Ngoài thị trường ngày nay, thương hiệu máy giặt aqua sanyo vẫn luôn giữ vững được vị trí của mình trong lòng khách hàng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lâu dài, có nhiều bạn gặp phải tình trạng máy giặt aqua không vắt được. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào, hãy cùng Limosa tìm hiểu những thông tin hữu ích sau nhé!  

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Đường ống cấp nước cho máy giặt bị tắc nghẽn.

Thông thường máy giặt aqua sẽ giặt sơ quần áo ở bước đầu tiên rồi cứ tiếp tục cấp nước để giặt cho đến hết quy trình.

Nếu lượng nước dẫn vào quá ít hoặc không có, máy giặt sẽ tự động ngừng lại ở bước giặt sơ và xảy ra lỗi máy giặt aqua không vắt.

Cách khắc phục và phòng tránh: Đơn giản nhất chính là kiểm tra lại đường ống và van cấp nước xem có bị tắc nghẽn hay không và nếu phát hiện có nhiều cặn bẩn bám vào bộ phận lưới lọc tại đầu ống cấp nước thì cần nhanh chóng vệ sinh sạch sẽ.

máy giặt aqua không vắt

2. Ống xả, van xả bị tắc nghẽn.

Là bộ phận quan trọng giúp nước thoát ra ngoài từ lồng giặt nên nếu có trường hợp ống xả hay van xả bị tắc nghẽn thì nước sẽ bị ứ đọng lại bên trong lồng giặt, khiến cho máy không thể thực hiện nhiệm vụ vắt quần áo.

Cách khắc phục và phòng tránh: Kiểm tra kỹ bạn đã bỏ ống xả xuống chưa, ống xả có bị gấp khúc hay có vật gì mắc kẹt bên trong không.

lỗi máy giặt aqua không vắt

3. Không đóng kín nắp máy giặt.

Một trong những lỗi phổ biến khiến máy giặt aqua bị lỗi không vắt được mà hầu hết mọi người hay mắc phải là quên không đóng hoặc đóng không kín nắp máy giặt.

Nhằm đảm bảo được an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là các hộ gia đình có trẻ em, các nhà sản xuất thiết kế máy chỉ được phép giặt, vắt khi nắp đã được đóng kín hoàn toàn.

Cách khắc phục và phòng tránh: Khi hoàn thành quá trình chuẩn bị giặt đồ, bạn nên kỹ càng kiểm tra đóng kín nắp máy giặt.

lỗi máy giặt aqua lỗi không vắt

4. Chương trình tự động của máy giặt bị lỗi.

Đây là một trong những trường hợp hiếm khi xảy ra. Nguyên nhân chủ yếu đến từ nhà sản xuất nhưng cũng có thể bạn đã vô tình đặt các thiết bị mang từ tính như nam châm, điện thoại,… lên bảng điều khiển, nơi đặt bộ nhớ chương trình khiến chương trình gặp vấn đề và gây ra lỗi máy giặt aqua không vắt.

Cách khắc phục và phòng tránh: Bạn sẽ cần phải liên hệ ngay với trung tâm sửa máy giặt, bảo trì để được hỗ trợ khôi phục lại bộ nhớ chương trình của máy giặt.

lỗi máy giặt aqua lỗi không vắt limosa

5. Vị trí lắp đặt không hợp lý và vững chắc.

Máy giặt aqua không vắt được có thể do vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng hoặc không mang tính khoa học ảnh hưởng đến chất lượng máy giặt về sau.

Khi máy giặt bị nghiêng không chỉ làm cho máy không vắt được mà còn có thể phát ra những âm thanh ồn ào trong quá trình máy hoạt động.

Cách khắc phục và phòng tránh: Kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt nhà bạn có cân bằng, phù hợp hay không, nếu không thì nhanh chóng di chuyển đến vị trí khác. Máy giặt bị nghiêng còn có thể đến từ vấn đề chân đế bị rỉ sét và bạn nên hàn lại chỗ đó.

lỗi máy giặt không vắt

6. Số lượng quần áo quá nhiều hoặc không cân đối.

Quần áo không được đặt cân đối hay số lượng quá tải có thể khiến máy giặt aqua không vắt được.

Mỗi loại máy giặt đều có mức khối lượng tải trọng riêng biệt, nhưng trong quá trình giặt thì người dùng có thể không để ý và cho số lượng quần áo vào quá nhiều so với quy định cho phép cũng như vị trí đặt không cân đối, bị lệch sang một bên.

Cách khắc phục và phòng tránh: người dùng nên quan tâm và chú ý đến số lượng quần áo cho vào máy giặt với khối lượng hợp lý và đặt cân đối để tránh được việc quần áo quấn vào nhau gây tắc nghẽn máy giặt.

máy giặt không vắt

7. Bộ phận bơm máy giặt bị hư hỏng, gỉ sét.

Máy giặt aqua bị lỗi không vắt được còn có thể do bơm máy bị gỉ sét hoặc bị ăn mòn, lý do chính là thời gian sử dụng máy giặt đã quá lâu và bạn không thường xuyên kiểm tra, bảo trì định kỳ theo một tần suất thời gian nhất định.

Cách khắc phục và phòng tránh: đầu tiên, bạn hãy kiểm tra lại bơm, nếu bơm vẫn có điện, hoạt động bình thường nhưng máy giặt aqua không vắt được thì vệ sinh sạch sẽ bơm. Còn nếu bơm bị hỏng hoàn toàn thì bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên sửa chữa.

máy giặt lỗi không vắt

8. Bộ phận dây đai, động cơ bị hỏng.

Đối với các dòng máy giặt sử dụng dây curoa thì sau một thời gian sử dụng lâu dài, dây curoa sẽ bị giãn ra và có thể bị tuột ra khỏi động cơ, trường hợp tệ hơn nữa là bị đứt, khiến cho máy không thể thực hiện vắt.

Nếu bạn đang sử dụng loại máy giặt này, bạn có thể tự mình thay mới dây curoa cho máy giặt theo hướng dẫn từ các chuyên viên kỹ thuật.

Còn nếu bạn đang sử dụng một chiếc máy giặt truyền động trực tiếp thì có thể động cơ bị hư hỏng. Lúc này, bạn chắc chắn cần phải nhờ đến trung tâm bảo hành, sửa chữa để kiểm tra kỹ lưỡng bên trong, đồng thời đảm bảo được an toàn cho bạn.

Tất cả những thông tin hữu ích nhất về vấn đề máy giặt aqua không vắt được đã được Limosa tổng hợp một cách vô cùng chi tiết. Hi vọng bạn sẽ thành công trong việc hiểu rõ và sửa chữa lỗi không vắt của máy giặt. Hãy truy cập limosa.vn hoặc liên hệ đường dây nóng 1900 2276 – 0933 599 211 để được tư vấn, kiểm tra và sửa chữa kịp thời.   

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam