Sau thời gian dài sử dụng, máy nước nóng Ariston sẽ gặp phải những tình trạng hư hỏng như: không lên nguồn, không hoạt động, đèn tín hiệu không sáng và nước không được làm nóng. Vì vậy mà bạn cần phải sửa máy nước nóng Ariston ngay. Cùng Limosa tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy nước nóng ariston không lên nguồn nhé!

1. Nguyên nhân nào khiến máy nước nóng Ariston không lên nguồn?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho máy nước nóng Ariston không lên nguồn. Để có cách khắc phục hợp lý nhất, bạn phải xác định được nguyên nhân.

1.1. Kiểm tra CB chống giật để xác định nguyên nhân máy nước nóng Ariston không lên nguồn

Khi máy nước nóng Ariston mất nguồn, việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra CB cấp nguồn điện cho máy có bị ngắt không. Bởi vì khi lắp máy nước nóng, thợ kỹ thuật thường lắp kèm CB chống giật để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Khi có dấu hiệu rò rỉ, CB sẽ tự động ngắt. Hãy xác định xem máy có bị rò rỉ điện ở đâu không trước khi mở lại CB nhé.

1.2. Nguồn điện bị hở khiến máy không lên nguồn

Các dây điện bên trong bị hở cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng trên của thiết bị. Trong trường hợp máy nước nóng nhà bạn lâu ngày không sử dụng. Chuột và gián chui vào bên trong cắt đứt dây điện là trường hợp hay gặp nhất. Hoặc cũng có thể do nước bị rỉ vào các mạch điện bên trong máy, lâu ngày bị oxi hóa. Dẫn đến tình trạng dẫn điện kém và máy không thể lên nguồn.

tìm hiểu nguyên nhân khiến máy nước nóng Ariston không lên nguồn

1.3. Kiểm tra linh kiện bên trong của máy nước nóng

Một nguyên nhân khác khiến máy nước nóng không lên nguồn là do linh kiện trong máy bị hỏng. Bạn cần phải xác định chính xác linh kiện bị hỏng để có hướng khắc phục hợp lý. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên gọi thợ kỹ thuật có tay nghề chuyên môn hỗ trợ bạn kiểm tra các linh kiện trên máy nhé.

2. Làm gì khi máy nước nóng Ariston không lên nguồn?

Khi gặp tình huống máy nước nóng không lên nguồn tốt nhất bạn nên ngưng sử dụng và ngắt nguồn điện cho thiết bị. Sau đó hãy liên hệ với các đơn vị sửa máy nước nóng lạnh hỗ trợ kiểm tra tình trạng của máy. Những hư hỏng liên quan đến nguồn điện thường rất nguy hiểm, rất dễ gây ra chập cháy. Vì thế chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý sửa thiết bị tại nhà. Nếu linh kiện hư hỏng, bạn có thể thay thế linh kiện chính hãng tại đơn vị uy tín.

Phải làm gì khi máy nước nóng ariston không lên nguồn?

3. Một vài lưu ý khi sử dụng máy nước nóng

  • Chú ý tới việc vệ sinh, bảo trì máy nước nóng Ariston thường xuyên, đúng định kỳ để đảm bảo chất lượng, trạng thái tốt nhất cho máy.
  • Ngắt nguồn điện cung cấp tới máy nước nóng ngay sau khi sử dụng để tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.
  • Sử dụng các linh kiện, phụ kiện chính hãng để tăng tuổi thọ cho máy nóng lạnh.
  • Không để trẻ nhỏ tự ý sử dụng máy nóng lạnh để tránh các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

lưu ý khi máy nước nóng ariston không lên nguồn

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy nước nóng Ariston không lên nguồn. Nếu thiết bị nhà bạn gặp sự cố thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi hoặc truy cập limosa.vn để nhận dịch vụ sửa điện lạnh tốt nhất nhé. 

Xem thêm:

>> Máy nóng lạnh Panasonic không nóng

>> Bình nóng lạnh Ariston nháy đèn đỏ

>> Máy nước nóng Ariston kêu to

>> Bình nóng lạnh bị nhảy ELCB