Tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi ld khi thời gian xả nước vào máy lâu hơn bình thường hay liên quan đến việc lắp đặt ống thoát nước của bạn chưa ổn hoặc do bị tắc bên trong đường ống. Vậy làm sao để khắc phục được sự cố trên máy giặt electrolux này? Hãy tham khảo bài viết tổng hợp của Limosa ngay sau đây để tìm được lời giải đáp cho vấn đề.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi LD

Bảng mã lỗi của những máy giặt electrolux inverter đời mới hay máy giặt electrolux thường đều có những mã lỗi tương tự quy định bởi nhà sản xuất chĩnh hãng Electrolux và được nạp vào bộ nhớ của board mạch điều khiển. Quý khách hàng có thể căn cứ vào bảng mã lỗi electrolux này để tra được ý nghĩa của mã lỗi.

Máy giặt Electrolux báo lỗi hiển thị LD khi thời gian tiến hành xả nước trong lồng giặt lâu hơn mức bình thường. Nguyên nhân khiến thời gian xả nước trong máy giặt electrolux lâu hơn mức bình thường có thể là do:

-Ống thoát nước/ cống thoát nước của máy giặt Electrolux bị xoắn/gấp vào nhau hay bị tắc khiến cho nước không thể thông chảy nên xả lâu hơn bình thường.

-Lắp đặt ống nước/cống thoát không đúng, không theo tiêu chuẩn khiến việc thoát xả gặp khó khăn hơn.

-Bơm xả của máy giặt electrolux đang gặp vấn đề.

Với những nguyên nhân như trên dẫn đến sự cố máy giặt electrolux báo lỗi ld đó thì phải tiến hành khắc phục như thế nào để xử lý triệt để? Hãy cùng Limosa tìm hiểu mục tiếp theo của bài viết để tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé. 

máy giặt electrolux báo lỗi ld

2. Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi LD

Khi máy giặt Electrolux báo mã lỗi LD thì chắc chắn rằng trên màn hình bảng điều khiển. Bạn nên ngừng, ngắt điện khi dùng máy và tiến hành kiểm tra:

-Kiểm tra ngày đường ống xả nước/ cống thoát nước có bị xoắn/ bị gấp ở đoạn nào hay không, nếu có nên kéo thẳng chúng lại. Hoặc tiến hành thay mới ống/ cống xả nếu chúng quá cũ, đã bị hỏng hóc nặng.

-Nếu ống xả nước bị tắc hãy tiến hành vệ sinh, cọ rửa thông ống để làm sạch. Đồng thời cũng tiến hành kiểm tra và vệ sinh van xả của máy giặt electrolux để làm sạch các chất cặn bẩn, cặn vải, cặn bột giặt,…Nên thực hiện vệ sinh máy giặt electrolux thường xuyên để tránh các cặn bẩn bám vào gây tắc lần nữa.

-Kiểm tra đường ống xả của máy giặt electrolux đã được lắp đặt đúng chưa. Lưu ý đối với máy giặt electrolux loại cửa ngang nên lắp ống nước cao hơn khoảng 1 mét để tránh tình trạng van xả không đóng được do lắp ống nước thấp nhé.

-Kiểm tra bơm xả nước của máy giặt Electrolux có được hoạt động bình thường hay không. Nếu bơm xả có vấn đề, hỏng hóc bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt Limosa chuyên nghiệp để được hỗ trợ khắc phục.

Khi máy giặt electrolux báo lỗi hiển thị LD cũng nên được tiến hành xử lý nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng. Do đó, bạn hãy nhanh chóng hãy tìm cách khắc phục ngay nếu máy giặt Electrolux  của bạn có sự cố.

cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi LD

3. Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại nhà chuyên nghiệp hàng đầu tại Hồ Chí Minh

Trung tâm điện lạnh Limosa là trung tâm cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì và vệ sinh tủ lạnh Electrolux uy tín hàng đầu tại Hồ Chí Minh. Tại đây chúng tôi nhận sửa chữa và khắc phục mọi lỗi hỏng xảy ra với các model của các loại máy giặt Electrolux.

Tại trung tâm điện lạnh Limosa, chúng tôi biết rằng bạn sẽ gặp nhiều sự bất tiện nếu máy giặt Electrolux của bạn đang hoạt động bình thường bị hỏng. Đó là lý do tại sao đội ngũ kỹ thuật viên, nhân viên của trung tâm luôn nhanh chóng có mặt tại nhà bạn để đảm bảo sự cố xảy ra sẽ được xử lý ít nhất ngay trong một ngày làm việc.

Với dịch vụ sửa chữa thiết bị điện lạnh của Limosa, bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn vì chúng tôi luôn hỗ trợ sửa chữa với giá cực kỳ ưu đãi và phải chăng nhất.

Bạn hãy lên ngày lịch hẹn với chúng tôi khi máy giặt Electrolux đang hoạt động tự nhiên xuất hiện mã lỗi ID. Nhân viên kỹ thuật cũng như đội ngũ tư vấn viên phụ trách sẽ có mặt tại nhà để bắt đầu thao tác kiểm tra sau khi xác định chính xác vấn đề, đưa ra giải pháp xử lý cho khách hàng và báo giá dịch vụ theo bảng giá có sẵn. 

Bên cạnh đó, trung tâm còn nhận thay thế các linh kiện của máy giặt Electrolux như thay các thiết bị, linh kiện như trục máy giặt, lồng giặt, thay tay nắm cửa hoặc gioăng cao su máy giặt Electrolux. Linh kiện tại Limosa thay thế 100% hàng chính hãng, hỗ trợ bảo hành đúng theo tiêu chuẩn hãng nên bạn hãy hoàn toàn an tâm về chất lượng của máy giặt Electrolux sau khi được sửa chữa, cũng như bảo dưỡng.

Không chỉ sửa chữa máy giặt Electrolux, Limosa còn nhận các máy giặt nội địa Nhật, các hãng máy giặt trên toàn quốc…Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE 1900 2276 nếu có nhu cầu cần tư vấn hay sử dụng dịch vụ sửa chữa tại nhà. 

Qua bài viết tổng hợp của Limosa này bạn đã biết thêm được nguyên nhân dẫn đến sự cố máy giặt electrolux báo lỗi ld. Cần thông tin chi tiết về dịch vụ sửa chữa của trung tâm Limosa Vui lòng liên hệ 1900 2276 để được hỗ trợ.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam