Hiện nay có rất nhiều khách hàng hỏi Limosa khi đang sử dụng điện thoại thông minh hoạt smart tivi xem có được hỗ trợ MHL không? Có công nghệ xuất chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi không? Limosa sẽ giải đáp những thắc mắc làm sao biết điện thoại có hỗ trợ MHL ngay trong hôm nay để quý khách hàng có thể hài lòng nhất. 

limosa

1. Kết nối MHL là gì? 

MHL được viết tắt của cụm từ Mobile High-Definition Link là một tie chuẩn kết nối để truyền tải hình ảnh, âm thanh từ một thiết bị phát ra một màn hình lớn, đây là một tính năng được phát triển hiện đại trên công nghệ Transmission – Minimized Differential Signaling ( TMDS) đang được ưa chuộng trên toàn thế giới. 

Công nghệ MHL hiện nay đang được khách hàng sử dụng smartphone biết đến tại triển lãm CES 2008. Hiện nay nó phát triển rất mạnh và đã có một liên minh MHL công nghệ trên thế giới và trong nước có tên gọi là MHL Consortium. Liên minh công nghệ hiện đại này này được ra đời vào tháng 4 năm 2010 gồm những hãng cực kỳ nổi tiếng của ngành công nghệ điện tử như SamSung, Sony, Nokia, Toshiba, LG.

Ứng dụng của MHL này cực kỳ rộng rãi, phổ biến và dễ thấy nhất của MHL đó là truyền tải được  nội dung hình ảnh sắc nét và âm thanh sống động từ những chiếc điện thoại di động, máy tính bảng ra những chiếc smart Tivi.

2. Tính năng nổi bật của MHL là gì? 

Tại sao rất nhiều người muốn kết nối MHL và làm sao biết điện thoại có hỗ trợ MHL hay không. Trước tiên cùng tìm hiểu tính năng ưu điểm vượt trội của thiết bị này nhé: 

MHL sẽ hiển thị trực tiếp ra ngoài màn hình tivi thông minh của bạn tất cả những gì đang hiện trên màn hình thiết bị di động bạn đang kết nối.

Bạn chỉ cần có MHl thì sẽ có thể sử dụng chung cổng với Micro USB mà không cần tới cổng HDMI, tính năng này giúp tiết kiệm không gian cho tất cả các thiết bị di động khi làm việc tại cơ quan văn phòng hay một cuộc họp cần chia sẻ thông tin .

MHL cho phép điện thoại vừa xuất hình ảnh vừa sạc thiết bị khi pin yếu, do đó bạn sẽ không còn phải lo lắng đến chuyện điện thoại đang chiếu bị pin hết giữa chừng. Và đây cũng là điểm nổi bật nhất của MHL trên điện thoại so với kết nối HDMI.

Đặc biệt hơn là truyền hình ảnh không nén với độ phân giải tối đa chất lượng cao là 1920 x 1080p với tần số nhanh nhất là trong khoảng 30 đến 60 Hz. 

Thiết bị MHL trên điện thoại có hỗ trợ đầy đủ công nghệ độc quyền HDCP giúp bảo vệ tác quyền nội dung số mà bạn đang xem.

Với những tính năng gần giống với HDMI. Công nghệ MHL này, cho phép bạn thoải mái duyệt trình web, chơi game đa dạng, chạy các ứng dụng trên một màn hình lớn hơn. 

Bạn cũng có thể thưởng thức những bộ phim bom tấn Full-HD sẵn có trên chiếc smartphone hay tablet của mình với âm thanh sống động nhờ vào công nghệ MHL cực kỳ tiện lợi này. Với công nghệ này, bạn vừa có thể điều khiển chiếc điện của mình bình thường khi đang thực hiện kết nối lên màn hình tivi.

làm sao biết điện thoại có hỗ trợ MHL

3. Cách kết nối MHL với các thiết bị khác 

MHL đặc biệt không bị ràng buộc bởi một kết nối phần cứng nào. Trong thời gian gần đây, các bạn có thể thấy MHL được kết hợp chung với cổng Micro USB trên chiếc smartphone, tablet hoặc cổng HDMI trên thiết bị hiện đại như HDTV, màn hình tivi, máy chiếu…

Khi truyền phát toàn bộ dữ liệu và tín hiệu nhận hay thu đều do công nghệ MHL chịu trách nhiệm, kỹ thuật công nghệ của HDMI hay USB không có nhiệm vụ gì ngoại trừ cung cấp kết nối và cổng giao tiếp để bạn gắn cáp vào.

MHL rất đặc biệt là có thể phát hình ảnh trực tiếp sang một thiết bị khác có cổng tương thích với cổng MHL. Đơn giản bạn chỉ cần một sợi cáp hai đầu: một đầu Micro USB để bàn cắm vào điện thoại thông minh hay tablet, đầu còn lại là HDMI để cắm vào smart TV. 

Hiện nay, ứng dụng MHL rất phổ biến nhất xuất hiện dưới dạng tích hợp vào cổng Micro USB 5 chân đặc biệt ở những hãng điện tử nổi tiếng như samsung,LG…

4. Làm sao để biết điện thoại có hỗ trợ MHL không? 

Làm sao biết điện thoại có hỗ trợ MHL không? Có 3 cách sau đây để bạn kiểm tra dễ dàng .

Cách 1: Bạn nhập vào ô tìm kiếm trên điện thoại (“Search to find MHL Devices”) tên thiết bị mà bạn muốn tìm. Nếu như điện thoại của bạn không hiện ra tức là không có hỗ trợ MHl, còn nếu có chắc chắn bạn sẽ dễ nhận biết nó. 

Cách 2: Tìm thủ công trong danh sách của điện thoại

Ngay bên dưới thanh tìm kiếm là danh sách tất cả thiết bị hỗ trợ MHL có phân chia theo loại thiết bị. Đầu tiên bạn nên chọn thiết bị là Tivi hay điện thoại trước sau đó mới xác định để tìm kiếm, như vậy sẽ không bị nhầm lẫn. 

Cách 3: Kết nối trực tiếp với thiết bị khác kiểm tra 

Làm sao để biết điện thoại có hỗ trợ MHL nhanh chóng nhất, dễ hiểu nhất. Đầu tiên, bạn hãy đảm bảo rằng điện thoại có hỗ trợ MHL bằng cách tham khảo kỹ thông số kỹ thuật sản phẩm hoặc xem phần kết nối có mục MHL không. 

Bước 1. Cắm đầu HDMI (đầu lớn) của sợi cáp vào cổng HDMI (MHL) trên tivi.

Bước 2. Cắm đầu USB còn lại của sợi cáp vào cổng USB tivi.

Bước 3. Cắm đầu MHL (hay còn được gọi là đầu nhỏ nhất) vào cổng sạc trên điện thoại.

Bước 4. Nhấn nút Source, Input hoặc biểu tượng có dấu mũi tên lên trên để chọn đầu vào dữ liệu cho tivi tương ứng với cổng HDMI (MHL) đã kết nối. 

Những cách trên rất đơn giản để làm sao biết điện thoại có hỗ trợ MHL hay không của Limosa. Nếu bạn không biết cách kiểm tra hoặc muốn mua thiết bị kết nối hãy liên hẹ ngay Limosa.vn hoặc 1900 2276 để được tư vấn miễn phí nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam