Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Limosa

Máy giặt toshiba không vắt được là một tình trạng rất thường hay gặp. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Limosa tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân máy giặt toshiba không vắt được?

Lỗi không vắt máy giặt toshiba có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phải kể đến một vài lý do chính như sau:

 • Do cửa máy giặt không được đóng kín.

Đây là lỗi phổ biến mà người dùng thường hay mắc phải. Do thiếu cẩn thận không đóng chặt nắp máy giặt dẫn đến máy không thể thực hiện được chức năng vắt.

 • Do dây curoa bị lỏng hoặc đứt.

Để quay lồng máy giặt thì dây curoa là một linh kiện không thể thiếu. Sau một thời gian sử dụng, dây này có thể bị lỏng hoặc đứt gây ra lỗi máy giặt toshiba không vắt được.

 • Do vị trí lắp đặt máy giặt toshiba không đảm bảo.

Bạn đặt máy giặt ở vị trí gập ghềnh khiến máy bị rung lắc và gây ra lỗi không vắt được.

 • Do ống thoát nước bị tắc.

Khi ống xả hoặc van xả bị tắc nghẽn sẽ khiến cho nước bị ứ đọng ở lòng giặt, từ đó là nguyên nhân khiến máy giặt toshiba không vắt được.

 • Do lỗi bo mạch.

Board được xem là trung tâm điều khiển não bộ mọi chu trình hoạt động của máy giặt toshiba. Vì vậy nếu bo mạch bị lỗi sẽ khiến máy giặt không thể vận hành được, trong đó có máy giặt toshiba lỗi không vắt. 

 • Do bơm xả máy giặt toshiba bị lỗi.

Bơm xả là một bộ phận khá quan trọng trong quá trình vắt. Do vậy, lỗi không vắt được trên máy giặt toshiba có thể xuất phát từ bơm xả bị hư hỏng.

 • Quần áo cho vào máy giặt bị quá tải và không cân đối.

Đây là nguyên nhân phổ biến khiến cho máy giặt không vắt được. Do trong quá trình sử dụng, bạn cho quá nhiều quần áo vào máy giặt và để lệch sang một bên khiến cho máy không thực hiện được chu trình vắt.

 • Do cửa xả máy giặt toshiba bị tắc.

Sử dụng máy giặt toshiba lâu ngày không vệ sinh sẽ khiến các chất bẩn đọng lại ở lưới lọc cửa xả. Đây chính là nguyên nhân gây ra lỗi không vắt máy giặt toshiba.

2. Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt toshiba không vắt được.

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục lỗi máy giặt toshiba không vắt được riêng. Do vậy, để có thể sửa lỗi này hiệu quả, bạn cần phải nắm bắt được nguyên nhân gây ra nó. Sau đó mới tiến hành khắc phục nhanh chóng.

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem các đường ống có bị tắc nghẽn hay không. Nếu thấy ống bị gập hay bị xoắn lại ở đoạn nào đó thì hãy duỗi thẳng ống ra hoăc thay bằng đường ống mới.

Nếu vấn đề do bơm, bạn hãy tháo bơm ra và làm sạch sẽ hoặc tốt hơn là nên thay bơm mới. Sau khi thay mới, bạn bật máy giặt lên cho vận hành để kiểm tra xem lỗi không vắt được đã được khắc phục hay chưa.

Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra xem cửa máy giặt đã được đóng kín hay chưa, nếu chưa thì cần đóng chặt lại ngay. Trong trường hợp, bạn nhìn thấy quần áo bị xô lệch hết về một bên thì hãy sắp xếp lại cân bằng trong lồng giặt ngay nhé.

Sau khi đã áp dụng hết những cách trên nhưng vẫn thấy máy giặt toshiba lỗi không vắt thì bạn cần phải nhờ đến các trung tâm bảo hành, đơn vị sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Nếu máy giặt toshiba của bạn mới mua về và vẫn trong thời hạn bảo hành thì bạn hãy liên hệ tới địa chỉ mà bạn đã mua hàng để được kiểm tra và sửa lỗi miễn phí.

Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn hãy nhờ sự hỗ trợ của các thợ kỹ thuật chuyên nghiệp. Limosa là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường điện máy, cam kết có thể sửa chữa triệt để các lỗi hư hỏng trên máy giặt toshiba của bạn.

Sửa máy giặt nationl nội địa nhật

3. Những lưu ý khi sử dụng máy giặt toshiba hạn chế hư hỏng.

Máy giặt toshiba không vắt được nguyên nhân khá nhiều đến từ thói quen sử dụng hàng ngày của người dùng. Do đó, để hạn chế hư hỏng xảy ra, bạn cần chú ý đến một số vấn đề như sau:

 • Lắp đặt máy giặt ở vị trí khô thoáng, bằng phẳng., rộng rãi.
 • Vệ sinh và bảo trì máy giặt sạch sẽ thường xuyên, định kỳ để giúp máy hoạt động trơn tru, hiệu quả.
 • Trước khi cho quần áo vào lồng giặt nên kiểm tra xem có vật gì mắc trong quần áo không và cần phải loại bỏ ra ngay.
 • Xác định rõ nguyên nhân hư hỏng của máy giặt để tránh gây mất thời gian sửa chữa và gây tốn kém chi phí.
 • Chỉ nên cho quần áo vào khoảng ⅔ lồng giặt để giúp máy tăng tuổi thọ.
 • Đảm bảo nguồn điện và nguồn nước cấp vào máy phải ổn định, thường xuyên kiểm tra các đường ống nước xem có bị tắc hay không.
 • Nếu bạn không có đủ trình độ chuyên môn thì tuyệt đối không được tự ý sửa chữa máy giặt toshiba.
Máy giặt Deawoo báo lỗi le

Trên đây là bài viết giới thiệu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt toshiba không vắt được. Mọi vấn đề thắc mắc cần giải đáp xin hãy vui lòng liên hệ qua số Hotline 1900 2276 – 0933 599 211 hoặc truy cập vào website Limosa.vn ngay nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam