Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa gree tại nhà là một trong những thông tin hữu ích, giúp bạn khi sử dụng điều hòa Gree đúng cách và hiệu quả. Bạn đang muốn tìm hiểu về cách sử dụng điều hòa thì đừng bỏ qua bài viết của trung tâm điện lạnh Limosa nhé!

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Các bộ phận cấu tạo và ý nghĩa của điều khiển điều hòa Gree

Với bất cứ các dòng sản phẩm nào cũng có thiết kế bảng điều khiển điều hòa gree rất thuận tiện cho người dùng. Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản và các phím có nhiều tính năng công nghệ hiện đại nhất, dưới đây là bộ phận cấu tạo có 4 bộ phận chính như;

– Có bộ vi mạch bên trong điều hòa

– Các bàn phím luôn có nhiều chức năng giúp thao tác trực tiếp để lựa chọn chế độ sử dụng

– Màn hình có chế độ hiển thị các thông số và biểu tượng

– Vỏ bên ngoài được làm bằng nhựa và có tác dụng bảo vệ bên trong bộ điều khiển cho người dùng

Điều khiển điều hòa Gree

2. Chức năng của điều khiển điều hòa Gree

Để giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng điều khiển điều hòa gree thì bạn hãy tham khảo các chức năng được trang bị khoảng 12 phím trên bộ điều khiển, như là:

– ON/OFF:  Phím nguồn bật/tắt máy lạnh.

– MODE: Điều chỉnh các chế độ của máy lạnh.

– FAN: Điều chỉnh các tốc độ của quạt.

– TURBO: Tăng tốc điều hòa nhanh chóng theo mức mong muốn của người dùng.

– SWING: Chức năng đảo gió lên hoặc xuống.

– Phím có mũi tên hướng xuống: điều chỉnh nhiệt độ giảm.

– Phím mũi tên hướng lên: điều chỉnh nhiệt độ tăng.

– SLEEP: Đây là chế độ ngủ giúp người dùng cảm thấy thoải mái 

– TEMP: Hiển thị nhiệt độ.

– I FEEL: Có chức năng cảm nhận vị trí remote

– CLOCK: Điều chỉnh đồng hồ

– LIGHT: Điều chỉnh đèn.

– TIMER ON/TIMER OFF: Phím hẹn giờ bật/tắt của máy lạnh.

Bên cạnh đó, hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa gree còn có 5 chế độ như:

– Auto: Chế độ tự động

– Cool: Chế độ làm mát

– Heat: Chế độ sưởi ấm

– Dry: Chế độ sấy khô, hút ẩm

– Fan: Chế độ quạt

Với nhiều chức năng như trên, điều hòa gree được người dùng đánh giá rất tốt. Nếu bạn muốn so sánh với điều hòa aqua, hãy tham khảo máy lạnh aqua có tốt không nhé!

hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hoà gree

3. Cách sử dụng điều khiển điều hòa gree

Sau đây là hướng dẫn điều khiển điều hòa gree 1 chiều tại nhà an toàn và đúng cách theo các quy trình của nhà sản xuất tốt hơn, tránh được sự cố ngoài ý muốn xảy ra hơn nữa, cụ thể như;

Bước 1: Chọn chế độ điều khiển điều hòa gree, trước khi vận hành máy nguồn điện đầu vào phải được đảm bảo an toàn. chọn phím ON/OFF để khởi động máy. Hãy nhấn phím MODE để lựa chọn các chế độ như; AUTO, COOL, DRY, FAN và HEAT. Nếu muốn thay đổi chế độ hãy nhấn nút MODE mỗi lần và để chuyển qua chế độ khác thì chọn dừng lại.

Bước 2: Thay đổi tốc độ của quạt gió bằng cách khác nhau, từ cao xuống thấp để giúp người sử dụng có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Bạn chỉ cần bấm phím FAN từng lần một đến khi chọn được tốc độ quạt.

Bước 3: Nếu thay đổi hướng gió lên xuống hãy thao tác phím bấm SWING từng lần một để thay đổi hướng gió lên/ xuống thích hợp với nhu cầu của người dùng.

Bước 4: Kích hoạt chức năng làm lạnh nhanh trong vòng 3 phút, hãy nhấn nút COOL bằng cách nhấn vào phím MODE. Sau đó chọn TURBO sẽ tự động tắt để tiết kiệm điện ngay sau khi cài đặt.

Bước 5: Cài đặt chế độ ngủ tự động điều khiển điều hòa gree đơn giản bạn hãy chọn nút SLEEP và nếu hủy bỏ thì nhấn lại 1 lần nữa lúc này máy sẽ hủy bỏ giúp bạn nhanh nhất.

Bước 6: Hướng dẫn sử dụng điều hòa gree về cách cài đặt chức năng cảm biến nhiệt, hãy chọn IFEEL trên remote khi có nhu cầu sử dụng. Hoặc nếu hủy thì hãy chọn lại IFEEL để hủy tính năng này.

Bước 7: Hãy chọn chế độ hẹn giờ bạn hãy chọn TIMER ON để kích hoạt hẹn giờ bật, và TIMER OFF để hẹn giờ tắt. 

Bước 8: Hủy chế độ hẹn giờ của điều hòa bằng cách chọn nút TIMER ON hoặc TIMER OFF nhấn 2 lần trong vòng 5 giây để hủy chế độ tính năng hẹn giờ.

Bước 9: Nếu muốn cài đặt giờ hiển thị bằng thao tác thực hiện hãy chọn nút CLOCK để cài đặt thời gian. 

Bước 10: Chọn Bật/Tắt đèn hiển thị trên màn hình điều hòa Gree thì hãy bấm nút LIGHT để bật/tắt đèn trên màn hình được hiển thị, sẽ giúp người dùng dễ dàng quan sát nhiệt độ hoạt động của máy.

Xem thêm cách sử dụng điều khiển điều hòa aqua nếu bạn quan tâm đến thương hiệu điều hòa này.

điều khiển gree

4. Một số lưu ý khi sử dụng điều hoà Gree đúng cách và hiệu quả 

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn sử dụng điều hòa Gree đúng cách và lâu bền hơn mà còn tiết kiệm được chi phí sửa chữa như;

– Bạn nên vệ sinh và kiểm tra máy lạnh theo định kỳ, để giúp máy tránh được sự cố hư hỏng xảy ra, với một bầu không khí trong lành mà không có nhiều bụi bẩn khi vận hành và máy sẽ hoạt động tốt hơn cũng như việc kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

– Không nên sử dụng điều hòa quá tải trên 24h, vì khi máy không được nghỉ ngơi sẽ khiến các thiết bị còn ngày trong tình trạng hư hỏng nặng hơn và các phụ kiện sẽ không được bền bỉ trong quá trình sử dụng.

– Nên cài đặt chế độ điều khiển điều hòa gree sao cho phù hợp, bạn nên để máy lạnh ở nhiệt độ thấp khoảng 10 – 20 phút, sau đó điều chỉnh về nhiệt độ như khoảng 25 – 27 độ C.

– Nếu trong quá trình sử dụng mà thiết bị báo lỗi thì bạn hãy tra cứu bảng mã lỗi điều hòa gree để khắc phục kịp thời.

Trên đây là bài viết tham khảo về hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa gree của Limosa. Hi vọng rằng sẽ giúp bạn có thể có thêm những kiến thức bổ ích nhất nhé. Ngoài ra, nếu có bất kì nhu cầu nào về dịch vụ vệ sinh, bảo trì hay sửa máy lạnh hãy liên hệ tới tổng đài 1900 2276 hoặc website limosa.vn nếu cần tư vấn thêm thông tin nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam