Vệ sinh bình nóng lạnh là một công việc rất cần thiết và nó sẽ đảm bảo thiết bị của bạn luôn được sạch sẽ, an toàn. Nếu không muốn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong gia đình thì hãy thực hiện ngay. Vì thế mà trung tâm Limosa sẽ giúp bạn tìm hiểu cách vệ sinh bình nóng lạnh Panasonic nhé!

limosa

1. Những tác hại cơ bản nếu không vệ sinh bình nóng lạnh

–  Trước khi đi đến phần hướng dẫn vệ sinh bình nóng lạnh Panasonic thì bạn nên nắm rõ được tất cả các tại hại của việc trì hoãn không thực hiện vệ sinh.

–  Sẽ khá nguy hiểm cho người sử dụng (đặc biệt là với các loại máy nước nóng gián tiếp).

–  Thiết bị hoạt động không chỉ làm việc không hiệu quả và còn gây tiêu hao nhiều điện năng.

–  Hằng tháng phải đóng nhiều tiền điện hơn do chiếc máy này.

–  Các bộ phận của bình sẽ bị hư hỏng và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hằng ngày của cả gia đình khi đang sử dụng.

–  Nếu để lâu không vệ sinh thì chiếc máy sẽ dần xuống cấp và khi sửa chửa thì đã bị hư hỏng quá nặng.

–  Nguồn nước nóng cung cấp cho việc sinh hoạt thường ngày không được đảm bảo  an toàn, sạch sẽ có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe.

–  Nếu bạn để lâu, các chất cặn bám trên thành bình có thể khiến bình bị rỉ sét, đây là nguyên nhân dẫn đến rò rỉ nước ở thiết bị nóng lạnh, kết hợp với rò rỉ điện thì sẽ rất nguy hiểm.

Limosa nhận sửa bình nóng lạnh tại tất cả các quận huyện tại TPHCM, cũng như tất cả các hãng bình nóng lạnh có mặt trên thị trường hiện nay bao gồm: Ariston, Ferroli, Rossi, Asanzo, Panasonic, Kangaroo,… Tham khảo ngay các dịch vụ nổi bật của chúng tôi:

Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ HOTLINE 1900 2276 để được tư vấn đặt lịch.

2. Thời điểm nào nên vệ sinh bình nóng lạnh hợp lý nhất

Với cách vệ sinh bình nóng lạnh Panasonic của Limosa thì đầu tiên bạn cần phải biết được thời điểm thích hợp nhất để có kế hoạch vệ sinh đúng lúc.

–  Bình đã được sử dụng trong một thời gian và nước bên trong không còn trong nữa, ngả sang màu vàng đục.

–  Bình nước nóng mỗi khi hoạt động đều phát ra những tiếng ồn khó nghe.

–  Hệ thống các đèn báo hiệu trên bình đã không còn phát sáng.

–  Sẽ mất nhiều thời gian hơn để có được mức nhiệt độ nước nóng mà bạn mong muốn.

–  Thời gian xả nước của bình nóng lạnh sẽ phụ thuộc vào chất lượng của từng nguồn nước. Nước càng sạch, bạn càng ít phải rửa bình thường xuyên.

–  Bạn đừng kéo dài thời gian sử dụng đến khi thấy tình trạng nước bị đổi màu do oxi hóa rồi mới tiến hành rửa bình nóng lạnh. Bạn nên chú ý thời gian súc rửa bình sữa – đúng cách và kịp thời.

–  Thời gian súc rửa bình sữa trung bình khoảng từ 6 tháng đến 1 năm là phù hợp và an toàn nhất.

3. Hướng dẫn vệ sinh bình nóng lạnh Panasonic chi tiết và dễ hiểu nhất

Limosa tiếp theo sẽ chỉ dẫn bạn cách vệ sinh bình nóng lạnh Panasonic một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất để không làm mất thời gian của bạn.

Bước 1: Đảm bảo rằng mọi nguồn điện liên quan đến thiết bị đều đã được tắt.

–  Trước khi thực hiện công việc vệ sinh bình nóng lạnh, trước tiên bạn phải ngắt toàn bộ nguồn điện để đảm bảo thao tác được an toàn tối đa.

Bước 2: Tháo dỡ cẩn thận từng bộ phận của bình nóng lạnh ra.

–  Bạn cần tháo rơ le điều khiển nhiệt độ ra khỏi máy nước nóng. Tiếp theo, vệ sinh tất cả các bộ phận đầu nối trên rơ le và phích cắm.

–  Bạn cần đảm bảo rằng không có tia lửa, tia sáng khi cắm điện vì sẽ gây cháy, nổ, chập điện vô cùng nguy hiểm.

Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh

Bước 3: Thực hiện mở gioăng bình thật cẩn thận và nhẹ nhàng.

–  Đây là cách vệ sinh bình nóng lạnh Panasonic bằng cách súc bình.

–  Mở phần gioăng trên bề mặt của bình nước, xả nước và lấy ruột đun ra. Sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch, vì nước tẩy rửa giúp làm trôi cặn bẩn bám trên thành ruột.

–  Sau đó rửa sạch cho đến khi nước không còn hiện tượng vẩn đục.

Bước 4: Tiến hành xem xét lại thanh magie của thiết bị.

–  Kiểm tra thanh magie, còn được gọi là thanh tẩy bẩn, xem có tình trạng ăn mòn không. Khi thanh magie đã mòn hơn 60% so với ban đầu thì phải thay thanh magie mới để sử dụng liên tục.

–  Bạn cần lưu ý không được bỏ qua vì nếu thanh magie bị ăn mòn mà không thay mới sẽ gây ra các phản ứng với kim loại trong bình và dần ăn mòn vỏ máy, gây rò rỉ điện ra ngoài và người sử dụng bị suy giảm chức năng.

Bước 5: Lắp ráp lại tất cả các bộ phận đã tháo trước đó.

–  Sau khi đã thực hiện theo cách vệ sinh bình nóng lạnh panasonic của chúng tôi, bạn hãy lắp ráp chính xác lại hoàn chỉnh các bộ phận của bình.

–  Đồng thời, kiểm tra lại tất cả khớp nối và xem thử khớp có chặt không.

Bước 6: Bật nguồn điện trở lại và cho thiết bị chạy thử nghiệm.

–  Mở van nước nóng để xả hết không khí trong bình, đồng thời mở cả van nước lạnh để nước chảy ra khỏi cửa nước nóng.

–  Khi thấy nước đã cạn và không còn thấy bọt khí, bạn hãy thao tác đóng van nước nóng lại.

–  Sau đó, bạn hãy đấu nối nguồn điện để máy nước nóng hoạt động bình thường và kiểm tra xem mức nhiệt độ của nước có đạt đến nhiệt độ ổn hay không.

Cảm ơn tất cả các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này, Limosa với những chia sẻ về cách vệ sinh bình nóng lạnh Panasonic thì mong rang quý khách có thể thực hiện thành công. Nếu gặp trục trặc trong quá trình thao tác thì có thể gọi ngay đến trung tâm Limosa với số 1900 2276 – 0933 599 211 để có nhân viên đến hỗ trợ nhé!

điện lạnh limosa