Hiện nay đã có rất nhiều khách hàng đang sử dụng máy lạnh Hitachi và hoàn toàn bằng tiếng Nhật nên sẽ rất khó hiểu. Chính vì điều này mà Limosa muốn chia sẻ cho quý khách cách sử dụng remote máy lạnh hitachi tiếng nhật chi tiết nhất và quý khách có thể thao tác được thành thạo ngay lập tức.

limosa

MỤC LỤC

1. Tổng hợp tất cả các phím nút có trên điều khiển Hitachi.

Chúng ta hãy tìm hiểu về các nút bấm ở trên remote để có thể nắm bắt được kỹ càng hơn về cách sử dụng điều khiển máy lạnh hitachi tiếng nhật nhé!

Kí hiệu 停止 / / chính là Bật/Tắt máy dùng khởi động hoặc ngừng máy
Kí hiệu 運転切換 chính là nút Chế độ (Dùng để chỉnh các tính năng mà bạn mong muốn)
Kí hiệu 冷房 chính là Máy lạnh (Tính năng để cung cấp luồng khí lạnh)
Kí hiệu 除湿 / ドライchính là Hút ẩm (Nhằm đồng thời diệt khuẩn trong luồng không khí)
Kí hiệu 暖房 chính là nút làm ấm (Tránh người dùng bị khô da khi hơi lạnh thổi liên tục)
Kí hiệu 温度 chính là  nút cài đặt nhiệt độ (Bạn có thể cài mức nhiệt độ tăng hoặc giảm tùy ý)
Kí hiệu 風量 / 風速 chính là  nút chỉnh độ lớn (Điều chỉnh được nhiệt độ lớn nhỏ)
Kí hiệu 風向 chính là Chế độ quạt mát (cho phép kích hoạt quạt để thổi gió)
Kí hiệu 自動 chính là Tự động
Kí hiệu 省パワー chính là nút để tiết kiệm năng lượng
Kí hiệu 静音 chính là Chế độ im lặng
Kí hiệu タイマー chính là nút hẹn giờ
Kí hiệu ランドリー chính là nút thiết lập chức năng làm khô
Kí hiệu ハイパワー / パワフル chính là nút sức mạnh
Kí hiệu スイング chính là nút xoay
Kí hiệu 内部クリーン chính là nút để làm sạch

Trên đây là các phím chức năng trên điều khiển điều hòa Hitachi tiếng nhật, nếu sử dụng điều hòa Hitachi thông thường, bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh hitachi.

2. Một số chức năng thông minh được tích hợp trên điều hòa Hitachi

Sau đây là những chức năng cần thiết mà bạn nên biết trước khi vào nội dung cách sử dụng remote máy lạnh hitachi tiếng nhật.

Điều chỉnh nhiệt độ (kí hiệu 温度): Gồm hai mũi tên chiều lên và chiều xuống để điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ dễ dàng.

High power (kí hiệu ハイパワー): Có chức năng làm cho quạt thổi ở mức độ cực mạnh

Chức năng swing (kí hiệu スイング): Giúp cho hệ thống quạt của máy điều hòa được đưa lên hoặc đưa xuống

Điều chỉnh hướng quạt (kí hiệu 風向): Chức năng nafyu cho phép bạn điều chỉnh hướng quạt tùy ý có thể hướng lên hay xuống

Chức năng giặt là (kí hiệu ランドリー): Điều hòa sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ và mức độ ẩm để làm khô cho quần áo của bạn trong một lượng thời gian nhất định.

Chế độ tiết kiệm năng lượng (kí hiệu 省パワー): Nếu bạn đặt nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp so với chế độ sưởi hoặc làm lạnh, điều hòa sẽ tự động giảm công suất quạt để giảm điện năng tiêu thụ cho bạn.

Độ mạnh của gió (kí hiệu 風量切換): ở một số điều khiển điều hòa nội địa Nhật khác thì chức năng này có tên là 運転切換, bạn có thể thiết lập độ mạnh nhẹ của gió ở 3 mức độ là mức mạnh, trung bình, yếu.

Lưu ý:

Các nút tắt / mở thường là nút to và có màu tương tự như các hãng điều hòa Mitsubishi, Daikin,  Toshiba… 

Xem hình tam giác nhỏ bên trái chính là nút chuyển chế độ. Vì ở tất cả các nút hình tam giác, cảm biến đều có 2 chiều hướng lên hoặc hướng xuống để có thể điều chỉnh nhiệt độ lên xuống theo ý muốn của bạn.

Với nhiều chức năng thông minh, máy lạnh Hitachi đã được nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể xem thêm bài viết máy lạnh hitachi có tốt không để đánh giá chi tiết nhé!

3. Cách sử dụng remote máy lạnh hitachi tiếng nhật chính xác nhất.

Hãy theo dõi thật kỹ cách sử dụng điều khiển máy lạnh hitachi tiếng nhật dưới đây thật kỹ nhé để thao tác được đúng nhất.

Cách lựa chọn một trong các chức năng của máy lạnh Hitachi.

Có rất nhiều chức năng trong máy lạnh Hitachi hiện nay. Việc của bạn là chọn cho gia đình một chức năng mà bạn cho là thích hợp nhất. Việc lựa chọn các chức năng là khá dễ dàng cho bạn. Chỉ cần nhấp vào nút đó để cài đặt chế độ đó, sau đó nhấp vào các chế độ khác nếu muốn chuyển đổi.

Cách để điều khiển nhiệt độ theo ý muốn.

Tăng và giảm nhiệt độ được coi là một trong những việc được sử dụng phổ biến ở máy lạnh Hitachi. Không giống như các thương hiệu điều hòa không khí khác, điều hòa không khí Hitachi cho phép bạn tăng hoặc giảm nhiệt độ bạn cần nhấp vào 0 độ C sau đó nếu cần.

Cách để đặt thời gian bật tắt cả điều hòa.

Nếu bạn muốn hẹn giờ để bật hoặc tắt máy lạnh Hitachi, hãy nhấp vào nút SLEEP. Bạn có thể bấm vào để có thể chọn mốc thời gian và các mốc thời gian theo ý thích của mình. Các mốc thời gian tăng dần được sử dụng cho mỗi lần nhấp của bạn.

Cách điều chỉnh chế độ hút ẩm cho máy lạnh

Đối với thời tiết mưa nhiều khiến căn phòng của bạn trở nên ẩm mốc tạo cơ hội cho các vi khuẩn xấu phát triển. 

Tuy nhiên với chiếc máy lạnh Hitachi thì bạn hoàn toàn dễ dàng giải quyết được những điều này một cách hoàn toàn nhất là khi máy được tích hợp một chức năng hút ẩm. Để có thể kích hoạt chế độ hút ẩm này bạn hãy chọn vào nút Dry và kích hoạt.

Nếu máy lạnh hiển thị lỗi, bạn có thể tra cứu bảng mã lỗi điều hòa hitachi mà Limosa đã liệt kê để có biện pháp sửa chữa nhanh nhất.

Qua tất cả các thông tin về cách sử dụng remote máy lạnh hitachi tiếng nhật thì Limosa tin chắc chắn quý khách đã có thể sử dụng máy lạnh Hitachi một cách đúng nhất. Với các trường hợp cần được tư vấn thêm thì hãy cứ gọi thẳng đến hotline 19002276 và vào website limosa.vn của chúng tôi nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam