Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Nếu bạn muốn ghi lại các bài học video, bài giảng hoặc bản trình bày trên màn hình máy tính, thì phần mềm quay màn hình Bandicam là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Phần mềm Bandicam có dung lượng nhỏ nhưng vẫn tạo ra những thước phim quay màn hình chất lượng cao. Bài viết bên dưới đây được chia sẻ bởi Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa, sẽ đưa bạn những thông tin về phần mềm và hướng dẫn sử dụng phần mềm quay màn hình Bandicam.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Bandicam là gì?

  • Bandicam là phần mềm cho phép bạn quay video và âm thanh trực tiếp từ màn hình máy tính. Bạn có thể chỉ cần thực hiện ghi màn hình máy tính, quay video màn hình khi chơi trò chơi và ghi bên ngoài bằng các thiết bị hỗ trợ như webcam và máy quay với sự trợ giúp của chương trình này. Phần mềm Bandicam được phát triển và phân phối bởi hãng Bandicam với phiên bản cao cấp. Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn dùng thử chức năng của công cụ, họ có thể làm như vậy với phiên bản miễn phí.
  • Bandicam có dung lượng nhỏ hơn nhưng các video màn hình mà nó ghi lại có độ phân giải cao từ HD đến Ultra HD 4K, tương đương với chất lượng của bản gốc. Hơn nữa, Bandicam cung cấp giao diện dễ sử dụng và phong cách đơn giản, lý tưởng cho người mới sử dụng. Bandicam là một công cụ rất tiện dụng nếu mục đích chính của bạn là quay video khi chơi trò chơi hoặc quay phim ngắn như bài giảng hoặc bài thuyết trình trên màn hình.

Khái niệm trên đã cho bạn hiểu thêm về phần mềm quay màn hình Bandicam là gì, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về những tính năng nổi bật cùng với hướng dẫn sử dụng phần mềm quay màn hình Bandicam.

hướng dẫn sử dụng phần mềm quay màn hình bandicam

2. Bandicam có những tính năng nào nổi bật?

Quay video rất đơn giản.

Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức và dễ dàng quay phim trên ứng dụng Bandicam bất cứ lúc nào và từ bất kỳ địa điểm nào. Với cách sử dụng phần mềm bandicam này cho phép bạn ghi lại tất cả các thao tác trên màn hình máy tính một cách nhanh chóng và đơn giản và lưu chúng dưới dạng tệp video (AVI hoặc MP4) hoặc tệp ảnh.

Video có thể được ghi lại trong khi chơi trò chơi.

Không giống như phần mềm truyền thống, chương trình này cho phép bạn ghi lại các trò chơi 2D hoặc 3D với độ phân giải video lên tới UHD 4K và khả năng chụp ảnh ở 480 FPS, mang lại những sản phẩm chất lượng cực cao sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng.

Khi quay, bạn có thể chọn chất lượng video.

Khi quay video bằng Bandicam, bạn có toàn quyền kiểm soát chất lượng hình ảnh. Chương trình cung cấp một số cách sử dụng phần mềm bandicam cài đặt để chọn và áp dụng dựa trên nhu cầu và sở thích của riêng bạn.

Nhiều chế độ ghi màn hình có sẵn.

Ngoài các tính năng ghi màn hình điển hình có trong các ứng dụng khác, Bandicam cho phép bạn chọn một khu vực trên màn hình để quay video mà không nhất thiết phải chụp toàn bộ màn hình.

Có khả năng chụp ảnh màn hình

Do độ nét tuyệt vời và độ nhạy đáng kinh ngạc, phần mềm còn thêm một cách sử dụng phần mềm bandicam khác đó là tạo ra những bức ảnh chất lượng cực cao khi chụp màn hình máy tính của bạn. Chúng cũng được lưu trên máy tính của bạn mà không cần sự can thiệp của bạn.

Chèn các mục Webcam bổ sung một cách dễ dàng.

Phần mềm này cho phép bạn chèn nhiều cửa sổ ghi bên ngoài khác nhau, chẳng hạn như máy ảnh, Xbox, PlayStation hoặc điện thoại thông minh, ngoài việc ghi trên màn hình máy tính.

Không chỉ vậy, Bandicam còn cho phép người dùng quay video webcam có âm thanh một cách đơn giản và hiệu quả và xuất bản video webcam đã ghi lên YouTube hoặc các mạng xã hội khác.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm quay màn hình Bandicam

3. Hướng dẫn cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm quay màn hình Bandicam

Phần mềm quay màn hình ngoài các tính năng nổi bật của nó mà thu hút được nhiều người dùng phần mềm và còn tính tiện lợi, dễ cài đặt, dễ sử dụng của nó. Dưới đây Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chia sẻ cho bạn các bước cài đặt cùng với hướng dẫn sử dụng phần mềm quay màn hình Bandicam chi tiết:

Hướng dẫn tải Bandicam và cài đặt 

Bước 1: Truy cập trang web Bandicam và nhấp vào nút tải xuống Bandicam.

Bước 2: Tìm đến nơi bạn muốn lưu file sau khi cài đặt > Nhấn Save.

Bước 3: Sau khi tải xong, bạn nhấn vào file .exe ở góc dưới bên trái màn hình để bắt đầu cài đặt.

Bước 4: Hộp Installer Language xuất hiện; chọn ngôn ngữ để cài đặt và bấm OK.

Bước 5: Để sang bước tiếp theo, nhấn Next.

Bước 6: Để đồng ý với các điều kiện của nhà phát hành, nhấn I Agree.

Bước 7: Trong phần Chung, chọn các thành phần bổ sung mà bạn muốn cài đặt, sau đó nhấp vào Tiếp theo.

Bước 8: Ở bước này các bạn chọn Browse nếu muốn thay đổi thư mục lưu trữ bộ cài đặt > chọn Install để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 9: Sau khi cài đặt hoàn tất, bấm kết thúc để kết thúc.

cách sử dụng phần mềm bandicam

Hướng dẫn sử dụng phần mềm quay màn hình Bandicam đơn giản, dễ thực hiện

Bước 1: Khởi chạy công cụ Bandicam và nhấn vào biểu tượng mũi tên quay xuống > Chọn chức năng Full Screen để quay video toàn màn hình hoặc nhấn vào để quay một vùng cụ thể trên màn hình chính.

Bước 2: Để quay video, nhấn vào nút REC ở góc trên bên phải hoặc sử dụng phím tắt mà bạn đã tạo trước đó.

Bước 3: Khi bạn di chuyển chuột lên trên cùng của màn hình trong khi quay video, một thanh thông báo sẽ xuất hiện với thời gian quay và các lựa chọn để tạm dừng, dừng quay và chụp ảnh.

Bước 4: Quay trở lại giao diện của Bandicam và nhấn vào nút vuông màu đỏ để dừng quay hoặc thiết lập phím tắt như hướng dẫn trước đó. (Nhấp vào tab Video trên thanh menu ngang để xem các video đã quay.)

Lưu ý: Phần mềm quay màn hình Bandicam là công cụ trả phí nên khi sử dụng phần mềm ở phiên bản miễn phí bạn chỉ quay video game sẽ bị giới hạn thời gian. Hơn thế nữa, trên đầu mỗi video sẽ có gắn watermark WWW.BANDICAM.COM để xác nhận đó là version miễn phí. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã trình bày cách cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm quay màn hình Bandicam để quay phim và chụp màn hình nhanh chóng và dễ dàng. Bandicam là một giải pháp thay thế tuyệt vời nếu bạn cần phần mềm quay video. Với những thông tin được cung cấp ở trên, nếu bạn có thắc mắc thì hãy gọi đến HOTLINE 1900 2276.

Limosa - Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Limosa – Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá