn thấy nhà hàng xóm họ dùng được điều hòa cho mùa đông thì bạn cũng muốn dùng và không biết để bao nhiêu độ mới đúng.
 • Khi mà bạn điều chỉnh mãi rồi nhưng vẫn không thấy ấm lên được thì có thể điều hòa của nhà bạn là điều hòa một chiều.
 • Điều hòa dùng được cho cả 2 mùa nóng và mùa lạnh phải là điều hòa hai chiều, một chiều dùng cho mùa hè còn một chiều dùng cho mùa đông.
 • Trước khi mua điều hòa bạn có thể tham khảo xem nên mua điều hòa một hay hai chiều tùy vào nhu cầu và kinh tế nhà bạn vì loại hai chiều sẽ đắt hơn.
 • Để nhận dạng được điều hòa như nào là hai chiều thì trung tâm LIMOSA sẽ chỉ cho bạn 2 cách như sau:

Cách 1: Dựa vào model của điều hòa.

Cách này là chắc chắn nhất cho việc xác định được đâu là điều hòa hai chiều. Thường model sẽ là dãy ký tự có chữ cái, số và dấu gạch ngang. Bạn lấy dãy ký tự này rồi lên mạng tìm là có thể dễ dàng biết được.

Cách 2: Dựa vào điều khiển của điều hòa: Bạn nhìn xem trên các nút của điều khiển có nút Heat không. Nếu có thì đây là nút dùng để điều chỉnh từ chiều làm mát sang chiều làm ấm của điều hòa.

2. Mùa đông nên để điều hòa bao nhiêu độ là tốt cho sức khỏe.

Tiếp theo đây trung tâm LIMOSA sẽ chỉ cho bạn mùa đông để điều hòa bao để điều chỉnh nhiêu độ thì tốt cho sức khỏe và tốt cho cả hoạt động của điều hòa.

 • Khi bạn đã chắc chắn chiếc điều hòa nhà bạn là điều hòa hai chiều thì bạn chỉ cần điều chỉnh mức nhiệt dành cho mùa đông là ổn. Nếu như nhà bạn có người già hoặc trẻ em hoặc có cả hai thì bạn lại không biết điều chỉnh sao cho hợp.
 • Vì là cảm nhận và nhu cầu của mỗi người là khác nhau thế nên một mức nhiệt cụ thể để điều chỉnh điều hòa là tương đối khó. Vì thế, câu hỏi mùa đông nên để điều hòa bao nhiêu độ cũng chỉ có tính tương đối.
 • Tuy nhiên, trung tâm LIMOSA vẫn sẽ đưa ra một mức nhiệt dựa vào nhiệt độ trung bình của cơ thể người là 37 độ C. Vì thế điều hòa mùa đông để bao nhiêu độ là hợp lý đây, đó là khoảng 26 đến 28 độ C nhé.
 • Mức nhiệt trên là mức nhiệt trung nhất mà trung tâm tìm hiểu được và nhận thấy đó là mức nhiệt tương đối phù hợp. Bạn có thể linh động thay đổi trong khoảng đó để phù hợp với các thành viên trong nhà bạn.

Trên đây, trung tâm LIMOSA đã giúp bạn trả lời được câu hỏi mùa đông nên để điều hòa bao nhiêu độ là tốt.

3. Trung tâm chỉ cho bạn cách dùng điều hòa vào mùa đông hiệu quả.

Bên cạnh việc tìm hiểu nên để điều hòa bao nhiêu độ trong mùa đông thì việc tìm hiểu thêm cách dùng điều hòa trong mùa đông ra sao để bảo vệ được điều.

Để giúp bạn sử dụng điều hòa hiệu quả trong mùa đông thì trung tâm sẽ lưu ý cho bạn các điểm sau đây:

 • Về thời gian sử dụng điều hòa trong mùa đông.

Mùa đông của miền Bắc nước ta thường trong trạng thái rét khô mà điều hòa tuy có chức năng làm ấm tính chất của điều hòa lại là khô. Vì thế bạn chỉ nên bật điều hòa trong khoảng 4 tiếng đổ lại.

Khi bạn bật điều hòa quá lâu, không khí sẽ càng khô nhiều hơn dẫn đến tạo cho bạn có cảm giác bị khó thở, khó da. Ảnh hưởng này là xấu đối với sức khỏe nên bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng điều hòa cho mùa đông.

 • Nên có thêm các thiết bị khác giúp giảm bớt đi độ khô của không khí. Dù có trả lời được câu hỏi mùa đông nên để điều hòa bao nhiêu độ thì bạn vẫn cần có thêm thiết bị để giảm độ khô.

Thiết bị mà bạn có thể lựa chọn để giúp giảm bớt mức khô của không khí là các máy có thể tạo hơi nước như: máy tạo hơi nước, máy phun sương. Hoặc bạn có thể đặt một chậu nước trong phòng.

Tuy nhiên, đặt chậu nước trong phòng sẽ không khắc phục hiệu quả được bằng dùng các thiết bị tạo hơi nước. Tùy vào mức kinh tế mà bạn có thể tham khảo 3 gợi ý của trung tâm LIMOSA.

 • Điều hòa hai chiều tiết kiệm điện năng hơn các thiết bị làm ấm khác.

Hiện nay có hai thiết bị làm ấm khác là đèn sưởi và máy sưởi. Tuy nhiên hai thiết bị này có tầm rộng làm ấm nhỏ và chỉ có thể thêm 5 độ. Do đó, những hôm quá lạnh thì hai thiết bị này cũng không hiệu quả.

Hơn nữa, hai thiết bị này có mức tiêu thụ điện rất lớn, so với điều hòa hai chiều thì tương đối cao. Vì thế trung tâm LIMOSA vẫn là khuyên bạn sử dụng điều hòa hai chiều có thể dùng được cho hai mùa.

Qua đây, trung tâm LIMOSA đã giúp bạn trả lời được câu hỏi mùa đông nên để điều hòa bao nhiêu độ. Khi có thắc mắc hãy liên hệ tới trung tâm qua website hoặc gọi qua số hotline 0933 599 211. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam