Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc ghép video trực tuyến thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé. Limosa sẽ cùng bạn khám phá những cách ghép video online nhanh chóng, đơn giản và cực kỳ dễ làm nhé! 

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Cách ghép video online với ứng dụng Video Toolbox

Để có thể ghép 2 video thành 1 video nhanh chóng mà không cần phải tải về hoặc mua bản quyền thì Video Toolbox là một ứng dụng tuyệt vời cho phép ghép video online miễn phí với những bước đơn giản dưới đây: 

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Website của Video Toolbox: https://www.videotoolbox.com/  và thực hiện đăng ký tài khoản mới tại mục “Registration”. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn điền một vài thông tin như: email, thiết lập password tại phần “Register Form” để có thể kích hoạt tài khoản → hệ thống hiển thị “Registration successful” trên màn hình khi bạn đăng ký thành công.
 • Bước 2: Để truy cập vào trang quản lý file cá nhân, bạn bấm chọn mục “File Manager” như hình minh họa bên dưới.
 • Bước 3: Bạn cần lựa chọn 2 video cần ghép, Có 2 cách để thực hiện bước này:

Cách 1: Bạn hãy nhấn “Chọn tệp” → chọn các video cần ghép và “Upload”. Lúc này, video sẽ được tự động tải lên để hỗ trợ bạn tiếp tục thực hiện các thao tác tiếp theo. Cách này thực hiện đối với các video đã có sẵn trong máy tính.

Cách 2: Bạn hãy sao chép đường dẫn URL của video có nguồn từ Internet→ dán vào phần “Download from URL” → click chuột chọn “Download”.

Cuối cùng bạn hãy thay đổi tên của file vừa tải lên lên ở mục “Rename downloaded file as” để có thể dễ dàng tìm kiếm khi sử dụng nhé.

 • Bước 4: Sau khi tải video lên thành công, bạn sẽ thấy hiển thị 2 video trong phần “Your files” → lựa chọn các video cần ghép → chọn mục “Merge files” tại cửa sổ “Select action”.
 • Bước 5: Bạn di chuyển đến một cửa sổ mới và sử dụng chuột để kéo thả 2 video đã chọn xuống phần khung màu xám tại giao diện của “Merge Files”.
 • Bước 6: Bạn chọn định dạng khi xuất file ở mục “Output format”, chọn khung hình ở “Resolution” và đặt tên file mới tại “Output file name”. 

Sau khi đã hoàn tất thiết lập các thông số, bạn chỉ cần nhấn “Merge” là 2 video sẽ được ghép thành 1 trong một vài phút. Video hoàn chỉnh sẽ được hệ thống chuyển về trang quản lý file. Lúc này, bạn có thể tải video trực tiếp về máy tính theo mục đích sử dụng của mình.

2. Ghép video online nhanh chóng với Movie Maker Online 

Để có thể edit video online nhanh chóng thì không thể không nhắc đến Movie Maker Online. Đây là một ứng dụng dễ sử dụng, cung cấp cho bạn nhiều định dạng cho video mà bạn có thể sửa.

 • Bước 1: Bạn cần mở file video cần chỉnh sửa → đưa lên Movie Maker Online. 
 • Bước 2: Lúc này, các thanh công cụ sẽ hiện ra để bạn có thể dễ dàng lựa chọn như: chỉnh, cắt, chèn nhạc vào video, chèn text, và thêm hình ảnh tùy theo bạn mong muốn. 

*Một ưu điểm tuyệt vời của Movie Maker Online so với các phần mềm, ứng dụng ghép video khác là không giới hạn số lần chỉnh video nên bạn hoàn toàn có thể khám phá và chỉnh video tùy ý.

 • Bước 3: Sau khi hoàn thành việc chỉnh sửa, bạn chọn các định dạng video mà bạn muốn dùng và độ phân giải tương ứng. 

Một điểm trừ của phần mềm Movie Maker Online này là quảng cáo sẽ xuất hiện 1 lần trong quá trình sử dụng. Bạn cần chờ 10 giây, sau đó quảng cáo sẽ tự đóng và bạn có thể tiếp tục sử dụng.

3. Ghép video online miễn phí với phần mềm ClipChamp

ClipChamp là một trong những phần mềm ghép video trực tuyến dễ sử dụng nhất hiện nay với công cụ chuyên nghiệp và bắt mắt.

 • Bước 1: Để có thể đăng nhập vào phần mềm, bạn cần phải đăng ký tài khoản bằng cách liên kết với tài khoản: Facebook, Google để sử dụng dễ dàng hơn. 

Điểm nổi bật của ClipChamp là có đa dạng các mẫu video (Template) với các chủ đề khác nhau để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

 • Bước 2: Bạn tải video cần chỉnh sửa lên ClipChamp → sử dụng các công cụ cắt, ghép, chèn nhạc cho video với các công cụ hiển thị ngay trên màn hình. 
 • Bước 3: Sau khi chỉnh sửa xong, bạn xuất video như bình thường, có thể tải về với định dạng chất lượng cao 1080p.

Nhược điểm đáng kể của ClipChamp là giới hạn số lần chỉnh sửa 5 lần/tháng. Nếu bạn sử dụng nhiều và lâu dài thì phải trả phí $7 mỗi tháng.

4. Hướng dẫn ghép video online trên điện thoại với FilmoraGo

Ứng dụng FilmoraGo hoàn toàn miễn phí trên cả nền tảng Android và iOS, đang là một trong những phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại chuyên nghiệp hiện nay.

FilmoraGo cho phép bạn có thể cắt, ghép video tùy ý, ghép phụ đề và các text có liên quan, điều chỉnh tốc độ cũng như thực hiện việc căn chỉnh màu sắc cho video.

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn chủ đề hình ảnh, hiệu ứng, âm nhạc để lồng ghép vào video của bạn.

Bài viết trên là những chia sẻ của Limosa về 4 cách ghép video online nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin khác về ghép video hãy truy cập vào website: limosa.vn nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam