Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Sử dụng mống mắt để làm mật khẩu trên điện thoại là phương thức bảo mật cao cấp của hãng Samsung. Phương thức đăng nhập này vô cùng an toàn, tiện lợi. Tuy nhiên có nhiều người chưa biết đến tính năng hữu ích này. Vậy hãy theo dõi bài viết này sẽ Hướng dẫn cài đặt mống mắt trên điện thoại Samsung nhanh chóng của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa nhé.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Công nghệ nhận diện mống mắt trên điện thoại là gì?

Như chúng ta đã biết, mống mắt là phần tròng đen của mắt (iris) trên khuôn mặt con người.Các cấu trúc các đường vân trên mống mắt vô cùng phức tạp và nó riêng biệt, duy nhất đối với mỗi người và không hề thay đổi nhiều theo thời gian.

Công nghệ nhận diện mống mắt (Iris Recognition) trên thiết bị điện thoại là công nghệ bảo mật hoạt động bảo mật dựa trên đặc điểm duy nhất của mống mắt để nhận diện người sở hữu thiết bị. Phương pháp này hoạt động vô cùng chính xác và khó bị đánh cắp thông tin.

2. Cách thức hoạt động của công nghệ nhận diện mống mắt trên điện thoại

Trên điện thoại, công nghệ nhận diện mống mắt sẽ được tích hợp một bộ cảm biến ở phía mặt trước của máy. Bộ cảm biến này gồm 2 phần chính là đèn chiếu tia hồng ngoại đến mắt và bộ phận ống kính camera. Chùm tia phản xạ từ mắt người dùng đến phần ống kính sẽ được phân tích và từ đó thiết bị ghi nhận lại đặc điểm các đường vân mống mắt từng người.

Mỗi dạng mống mắt chỉ được nhận dạng cho môt người duy nhất khi sử dụng điện thoại. Và mỗi mống mắt sẽ được mã hóa và lưu trữ bảo mật cực kì an toàn trong thiết bị của người dùng.

Hướng dẫn cài đặt mống mắt trên điện thoại Samsung

3. Ưu điểm của công nghệ nhận diện mống mắt

– Ổn định và không nhầm lẫn: Mống mắt của con người được hình thành từ 10 tháng tuổi, và không thay đổi trong suốt cuộc đời của mỗi người. Xác suất hai mống mắt giống nhau hoàn toàn là gần như không thể

– Linh hoạt và đáng tin cậy: Công nghệ nhận dạng mống mắt dễ dàng được tích hợp vào các hệ thống an ninh hiện tại hoặc hoạt động như một thiết bị độc lập. Quét mống mắt không dễ bị đánh cắp, mất mát hay xâm nhập.

– Tốc độ: Không giống như quét võng mạc, nhận dạng mống mắt là không tiếp xúc và nhanh chóng, cung cấp độ chính xác chưa từng có khi so sánh với bất kỳ bảo mật an ninh nào khác.

4. Khi nào cơ chế quét mống mắt trên điện thoại không hoạt động đúng?

Cơ chế quét mống mắt trên điện thoại không hoạt động đúng ( camera không nhận diện rõ mống mắt của bạn) bởi những nguyên nhân sau:

– Khi có gì các vật cản ngăn camera hoặc LED (vd. Miếng dán màn hình điện thoại, bụi bẩn bám dày, camera bị trày hay bị hư hỏng).

– Khi mang kính với độ nặng cao hoặc kính mát hay do bạn đeo kính sát tròng có màu/ giãn tròng.

– Khi mắt của bạn bị sưng vù

– Khi điện thoại bạn quét bị rung hoặc bị nghiêng quá nhiều.

– Khi không gian quét có ánh sáng quá mạnh hoặc quá yếu

– Do khu vực xung quanh camera lúc bạn quét nhận dạng mống mắt và LED đang tiếp xúc trong môi trường ẩm ướt hoặc môi trường có nước, sương

– Do một số khu vực quanh mống mắt của bạn đã bị che khuất bởi bụi bẩn hoặc mắt kính có màu.

– Do có ánh sáng khác phản chiếu lên mắt hoặc mắt kính đang đeo của bạn.

– Do trong quá trình bạn đăng ký mống mắt lúc đó điều kiện sáng và quét mở khóa ở môi trường thiếu sáng, quá thừa sáng. Do ánh sáng môi trường lúc đăng ký quá khác so với lúc bạn quét lại mống mắt.

– Khi giác mạc của bạn bị mờ hoặc bạn có bệnh về mắt ảnh hưởng đến mống mắt.

– Do phẫu thuật mắt/ ghép thấu kính nội nhãn hoặc phẫu thuật mắt để lại sẹo trên mống mắt.

– Do sau khi đăng ký bạn đã thực hiện phẫu thuật cải thiện thị lực: laser, LASIK, LASEK.

Hướng dẫn cài đặt mống mắt trên điện thoại Samsung

5. Hướng dẫn cài đặt mống mắt trên điện thoại Samsung

Nếu điện thoại của bạn không nhận diện được mống mắt hoặc bạn cần đăng ký mới thì hãy thực hiện theo hướng dẫn cài đặt mống mắt trên điện thoại Samsung như Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chia sẻ sau đây nhé:

Bước 1: Vào mục Cài đặt (Settings) —> chọn mục Màn hình khóa và bảo mật (Lock screen and security)

Bước 2: Chọn mục  Mống mắt (Irises).

Bước 3: Thiết lập một mật khẩu khóa màn hình 

Bước 6: Đưa máy lên ngang mặt của bạn rồi thwujc hiện theo hướng dẫn trên màn hình Chọn tiếp tục -> quét mống mắt theo hướng dẫn. ( Điện thoại ngang tầm mắt 25-35cm)

Bước 7: Chọn bật tính năng quét mống mắt để bắt đầu lưu và sử dụng.

Sau khi thao tác hướng dẫn cài đặt mống mắt trên điện thoại Samsung là bạn đã có thể dễ dàng mở điện thoại của mình vô cùng an toàn chỉ bằng một cái chớp mắt.Trên đây là những chia sẻ của Limosa về cách hướng dẫn cài đặt mống mắt trên điện thoại Samsung. Hy vọng bạn sẽ bật được mống mắt nhanh chóng. Nếu quý khách hàng cần giải đáp thêm thông tin hay có thắc mắc nào khác về mống mắt điện thoại hoặc sửa chữa hãy liên hệ với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa qua HOTLINE 1900 2276 để được tư vấn cụ thể về dịch vụ nhé.

Limosa - Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá