Máy giặt toshiba là thiết bị phổ biến trong các gia đình hiện nay, giúp cho công việc nội trợ trở lên nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những lúc máy giặt gặp lỗi hư hỏng. Bài viết dưới đây của Limosa sẽ tổng hợp mã lỗi máy giặt toshiba, bạn hãy tham khảo ngay nhé.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Bảng mã lỗi máy giặt toshiba inverter, nội địa Nhật.

Trong quá trình hoạt động, máy giặt toshiba interview có thể gặp phải các lỗi sau đây:Mã lỗi E1: đường ống xả nước gặp vấn đề như là ống xả chưa được gắn vào máy giặt, ống xả bị uốn cong, tắc nghẽn hoặc miệng ống bị ngập nước.

– Mã lỗi E2, E2-1, E2-3: Nắp của máy giặt chưa được đóng hoặc đóng chưa kín do có vật cản.

– Mã lỗi E3, E3-1, E3-2: Bạn phân bổ đồ giặt không đều trong lồng giặt, máy giặt đặt ở vị trí không thăng bằng, kẹt cần gạt an toàn, ốc trong lồng bị lỏng.

– Mã lỗi E4: Bộ phận phao bị hư hỏng, công tắc phao mở.

– Mã lỗi E5, E51: Lỗi do cấp nước như là: vòi cấp bị tắc, hết nước, lưới lọc bị hỏng, hư cảm biến mực nước.

– Mã lỗi E6, E7, E8: Máy giặt bị kẹt motor, quần áo cho vào máy giặt quá nhiều dẫn đến quá tải, hư trục ly hợp, mực nước quá thấp.

– Mã lỗi E9-5: Lỗi do công tắc từ hoặc main board máy giặt, lỗi đường phao.

– Mã lỗi Ec1, Ec3: Quần áo cho vào máy giặt bị quá tải hoặc ít nước.

– Mã lỗi Ec5: Máy giặt bị hỏng bánh răng hoặc motor xả.

– Mã lỗi Ec5: Bánh răng hoặc mô tơ xả đã bị hư hỏng.

– Mã lỗi EL: Lỗi do động cơ.

– Mã lỗi EP: Bơm máy giặt hoạt động không ổn định.

– Mã lỗi E21: Công tắc từ hoặc board mạch bị hư hỏng.

– Mã lỗi E23: Công tắc cửa hoặc board điều khiển bị hỏng.

– Mã lỗi E7-1: Máy giặt thường xuyên quá tải dẫn đến lỗi tràn bộ nhớ lập trình.

– Mã lỗi E7-3, E7-4: Lỗi board mạch.

– Mã lỗi E9, E91, E92: Do các vấn đề như: máy giặt bị rò rỉ nước, lồng giặt đã bị thủng, hỏng cảm biến mực nước, van xả bị kẹt.

– Mã lỗi EB: Lỗi không tải hoặc board mạch điều khiển.

– Mã lỗi EA: Lỗi nguồn cung cấp điện áp.

– Mã lỗi E64: Máy hiển thị lỗi khi vừa mở do hỏng linh kiện Board.

– Mã lỗi F: Quần áo cho vào máy giặt bị quá tải hoặc sũng nước.

Đó là các lỗi thường gặp ở máy giặt toshiba mà bạn cần lưu ý. Ngoài ra còn những lỗi khác nữa có thể bạn sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng máy giặt.

Khi gặp lỗi máy giặt toshiba, bạn cần phải khắc phục nhanh chóng, không nên cố tình sử dụng sẽ khiến cho máy giặt bị hư hỏng nặng thêm, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

2. Có nên tự kiểm tra và sửa chữa khi máy giặt toshiba báo lỗi hay không?

Tùy thuộc vào máy giặt nhà bạn đang gặp phải lỗi gì mà bạn sẽ đưa ra phương án xử lý phù hợp. Bạn cần tìm hiểu bảng mã lỗi máy giặt toshiba để biết được nguyên nhân và có cách xử lý tốt nhất.

Với các lỗi đơn giản liên quan đến đường nước, dây cấp nước, lỗi do thói quen sử dụng…thì bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục lỗi máy giặt toshiba tại nhà, điều này sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí cho gia đình.

Tuy nhiên, đối với những mã lỗi máy giặt toshiba phức tạp liên quan đến bo mạch hay động cơ thì bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các thợ chuyên nghiệp để được đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cho máy giặt.

Limosa là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực điện máy, đã hỗ trợ sửa máy giặt cho rất nhiều dự án lớn nhỏ, với dịch vụ chất lượng cao và giá cả phải chăng, đảm bảo sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

3. Những lưu ý khi sử dụng máy giặt toshiba giúp tăng độ bền.

Để giúp máy giặt hoạt động hiệu quả và tránh gặp phải các mã lỗi máy giặt toshiba như trên thì bạn cần phải chú ý các vấn đề sau:

– Trước khi giặt cần kiểm tra các yếu tố như: cấp nước, nguồn điện, ống xả…đã được ổn định và sẵn sàng sử dụng hay chưa.

– Quần áo trước khi cho vào máy giặt cần phải không có các vật bằng kim loại, đồ vật trong túi áo, vướng trên quần áo.

– Bạn cần đặt máy giặt ở vị trí bằng phẳng, vững chắc, không gian phải được đảm bảo thoáng mát.

– Quần áo cho vào máy giặt cần phải đảm bảo đúng với cân nặng theo quy định của nhà sản xuất, không nên cho quá nhiều hoặc quá ít quần áo vào máy giặt.

– Chú ý thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho máy giặt, luôn kiểm tra bên trong lồng giặt có các vật gì bị vướng kẹt hay không hoặc lòng giặt có bị thủng không.

– Khi giặt quần áo xong bạn nên mở cửa máy giặt ra để giúp không khí được lưu thông, tránh trường hợp hơi nước làm ẩm, chập các linh kiện trong máy giặt.

– Sử dụng nước giặt chuyên dụng, phải đảm bảo theo như sự chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Trên đây là bài viết của trung tâm Limosa về mã lỗi máy giặt toshiba. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và giải pháp tối ưu. Mọi chi tiết xin hãy vui lòng liên hệ qua số Hotline 1900 2276 – 0933 599 211 hoặc truy cập website Limosa.vn để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam