Máy giặt LG đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình bởi chất lượng tốt và thương hiệu uy tín. Tuy nhiên, máy giặt LG cũng có thể gặp phải các vấn đề kỹ thuật. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi e9 một cách hiệu quả.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Máy giặt LG báo lỗi e9 là gì?

Lỗi E9 trên máy giặt Aqua là lỗi kỹ thuật liên quan IC công suất. Đối với những máy giặt có board điều khiển và board công suất, khi máy hiển thị lỗi E9 tức là IC công suất bị hư, còn được gọi là lỗi bo mạch.

Dấu hiệu của lỗi E9 này thường sẽ báo chớp đèn màn hình sau khi nước được cấp vào máy giặt khoảng 10 phút và ngừng hoạt động giặt.

máy giặt LG báo lỗi e9

2. Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi e9

2.1. Nguồn nước không được ổn định

Nguyên nhân:

Do nguồn nước không được ổn định hoặc nguồn nước bị cạn do các công trình đang xung quanh khu vực bạn sống. Điều này có thể xảy ra do nhiều lý do, ví dụ như bị cạn hoặc bị chảy quá mạnh. Khi nguồn nước không được ổn định, máy giặt sẽ gặp khó khăn trong việc cung cấp đủ lượng nước cần thiết để hoạt động.

Cách khắc phục:

Bạn có thể thử bật vòi nước và xem mức độ mạnh yếu của nước chảy ra. Nếu nước chảy quá mạnh hoặc quá yếu, có thể là do đường ống nước bị tắc hoặc van điều áp không hoạt động đúng cách. Bạn có thể gọi dịch vụ sửa chữa để kiểm tra và khắc phục vấn đề này.

2.2. Bo mạch hoặc động cơ gặp sự cố

Nguyên nhân:

Các máy giặt hiện đại của LG được trang bị các bo mạch và động cơ điện tử để điều khiển và vận hành. Trong trường hợp này, khi bo mạch hoặc động cơ gặp sự cố, máy giặt sẽ không thể hoạt động đúng cách và dễ dàng báo lỗi e9.

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra lại nguồn nước và linh kiện kết nối.
 • Liên hệ với trung tâm sửa chữa bảo hành của LG để được hỗ trợ.

2.3. Cảm biến áp lực nước bị hư

Nguyên nhân:

Cảm biến áp lực nước cũng có thể gặp sự cố và khiến máy giặt LG báo lỗi e9. Khi cảm biến áp lực nước bị hư, nó sẽ không thể đo đạc được áp lực nước, dẫn đến việc máy giặt không thể hoạt động đúng cách.

Cách khắc phục:

 • Gọi dịch vụ sửa chữa để kiểm tra và thay thế cảm biến áp lực nước.
 • Kiểm tra lại các đường ống nước và van điều áp để đảm bảo không có vấn đề gì khác ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến.

2.4. Giắc cắm của dây điện bị ẩm

Nguyên nhân:

Trong quá trình sử dụng, giắc cắm của dây điện có thể bị ẩm hoặc nước dính vào làm cho kết nối không được tốt. Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề, bao gồm lỗi e9 trên máy giặt LG.

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra lại giắc cắm và đường dẫn nước.
 • Lau chùi và làm khô giắc cắm nếu cần thiết.
 • Nếu vẫn gặp vấn đề, liên hệ với dịch vụ sửa chữa để được hỗ trợ.
Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi e9

3. Ưu điểm khi khách hàng chọn Limosa để sửa máy giặt LG báo lỗi e9

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện tử, Trung tâm sửa chữa điện tử – điện lạnh Limosa có được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng nhờ những ưu điểm sau:

 • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm: Tất cả các kỹ thuật viên đều có tay nghề cao và được đào tạo chuyên sâu về sửa chữa máy giặt. Họ có thể nhanh chóng xác định nguyên nhân gây ra lỗi e9 và sửa chữa một cách đáng tin cậy.
 • Sử dụng thiết bị hiện đại: Trung tâm Limosa luôn đầu tư vào các thiết bị hiện đại để hỗ trợ quá trình sửa chữa máy giặt. Điều này giúp rút ngắn thời gian sửa chữa và đảm bảo tính chính xác trong từng bước.
 • Sử dụng linh kiện chính hãng: Trung tâm Limosa luôn cam kết sử dụng các linh kiện 100% chính hãng để khắc phục sự cố, đảm bảo cho máy giặt hoạt động lâu dài mà không tái phát lỗi e9.
 • Giá cả hợp lý: Cam kết mang đến cho khách hàng giá cả hợp lý và cạnh tranh nhất. Không chỉ vậy, khách hàng còn được hưởng chính sách bảo hành và hỗ trợ sau sửa chữa tốt nhất.

Máy giặt LG báo lỗi e9 là một trong những sự cố thường gặp và có thể gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Hãy lựa chọn đơn vị sửa chữa uy tín như Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa để có thể khắc phục các sự cố liên quan đến máy giặt một cách chuyên nghiệp và an toàn nhất.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy giặt của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy giặt

👉 Sửa máy giặt LG

👉 Vệ sinh máy giặt

👉 Sửa máy sấy quần áo

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)