Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Limosa.

Máy giặt sử dụng lâu ngày sẽ không tránh khỏi những lỗi hỏng hóc không đáng có. Nếu thiết bị máy giặt nhà bạn đang gặp tình trạng không vắt được thì đừng lo lắng, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Limosa để biết nguyên nhân máy giặt LG không vắt được  cách khắc phục nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhé!

Trung tâm điện lạnh Limosa
Trung tâm điện lạnh Limosa

1. Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vắt được

1.1 Lượng quần áo giặt quá nhiều 

Nguyên nhân

 Mỗi thiết bị máy giặt LG được thiết kế với trọng lượng giới hạn của nó. Vì vậy nếu khách hàng cho vào thiết bị quá nhiều quần áo thì sẽ gây ra tình trạng quá tải và dẫn đến việc máy không vắt được thậm chí có thể dừng hoạt động. Như vậy đó là nguyên nhân tại sao máy giặt LG không vắt được.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng về trọng lượng của thiết bị và chú ý số lượng mỗi khi giặt để đảm bảo đem lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng nhé!

1.2 Vị trí lắp đặt không phù hợp

Nguyên nhân

Ngoài ra máy giặt LG cửa ngang không vắt được còn đến từ việc bạn đặt thiết bị ở những nơi có vị trí không thích hợp. Khi máy bị nghiêng hoặc không cân bằng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của thiết bị, khiến cho máy giặt lg không vắt khô được cũng như phát ra âm thanh to.

Cách khắc phục

Với tình trạng này bạn chỉ cần đặt thiết bị ở những nơi bằng phẳng, tránh ánh nắng trực tiếp cũng như tránh những nơi có nhiệt độ quá ẩm ướt để đảm bảo chất lượng sử dụng của thiết bị.

máy giặt bị chảu nước dưới gầm khi vắt

1.3 Lưới lọc, cửa xả bị hỏng

Nguyên nhân

Nguyên nhân máy giặt lg không vắt được cũng có thể do lưới lọc, cửa xả sau của thiết bị sử dụng lâu ngày dẫn đến tích tụ các chất cặn bẩn bên trong làm cản trở quá trình vắt của máy.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này bạn cần mở nắp cửa xả ở dưới và tháo lưới lọc ra sau đó tiến hành vệ sinh sạch sẽ là được nhé!

1.4 Máy giặt bị đứt dây curoa

Nguyên nhân

Tình trạng máy giặt LG cửa ngang không vắt được có thể đến từ việc dây curoa của thiết bị gặp vấn đề dẫn đến việc bị đứt do quá tải. 

Cách khắc phục 

Trong trường hợp này, cách tốt nhất để đảm bảo máy giặt hoạt động bình thường là bạn nên thay thế một dây curoa mới để đảm bảo chất lượng sử dụng nhé! 

1.5 Đường ống máy giặt bị tắc

Nguyên nhân

Bên cạnh đó máy giặt LG không vắt khô được có để đến từ việc thiết bị được sử dụng trong một khoảng thời gian dài làm cho các chất cặn bẩn tích tụ ở bên trong đường ống gây và làm tắc nghẽn. Lúc này nước sẽ bị đọng lại bên trong và không thể thoát ra được và đó là nguyên nhân tại sao máy giặt LG không vắt được.

Cách khắc phục

Trong trường hợp này bạn nên tiến hành thông đường ống thoát nước để khắc phục tình trạng tắc nghẽn. Trong trường hợp đường ống máy giặt bị gấp hay gãy bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ kiểm tra kịp thời nhé! 

Nếu bạn không có chuyên môn kỹ thuật để có thể khắc phục được các lỗi trên thì hãy đến với công ty Limosa để được khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Máy giặt Deawoo báo lỗi le

2. Ưu điểm của dịch vụ sửa chữa máy giặt LG của Limosa

Khi khách hàng gặp tình trạng máy giặt không vắt được thì hãy đến ngay với Limosa để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhé! Dưới đây là những ưu điểm nổi trội của Limosa, mời khách hàng tham khảo để có thêm thông tin nhé!

– Các kỹ thuật viên, nhân viên của Limosa đều là những người có tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề phát sinh khi thực hiện sửa chữa.

– Mức chi phí dịch vụ sửa máy giặt tại Limosa vô cùng phải chăng, luôn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng.

– Quy trình sửa máy giặt của Limosa được diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp theo từng bước rõ ràng. Chúng tôi cam kết xử lý dứt điểm mọi sự cố, hư hỏng xảy ra trên máy giặt.

– Limosa có chế độ bảo hành dịch vụ dài hạn lên đến 12 tháng. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề gặp phải trong thời gian bảo hành dịch vụ,

– Nhân viên của Limosa luôn tư vấn, đánh giá tình trạng hư hỏng cho khách hàng hoàn toàn miễn phí ngay cả khi khách hàng không sử dụng dịch vụ tại công ty.

– Trước khi sửa chữa thiết bị, Limosa luôn đề xuất phương án sửa chữa thiết bị nhanh chóng và tối ưu nhất về mặt chi phí để khách hàng nắm rõ.

– Ngoài ra Limosa còn thường xuyên có những chương trình ưu đãi hấp dẫn dành đến cho những khách hàng tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của công ty.

– Nhân viên tư vấn của Limosa thân thiện, nhiệt tình, chu đáo, hoạt động 24/7 để hỗ trợ khách hàng giải đáp mọi thắc mắc mà khách hàng đang gặp phải.

Limosa đã cung cấp cho quý khách hàng toàn bộ thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt LG không vắt được. Để được tư vấn hoàn toàn miễn phí khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới công ty Limosa qua Hotline 1900 2276 – 0933 599 211 nhé! 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam