Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Limosa.

Bạn đang sử dụng điều hòa Panasonic thì phát hiện máy xuất hiện lỗi h97. Vậy nguyên nhân máy lạnh của bạn báo lỗi h97 là gì? Làm thế nào để khắc phục lỗi này hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết sau đây của Limosa để hiểu rõ hơn về điều hòa Panasonic báo lỗi h97 nhé.

1. Điều hòa Panasonic báo lỗi h97 là gì?

Theo thông tin bảng mã lỗi đã được nhà sản xuất cung cấp thì lỗi h97 xuất hiện trên màn hình thông báo lỗi của điều hòa Panasonic là lỗi quạt dàn nóng.

Quạt dàn nóng là bộ phận quan trọng của điều hòa, nó có chức năng giúp thiết bị tản nhiệt tốt hơn. Khi quạt dàn nóng của điều hòa Panasonic bị hư hỏng thì sẽ khiến điều hòa không mát hoặc có thể gây hư hỏng các linh kiện bên trong máy.

điều hòa Panasonic báo lỗi h97

2. Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả điều hòa Panasonic báo lỗi h97 là gì?

Sau thời gian dài sử dụng, điều hòa Panasonic chắc chắn sẽ không thể tránh được tình trạng gặp lỗi hư hỏng, cụ thể điều hòa Panasonic báo lỗi h97 . Với từng nguyên nhân gây nên lỗi này thì sẽ có những cách khắc phục tương ứng, hãy cùng Limosa tìm hiểu xem nguyên nhân đó là gì, cách khắc phục ra sao nhé.

Lỗi h97 do quạt dàn nóng không có nguồn cấp

Khi bạn phát hiện quạt dàn nóng của điều hòa không hoạt động thì điều đầu tiên bạn nên là đó là kiểm tra xem quạt đã có nguồn cấp chưa. Nếu quạt không có nguồn điện cấp ra thì chắc chắn sẽ không thể vận hành được.

Có 3 nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc quạt dàn nóng không có nguồn điện cấp vào:

– Bo mạch điều khiển dàn lạnh gặp trục trặc.

– Dây nối nguồn từ dàn lạnh sang dàn nóng đã bị đứt.

– Dây nối nguồn từ cầu cục nóng đến quạt bị đứt.

Cách khắc phục:

Để khắc phục hiệu quả vấn đề này thì các bạn cần phải dùng đến đồng hồ điện và tiến hành đo xem mạch điều khiển có cấp nguồn điện cho quạt hay không. Sau đó, đo xem điện có ra đến cục nóng hay chưa. 

Nếu như cả 2 đều chưa được cấp nguồn thì bạn nên tiến hành thay dây nguồn mới cho điều hòa.

Lỗi h97 do quạt dàn nóng của điều hòa bị kẹt và không hoạt động được

Vì cục nóng của điều hòa thông thường sẽ được đặt ở vị trí ngoài trời nên rất dễ dẫn đến việc quạt tản nhiệt sẽ bị kẹt do các dị vật mắc vào như là lá cây, túi nilon,…

Cách khắc phục:

– Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem quạt dàn nóng có bị kẹt do các dị vật hay không. Nếu có thì bạn hãy ngắt kết nối nguồn điện để đảm bảo an toàn.

– Sau đó, tháo bỏ các vật cản ra và dùng tay quay lại quạt xem đã hết kẹt hay chưa, nếu dị vật đã được loại bỏ hoàn toàn thì các bạn hãy đóng nguồn điện và tiến hành vận hành lại quạt.

– Để hạn chế được tình trạng này, bạn nên lắp đặt cục nóng ở những vị trí thông thoáng hoặc để ở những nơi trên cao và đặc biệt phải để tránh xa tầm tay của trẻ em,…

Lỗi h97 do quạt dàn nóng của điều hòa bị hỏng tụ điện

Tụ điện là bộ phận có chức năng kích hoạt để khởi động quạt, nếu như tụ điện bị hỏng sẽ làm cho quạt không thể hoạt động được, tụ điện bị hư hỏng có thể là do bị quá tải hoặc đã được sử dụng trong một thời gian quá dài.

Cách khắc phục: Bạn hãy tìm mua tụ điện mới có cùng trị số với tụ điện của điều hòa Panasonic để thay mới nhé.

Lỗi h97 do động cơ của quạt dàn nóng gặp sự cố, hư hỏng

Đây là lỗi hư hỏng mà bạn không thể tự khắc phục được tại nhà, bởi vì nó cần tới những kiến thức chuyên sâu về điều hòa Panasonic và phải am hiểu những phương pháp xử lý phù hợp hiệu quả.

Vì vậy, khi bạn gặp phải tình trạng này thì hãy liên hệ với Limosa để chúng tôi giúp bạn kịp thời khắc phục lỗi h97 này nhanh chóng, hiệu quả ngay nhé.

điều hòa Panasonic báo lỗi h97

3. Những ưu điểm khi bạn lựa chọn Limosa để tiến hành khắc phục điều hòa Panasonic báo lỗi h97 là gì?

Khi quý khách hàng lựa chọn Limosa là nơi sửa chữa lỗi h97 của điều hòa Panasonic thì các bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất bởi những ưu điểm như sau:

– Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, dễ dàng khắc phục triệt để lỗi hư hỏng mà điều hòa Panasonic của bạn gặp phải.

– Đội ngũ nhân viên CSKH luôn niềm nở, thân thiện khi trả lời những câu hỏi của khách hàng về dịch vụ, luôn mang đến cho các bạn cảm giác thoải mái khi giao tiếp.

– Chi phí mà khách hàng phải chi trả để khắc phục hiệu quả lỗi h97 tại Limosa cũng vô cùng phải chăng, hợp lý.

– Trang thiết bị được chú trọng đầu tư để nâng cao hiệu quả sửa chữa.

– Khách hàng có thể yên tâm khi sửa chữa điều hòa Panasonic tại Limosa bởi chúng tôi có chính sách bảo hành dịch vụ dài hạn lên đến 12 tháng (tùy vào từng gói dịch vụ khách hàng sử dụng).

Nếu quý khách hàng muốn biết thêm thông tin về vấn đề điều hòa Panasonic báo lỗi h97 thì hãy liên hệ với Limosa qua hotline 1900 2276 để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng ngay nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *