Việc bạn nên tìm hiểu một số mẹo khử mùi tủ lạnh là một trong những vấn đề vô cùng cần thiết. Bài viết sau đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ cung cấp cho bạn và trả lời cho bạn về các câu hỏi làm sao để có thể giúp tủ lạnh khử được mùi thực phẩm một cách hiệu quả cũng như phòng tránh những mùi hôi gây khó chịu để thức ăn của bạn luôn luôn được tươi và không bị ám mùi!

1.Vỏ cam, quýt, bưởi

Cam hay quýt là một trong những loại trái cây có chứa một lượng tinh dầu tự nhiên rất nhiều. Bạn có thể tham khảo và sử dụng vỏ cam quýt hay bưởi để rửa sạch và lau khô hay đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh.

Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam, quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch được mùi hôi.

Vỏ cam, quýt, bưởi

2.Chanh tươi

Bạn cũng có thể tham khảo cách sử dụng chanh tươi cách chúng thành từng lát mỏng và đặt vào những ngăn của tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên ở trong tranh sẽ là một trong những mẹo rất hiệu quả để giúp bạn có thể khử hết tất cả các mùi hôi mà tủ lạnh đang có. 

3.Quả thơm (quả khóm)

Quả thơm cũng là một trong những nguyên liệu tự nhiên giúp bạn khử mùi hôi cho tủ lạnh vô cùng hiệu quả. Quả thơm sau khi mua về bạn chỉ cần sơ chế bằng cách gọt vỏ sau đó cắt thành 4 phần nhỏ rồi cho vào tủ lạnh. Tủ lạnh lúc này không những không còn mùi hôi gây khó chịu đến bạn cũng như các thành viên trong gia đình mà còn thơm thoang thoảng mùi dứa, giữ cho không khí ở bên trong tủ lạnh luôn luôn tươi mát. 

4.Chè (trà)

Hãy lấy khoảng 50g trà ướp hoa cho vào một túi đựng nhỏ và đưa vào tủ lạnh. Tinh chất ở trong trà lúc này sẽ hấp thụ hết tất cả các mùi hôi trong tủ lạnh, túi trà có thể sử dụng liên tục khoảng một tháng sau đó hãy lấy trà ra và phơi trà dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng. 

5.Bột cà phê, bã cà phê

Sau khi bạn pha cà phê uống vào mỗi buổi sáng, ạn cũng có thể sử dụng bã cà phê đó cho vào tủ lạnh. Túi cà phê này bạn có thể sử dụng liên tục trong tủ lạnh khoảng 3 tuần. Sau đó lấy ra và thay bằng một túi bã cà phê mới. 

6. Giấm ăn

Bạn cũng có thể sử dụng giấm ăn và cho vào một lọ thủy tinh, đặt lọ thủy tinh chứa giấm ăn vào trong tủ lạnh và mở nắp lọ giấm ăn. Lúc này sẽ là chất hấp thụ hết tất cả các mùi hôi ở bên trong tủ lạnh mà không gây hại gì cho tủ cũng như cho thực phẩm trong tủ. 

Giấm ăn

7.Baking soda

Baking soda hay còn được gọi với cái tên dân gian là thuốc muối hoặc muối nở được sử dụng với mục đích làm sạch, tẩy trắng và khử mùi hôi. Bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh một ít bột baking soda trong túi nhỏ hoặc chén rồi đựng dưới ngăn tủ lạnh trong khoảng một ngày đến một tuần là có thể đánh bay được tất cả những mùi hôi khó chịu. Bạn cũng có thể thêm một xíu hương hoa oải hương khô và hỗn hợp để tủ lạnh của bạn luôn luôn trong tình trạng thơm tho. 

8.Bánh mì

Bánh mì có khả năng hút ẩm cao nên sẽ giúp tủ lạnh tránh được tình trạng ẩm mốc và khử mùi tủ lạnh hiệu quả. Bạn hãy quấn 1 mẫu bánh mì trong giấy bạc, hoặc trực tiếp bỏ bánh mì vụn vào hộp giấy, rồi dùng tăm để tạo thành các lỗ nhỏ trên đó và cho vào tủ lạnh. Miếng bánh mì này có thể dùng từ 2 – 3 tháng tùy vào lượng thực phẩm có trong tủ lạnh.

9.Sử dụng than củi hoặc than hoạt tính

Than củi là vật dụng có khả năng hút ẩm và khử mùi tủ lạnh cực kỳ tốt. Bạn hãy lấy một ít than củi và sau đó nghiền nát Chúng cho chúng vào một túi vải rồi đặt vào trong ngăn của tủ lạnh xong một thời gian khoảng chừng một tháng thì bạn nên thay túi than củi mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi. Loại than này giúp khử sạch mùi hôi và lại không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm, có thể sử dụng liên tục trong 6 tháng.

10.Sử dụng khăn bông sạch

Bạn hãy lấy một chiếc khăn bông sạch, sau đó gấp lại gọn gàng và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh.

Sau một thời gian dùng cách này bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.

11.Một số lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để tránh mùi hôi

  • Những thức ăn thừa còn lại trong bữa ăn thì cho vào hộp sau đó đậy kín để trong tủ lạnh việc làm này giúp cho mùi thức ăn không thể thoát ra bên ngoài. Bởi khi mùi thức ăn lâu ngày có thể khiến cho tủ lạnh nhà bạn bị ám mùi hôi. 
  • Những loại hoa quả trái cây có nhiều mùi thơm thì cất giữ trong tủ lạnh cần được bọc kỹ Nếu không mùi hương sẽ ấm sang các thực phẩm khác lâu ngày cũng sẽ gây ra mùi khó chịu.
  • Rau xanh là một loại thức ăn vô cùng tốt cho cơ thể, tuy nhiên nếu bạn cho rau xanh còn ướt vào tủ để cất trữ thì thật là thảm họa. Bởi vì nguy cơ rau bị thối và gây ra mùi khó chịu sẽ rất cao. 

Trên đây là một số mẹo khử mùi tủ lạnh cũng như phòng tránh mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa muốn cung cấp đến bạn. Mong rằng bài viết của chúng tôi đã thực sự mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết! 

Đánh Giá
hotline