Việc iPhone bị mất sóng xảy ra khá thường xuyên đối với nhiều người sử dụng. Vấn đề này gây ra nhiều phiền toái làm ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống của bạn. Trong bài viết này, Trung tâm Limosa sẽ chỉ ra những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Iphone bị mất sóng. Cùng tìm hiểu ngay nào !

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nhận biết Iphone gặp tình trạng mất sóng và nguyên nhân

Tình trạng Iphone bị mất sóng diễn ra khá phổ biến. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Dưới đây là một vài những dấu hiệu và nguyên nhân chính thường gặp:

Dấu hiệu:

 • Trên màn hình điện thoại không xuất hiện biểu tượng cột sóng hoặc báo không có dịch vụ.
 • Không thể thực hiện cuộc gọi hoặc tiếp nhận các cuộc gọi đến.
 • Không gửi và nhận được tin nhắn.
 • Không sử dụng được dữ liệu di động 3G, 4G mặc dù đã bật trong phần Cài đặt.

Nguyên nhân:

 • Điện thoại đang ở trong vùng sóng kém hoặc không có sóng. Thường gặp ở những vùng đồi núi , hải đảo, trong các tòa nhà sâu, các văn phòng kín,…
 • Các xung đột giữa các phần mềm dẫn đến ảnh hưởng đến việc thu sóng trên điện thoại.
 • Các vấn đề về SIM như: bị khóa, hư hỏng, cắt không đúng chuẩn dẫn đến lắp bị lệch làm cho điện thoại không thể nhận SIM gây nên hiện tượng Iphone bị mất sóng.
 • Iphone đang sử dụng là Iphone Lock, bị khóa nhà mạng dẫn đến không thể nhận SIM hoặc chập chờn trong quá trình sử dụng.
 • Có quá nhiều người sử dụng một điểm phát sóng gây quá tải, nghẽn mạng, chất lượng sóng giảm, kém thậm chí không có sóng.
 • Hư hỏng phần cứng cũng là nguyên nhân khiến máy điện thoại bị mất sóng. Trong trường hợp máy bị va đập mạnh dễ dẫn đến các hư hỏng bên trong như hỏng main IC sóng, hỏng anten sóng điện thoại,…
 • Đôi khi việc quên tắt chế độ máy bay cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc Iphone bị mất sóng, không thể nhận được cuộc gọi và các tin nhắn.
Iphone bị mất sóng

2. Những cách khắc phục tình trạng không có sóng trên Iphone

Dưới đây là những cách khắc phục mà trung tâm Limosa hướng dẫn cho bạn để 

Di chuyển đến những nơi thoáng, khu vực có sóng điện thoại ổn định

Việc ở trong các khu vực kín như tầng hầm, thang máy hay những khu vực xa trạm phát như đồi núi, hải đảo,… sẽ dễ gặp phải tình trạng tín hiệu sóng di động kém ổn định. 

Vì vậy hãy di chuyển đến những nơi thông thoáng hay những vị trí trung tâm, sóng điện thoại sẽ ổn định trở lại.

Khởi động lại điện thoại

Hãy tiến hành khởi động lại Iphone bằng cách nhấn giữ nút tăng hoặc giảm âm lượng + nút nguồn. Sau đó gạt thanh tắt máy.

Với những trường hợp mất sóng tạm thời do lỗi của máy hay xung đột giữa các phần mềm, việc làm này sẽ có thể cải thiện tình trạng Iphone bị mất sóng.

Kiểm tra và tắt chế độ máy bay

Hãy thử kiểm tra xem bạn có đang bật chế độ máy bay hay không. Nếu có hãy tắt nó đi và máy sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Kiểm tra tình trạng hoạt động của SIM

SIM quá cũ, hư hỏng hay bị khóa cũng sẽ làm mất sóng điện thoại, hãy kiểm tra lại SIM của mình xem có gặp những vấn đề này hay không. 

Nên sử dụng phiên bản quốc tế thay cho máy xách tay: 

Iphone xách tay thường có mức giá rẻ hơn Iphone quốc tế nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, sau khi Iphone mở khóa thì hay xảy ra tình trạng bị mất sóng do bị hạn chế nhà mạng từ nhà sản xuất.

Vì vậy, để có thể tránh những lỗi có thể xảy ra, tốt nhất bạn nên lựa chọn phiên bản Iphone quốc tế để có thể sử dụng mà không phải lo lắng bất kể vấn đề gì.

Khôi phục cài đặt gốc của máy

Nếu lỗi mất sóng phát sinh từ xung đột giữa các phần mềm trong máy hay lỗi của hệ điều hành Ios thì đây chính là cách giải quyết nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc trên Iphone bằng cách: 

Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chọn vào mục Đặt lại > Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.  

Ngoài ra bạn cũng có thể tiến hành khôi phục cài đặt qua iTunes. Trước khi tiến hành nên sao lưu các dữ liệu quan trọng để tránh bị mất trong quá trình khôi phục cài đặt gốc.

Iphone bị mất sóng

Liên hệ với các trung tâm sửa chữa

Nếu đã thử tất cả các cách kể trên mà tình trạng Iphone bị mất sóng vẫn không được khắc phục. Rất có thể, chiếc điện thoại của bạn đã gặp những hư hỏng về phần cứng.

Việc cần làm lúc này là tìm kiếm những trung tâm sửa chữa uy tín để có thể xử lý các hư hỏng bên trong của máy. Nếu chiếc máy của bạn vẫn đang trong thời gian bảo hành, hãy mang máy đến trung tâm bảo hành của Apple để có thể nhận được sự hỗ trợ.

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm Limosa về lỗi Iphone bị mất sóng nghe, gọi trên điện thoại và cách khắc phục, mong rằng nó hữu ích với bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ đến HOTLINE 1900 2276 – 0933599211 hoặc qua website limosa.vn để được tư vấn và trợ giúp.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam