Airpod hiện nay là thiết bị tai nghe Bluetooth được đông đảo người dùng sử dụng. Bên cạnh kết nối với iPhone, iPad, Macbook thì Airpod còn có thể kết nối với mọi laptop. Limosa trong bài viết này sẽ hướng dẫn kết nối airpod với laptop đơn giản và dễ dàng thao tác thực hiện. 

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Hướng dẫn kết nối Airpod với laptop Win 10

Mặc dù trên thực tế Airpod và laptop khác biệt nhau về hệ điều hành, tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể kết nối được tai nghe Airpod với laptop của mình để sử dụng.

Theo đó thì cách kết nối airpod với laptop Win 10 được thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Để kết nối thì trước tiên bạn hãy mở mục cài đặt Settings của laptop Win 10 của mình lên, sau đó lựa chọn mục thiết bị Devices

Bước 2: Bạn hãy click để lựa chọn mục là “Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác”

Để có thể đảm bảo việc kết nối giữa tai nghe bluetooth airpod với laptop được mở thì nếu như bluetooth chưa được mở thì bạn hãy truy cập lại vào mục Bluetooth ở trên máy tính, sau đó trượt công tắc sang phía bên phải, nếu như có hiển thị màu xanh lam thì tức là bạn đã tiến hành bật bluetooth thành công rồi.

Bước 3: Để có thể kết nối được airpod với laptop thì bạn sẽ cần phải mở nắp hộp đựng Airpod của mình lên, sau đó hãy nhấn và giữ nút nhỏ tại vị trí mặt sau của vỏ đựng trong khoảng vài giây. Cho tới khi đèn của vỏ bắt đầu nhấp nháy màu trắng là được. Trước khi thực hiện kết nối thì bạn cần phải chắc chắn rằng Airpod của mình đã được sạc đầy từ trước

Bước 4: Lúc này bạn sẽ nhìn thấy một loạt những danh sách các thiết bị mà mình có thể kết nối sẽ hiện lên ở trong cửa sổ ở trên máy tính. Bạn hãy tìm và sau đó nhấn lựa chọn Airpods, sau đó nhấn Done để hoàn tất việc kết nối Airpod với laptop của mình. 

Khi đã tiến hành kết nối xong thì Windows lúc này sẽ hiển thị lên thông báo rằng việc kết nối đã thành công, giờ thì bạn chỉ việc nghe trải nghiệm âm thanh từ airpod trên laptop thôi. 

Kết nối airpod với laptop

2. Hướng dẫn cách kết nối airpod với laptop Windows 7 

Việc kết nối tai nghe airpod với laptop Win 7 có sự khác biệt so với cách kết nối như ở laptop Win 10, theo đó, thì bạn sẽ tiến hành như sau:

Bước 1: Hãy mở laptop của mình lên, lựa chọn Start Menu tại biểu tượng Start, sau đó bạn hãy điền dòng devicepairingwizard rồi sau đó nhấn Enter để thực hiện việc tìm kiếm.

Bạn sẽ cần thực hiện kích hoạt tính năng kết nối Bluetooth của cả tai nghe lẫn laptop của mình. Sau đó lựa chọn discoverable ở trên thiết bị bluetooth và để có thể kết nối tai nghe bluetooth thì sẽ phụ thuộc vào sản phẩm kết nối

Bước 2 Laptop của bạn sẽ hiện lên mục Add a device cùng đồng loạt danh sách các thiết bị. Hãy chọn tên thiết bị Airpod của mình rồi nhấn vào Next. Hãy chờ đợi một lúc để cho thiết bị cài Driver tương thích được với sản phẩm. Và khi laptop của bạn thông báo lên “This device has been successfully add to this computer” thì tức là hoạt động kết nối đã được hoàn tất.\

3. Hướng dẫn kết nối airpod với Macbook 

Bên cạnh kết nối airpod với laptop Windows thì kết nối Macbook cũng là vấn đề người dùng quan tâm. Và việc kết nối airpod với Macbook cũng sẽ khá đơn giản, theo đó người dùng sẽ chỉ cần cài đặt airpod bằng tài khoản iCloud như tài khoản mình đã đăng nhập ở trên Macbook, sau khi đã đồng bộ 2 tài khoản thì cần thao tác như sau:

Bước 1: Bạn mở nắp tai nghe airpod lên 

Bước 2: Nhấp chọn vào biểu tượng Bluetooth ở trên Macbook

Ngay lúc này thì Macbook sẽ tự động tìm kiếm, cũng như hiển thị danh sách những thiết bị mà bạn có thể kết nối. Chỉ cần lựa chọn tên airpod của mình đang sử dụng ở trong danh sách để tiến hành kết nối là hoàn tất. 

Kết nối airpod với laptop

4. Xử lý kết nối airpod với laptop không nghe được âm thanh 

Khi kết nối tai nghe airpod với laptop và gặp phải tình trạng không nghe được âm thanh thì bạn có thể thực hiện xử lý theo các bước như sau: 

Bước 1: Hãy đảm bảo rằng airpod của bạn luôn được đầy pin, đồng thời luôn để cho nắp hộp mở để tai nghe sẽ không bị rơi ra bên ngoài 

Bước 2: Bạn truy cập vào mục Settings ở trên laptop, sau đó lựa chọn Bluetooth, rồi nhấn vào mục chữ i, rồi lựa chọn Forget This Device để có thể xác nhận thêm lần nữa.

Bước 3: Bạn hãy để Airpod ở bên trong hộp rồi đóng lại khoảng 30 giây, sau đó nhấn nút phía bên sau hộp, giữ cho tới khi đèn tín hiệu chuyển thành màu trắng

Bước 4: Hãy tiến hành kết nối lại airpod với laptop của mình và làm theo những hướng dẫn xuất hiện ở trên màn hình, lúc này hãy kiểm tra lại xem airpod của mình đã nghe được hay chưa nhé. 

Limosa đã chia sẻ tới bạn cách kết nối airpod với laptop đơn giản và nhanh chóng thực hiện tại nhé. Chúc bạn đọc thành công và có trải nghiệm sử dụng airpod trên laptop tốt nhất. Hãy truy cập vào website Limosa.vn để có thêm nhiều kiến thức mới bổ ích. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam