Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Bạn mới mua máy sấy Electrolux EDV854N3SB? Bạn vẫn chưa hiểu cách sử dụng máy sấy Electrolux EDV854N3SB đúng cách? Vậy thì hãy vào ngay bài viết dưới đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa để biết cách vận hành chiếc máy sấy quần áo này cũng như một số lời khuyên giúp tăng hiệu quả sấy khô và bảo vệ quần áo tối đa. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Tổng quan về máy sấy Electrolux EDV854N3SBz

Máy sấy Electrolux EDV854N3SB có thiết kế vô cùng tinh tế và lộng lẫy phù hợp với mọi không gian nội thất trong gia đình bạn. Không chỉ vậy, mẫu máy sấy quần áo Electrolux này còn tích hợp nhiều cải tiến vượt trội như ColourCare giúp hạn chế phai màu, công nghệ DelicateCare phù hợp với chất liệu len và công nghệ Hygienic Care giúp loại bỏ vi khuẩn trên quần áo. Quần áo có vi khuẩn… Mọi thứ sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm đáng nhớ.

2. Cách sử dụng máy sấy Electrolux EDV854N3SB

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chia sẻ cho bạn một số cách sử dụng máy sấy Electrolux EDV854N3SB mà bạn có thể áp dụng khi sử dụng máy sấy của mình.

2.1 Bắt đầu chương trình sấy mà không để chế độ hẹn giờ

Bước 1: Chuẩn bị sẵn máy sấy và cho đồ vào lồng sấy.

Trước khi cho vào máy sấy, hãy phân loại máy sấy theo loại vải và vắt ở tốc độ cao nhất trong máy giặt. Khi đặt quần áo vào trống sấy, không cho quần áo vào quá 2/3 thể tích để quần áo có thể nhào tự do trong máy. Quá nhiều đồ trong thùng sấy sẽ làm máy hoạt động quá tải, làm giảm hiệu quả sấy, tăng thời gian sấy và tăng nguy cơ quần áo bị co và nhăn. Bạn không nên sấy khô quần áo hoặc các đồ vật khác bị ướt hoặc có cát hoặc sạn trong đó.

Bước 2: Xoay núm vặn đến lịch trình sấy mong muốn.

Bước 3: Lựa chọn chương trình và các thông số phù hợp dựa trên khối lượng sấy.

Để tránh làm hại quần áo, tránh sấy khô quá mức trên các loại vải mỏng manh như polyester. Ngoài ra, để đạt được kết quả sấy khô tối ưu với một khối lượng hạn chế, hãy sử dụng ứng dụng chế độ sấy theo thời gian.

Bước 4: Để bắt đầu chương trình, nhấn nút Bắt đầu/Tạm dừng.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không nên dừng máy sấy Electrolux EDV854N3SB trước khi kết thúc chu trình sấy trừ khi tất cả hàng hóa phải được lấy ra nhanh chóng để phân tán nhiệt.

cách sử dụng máy sấy Electrolux EDV854N3SB

2.2 Bắt đầu chương trình sấy mà để chế độ hẹn giờ

Bước 1: Chọn chương trình và lựa chọn âm lượng phù hợp.

Bước 2: Nhấn lại vào Start Timer cho đến khi màn hình hiển thị thời gian trễ mong muốn.

Bước 3: Để bắt đầu, nhấn nút Bắt đầu/Tạm dừng.

Lúc này màn hình sẽ hiển thị thời gian bắt đầu cuộc hẹn. Quá trình sấy khô sẽ bắt đầu sau khi đếm ngược hoàn tất.

2.3 Thay đổi chế độ sấy khác

Bằng cách cài đặt lại phần mềm và cách sử dụng máy sấy Electrolux EDV854N3SB, bạn chỉ có thể thay đổi một chương trình trên máy sấy Electrolux EDV854N3SB. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Để kết thúc chương trình và tắt máy, xoay núm chọn chương trình về vị trí Tắt.

Bước 2: Xoay núm chọn chương trình đến vị trí chương trình mới và chọn lựa chọn mới, sau đó nhấp vào nút Bắt đầu/Tạm dừng một lần nữa.

2.4 Tạm dừng quá trình sấy

Nhấn nút Bắt đầu/Tạm dừng để tạm dừng chương trình. Đèn LED sẽ bắt đầu nhấp nháy vào lúc này. Để tiếp tục, nhấn nút Bắt đầu/Tạm dừng một lần nữa.

2.5 Kết thúc chương trình sấy của máy

Khi sấy xong máy sấy Electrolux EDV854N3SB sẽ tự ngắt và phát ra tiếng kêu. Chỉ báo Chống nhăn và Bộ lọc có thể hiển thị cùng lúc. Dấu hiệu Bắt đầu/Tạm dừng cũng có thể hiển thị trong một số trường hợp.

Nếu tùy chọn Chống nhăn bổ sung được chọn, thiết bị sẽ tiếp tục hoạt động ở giai đoạn chống nhăn trong khoảng 1 giờ sau khi chương trình kết thúc. Bạn có thể loại bỏ các đối tượng trước khi giai đoạn này kết thúc. Để có kết quả tốt nhất, hãy xóa mục này khi bước này sắp hoàn thành và nhớ luôn làm sạch bộ lọc sau khi hoàn thành chương trình.

2.6 Chức năng chờ của máy

Chức năng này sẽ tự động tắt máy sấy Electrolux EDV854N3SB sau 5 phút nếu chương trình không được bắt đầu hoặc sau 5 phút kể từ khi kết thúc chương trình để tiết kiệm năng lượng.

3. Cách vệ sinh máy sấy Electrolux EDV854N3SB

Bạn đã biết sơ qua về cách sử dụng máy sấy Electrolux EDV854N3SB, nhưng bạn cũng cần biết đến cách vệ sinh máy sấy nhằm kéo dài tuổi thọ sử dụng máy.

3.1 Vệ sinh lồng sấy

Để làm sạch lồng giặt, hãy chà bề mặt bên trong bằng chất tẩy xà phòng trung tính cơ bản. Sau đó, dùng khăn mềm tiếp tục lau khô các bề mặt đã được làm sạch. Để làm sạch lồng, tránh sử dụng các sản phẩm mài mòn hoặc miếng lưới thép.

3.2 Bộ lọc xơ vải

Bộ lọc xơ vải bẩn làm tăng thời gian sấy, sử dụng điện và làm tăng nguy cơ quá nhiệt và làm hỏng quần áo. Do đó, việc vệ sinh bộ lọc xơ vải là rất quan trọng.

Tháo bộ lọc xơ vải ra khỏi máy sấy Electrolux EDV854N3SB, loại bỏ tất cả xơ vải và rửa sạch bằng nước để làm sạch. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ lông tơ khỏi lỗ lọc và miếng đệm nếu cần.

cách sử dụng máy sấy Electrolux EDV854N3SB

Như vậy là Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa vừa hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy sấy Electrolux EDV854N3SB từ đầu đến cuối. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì, vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc gọi HOTLINE 1900 2276, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ phản hồi nhanh nhất có thể.

Limosa - Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Limosa – Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá