Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng khi gặp phải tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi e24, thì hãy cùng điện lạnh Limosa tham khảo bài viết dưới đây. Những thông tin hữu ích nhất về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi e24 của máy giặt electrolux sẽ được chia sẻ tới bạn, giúp bạn có thêm kiến thức sửa chữa cũng như có thể tự mình thực hiện tại nhà.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Tìm hiểu về lỗi e24 máy giặt electrolux.

Máy giặt electrolux báo lỗi e24 là một trong những tình trạng rất hiếm khi xảy ra nhưng lại khá nghiêm trọng và phức tạp. Vì vậy, bạn cần phải trang bị cho bản thân những kiến thức quan trọng để xác định được lỗi một cách chính xác .

Đầu tiên, bạn hãy tìm hiểu xem ý nghĩa của lỗi e24 là gì và với mã e24, bạn có thể nhận biết được những sự cố nào mà máy giặt nhà bạn đang gặp phải.

Dựa vào bảng mã lỗi của máy giặt electrolux, máy báo lỗi e24 là sự cố lỗi xảy ra trên bo mạch có liên quan trực tiếp đến IC điều khiển cấp lệnh cho bộ phận bơm xả của máy giặt.

Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động của máy giặt, khiến máy giặt báo lỗi và đột ngột dừng hoạt động sau khi khóa được đóng.

Không khắc phục tình trạng kịp thời sẽ làm cho chất lượng máy giảm xuống đáng kể về sau.

máy giặt electrolux báo lỗi e24

2. Tại sao máy giặt electrolux báo lỗi e24?

Với các tiến bộ công nghệ hiện đại ngày nay, các nhà sản xuất đã cài đặt trên máy vô số chức năng tiện ích.

Và một trong những chức năng nổi bật nhất là chế độ báo lỗi khi máy giặt gặp vấn đề khi đang hoạt động, nhằm cảnh báo và thông báo tới người dùng cần kiểm tra và khắc phục lỗi nhanh chóng.

Việc nhận biết máy giặt electrolux báo lỗi e24 cũng như các lỗi e22, e23 khá đơn giản. Có 2 cách để nhận biết như sau: 

– Đối với máy giặt không có màn hình hiển thị: Bạn có thể kiểm tra và nhận biết lỗi bằng cách đếm số lần nút start chớp nháy đèn đỏ, xanh.

– Đối với máy giặt có màn hình led: Mã lỗi sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình với ký hiệu e24. Đồng thời kèm theo biểu tượng xả trên màn hình khi máy giặt kết thúc quá trình hoạt động.

Máy giặt electrolux báo lỗi e24 là lỗi PCB hỏng mô tơ, ảnh hưởng đến quy trình thoát nước an toàn, chu trình đóng và mở khóa cửa.

Các ảnh hưởng sau đây có thể giúp bạn nhận biết được lỗi e24:

– Máy giặt chạy chương trình giặt một cách rất chậm chạp.

– Máy giặt không thể thực hiện các quy trình giặt theo yêu cầu của người dùng.

– Máy giặt tự động dừng hoạt động.  

– Máy giặt không thể mở được cửa một cách an toàn.

– Máy giặt tự động cấp nước quá mức quy định cho phép.

– Máy giặt không thể thực hiện chế độ tạm dừng an toàn khi cần thiết.

Các tình trạng trên khiến cho quá trình hoạt động của máy giặt trở nên khó khăn. Đồng thời ảnh hưởng đến các bộ phận khác có liên quan.   

tại sao máy giặt electrolux báo lỗi e24

3. Biện pháp khắc phục lỗi e24 máy giặt electrolux hiệu quả.

Tùy vào từng nguyên nhân gây ra sự cố lỗi mà bạn có phương án xử lý khác nhau.

3.1 Do bảng mạch in (PCB) của máy giặt bị lỗi.

Bảng mạch in (PCB) được cấu tạo bởi nhiều thành phần điện tử khác nhau, có chức năng vô cùng quan trọng, hoạt động giống như bộ não của máy giặt. Gần như mọi chức năng do máy thực hiện đều được điều khiển bởi bộ phận này.

Đối với máy giặt electrolux đời cũ thì bảng mạch in chỉ mang chức năng đơn giản là điều khiển máy khi nào thực hiện quy trình cấp nước hay giặt đồ.

Còn máy giặt electrolux hiện đại ngày nay sẽ được lắp đặt với bảng mạch in cao cấp hơn và có đa dạng chức năng ưu việt.

Tránh để bảng mạch in dính nước vì sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng bị ẩm và hỏng.

=> Nếu gặp trường hợp bị hỏng, bạn có thể thay bảng mạch in mới. Tuy nhiên, vấn đề này đòi hỏi bạn cần phải có nhiều kinh nghiệm thì mới xử lý được lỗi triệt để. Chính vì vậy, bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra để tránh hư hỏng nặng hơn cho máy giặt nhà bạn.

3.2 Do bộ lọc bơm xả của máy giặt bị tắc nghẽn.

Bộ lọc bơm xả (lưới lọc) có chức năng lọc hết cặn bẩn trong phần nước thải trước khi được xả ra ngoài. Bộ phận này thường được đặt ở mặt trước góc bên phải của máy giặt lồng ngang.

Vấn đề tắc nghẽn bộ lọc bơm xả sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng làm giảm tuổi thọ của máy giặt. Điển hình là lượng nước đọng lại trong máy giặt có thể ảnh hưởng đến bảng mạch in cũng như nhiều bộ phận quan trọng khác.  

=> Do đó, bạn cần lưu ý đến vấn đề vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ cặn bẩn gây tắc nghẽn bộ lọc bơm xả ít nhất 3 – 4 tháng/1 lần để quá trình xả nước thải, giặt đồ được ổn định và giữ an toàn sức khỏe cho gia đình bạn.

Hi vọng với tất cả những thông hữu ích trên được điện lạnh Limosa tổng hợp, bạn sẽ thành công trong việc khắc phục tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi e24. Hãy liên hệ đường dây nóng 1900 2276 – 0933 599 211 hoặc truy cập website limosa.vn, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn, kiểm tra và sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp.    

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam