Bình nóng lạnh panasonic đã có mặt trên thị trường trong nhiều năm qua, đa số được nhiều khách hàng tin dùng nhất hiện nay. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng thắc mắc về cách sử dụng bình nóng lạnh Panasonic hiệu quả nhất. Vì thế hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Limosa nhé!

limosa

1. Những đặc điểm của bình nóng lạnh Panasonic 

Hãng bình nóng lạnh Panasonic là thương hiệu điện máy nổi tiếng trên thị trường điện lạnh Việt Nam. Bình nóng lạnh Panasonic đã cho ra mắt 2 dòng chính đó là: bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp.

Mỗi loại sẽ có công dụng, chức năng và ưu điểm riêng của từng loại. Mang đến sự tiện nghi cho mỗi người dùng trong cách sử dụng bình nóng lạnh Panasonic hiệu quả.

Bình nóng lạnh Panasonic gián tiếp

Dòng máy bình nóng lạnh Panasonic gián tiếp luôn có dung tích lớn từ 15 lít đến 60 lít, rất phù hợp cho các gia đình đông người. Tuy nhiên đối với dòng máy này phải mất một khoảng thời gian 20 phút nước mới có thể nóng.

Vì thế khi sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp bạn nên bật và khởi động bình nóng lạnh trước khi sử dụng để khỏi mất thời gian chờ đợi. Ngoài ra nếu gia đình bạn đông thành viên thì chúng tôi khuyến khích bạn nên chọn cách sử dụng bình nóng lạnh panasonic có dung tích lớn.

Bình nóng lạnh panasonic trực tiếp

Đối với dòng bình nóng lạnh trực tiếp của hãng panasonic có dung tích trung bình khoảng tầm 200ml, được thiết kế gắn với một sợi đốt công suất từ 2 đến 3kw. 

Loại cách sử dụng máy này rất tiện lợi, khi bạn có nhu cầu sử dụng thì bình nóng lạnh sẽ đáp ứng ngay, không cần phải mất nhiều thời gian chờ đợi như bình nóng lạnh panasonic gián tiếp. 

Các dòng máy nóng lạnh panasonic đều mang đến một ưu điểm vượt trội đó chính là mang đến sự tiện lợi tối đa cho người dùng. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng bình nóng lạnh.

2. Cấu tạo và đặc điểm của bình nóng lạnh panasonic

Để biết cách sử dụng bình nóng lạnh panasonic đạt hiệu quả cao, bạn hãy tham khảo về một số đặc điểm cấu tạo của bình nóng lạnh, cụ thể như sau:

–  Vòi sen của bình nóng lạnh: Có nhiều chức năng để giúp người tắm dễ dàng hơn, cụ thể có những chế độ như sau: nút chọn tia phun, dây phòi sen và vòi sen

–  Thanh đỡ vòi sen: Giúp nâng đỡ vòi và là nơi chứa các nút vặn khóa điều chỉnh lượng nước trong vòi sen, thanh giá đỡ đựng xà phòng…

Có nên sử dụng bình nóng lạnh

–  Máy nước nóng: Có chứa nút điều chỉnh, bộ lọc nước của bình nóng lạnh, đường ra của vòi sen, nơi kiểm tra RLB, Cài đặt ELCB, điều chỉnh công suất, bật tắt vòi..

–  Nút vặn điều chỉnh nhiệt độ cao thấp: Có các chế độ như Lo nghĩa là thấp, Med ( mức trung bình), hi ( mức độ trợ lực nước cao)

–  Van khóa đường nước: Gồm có các nút đóng hoặc mở bình nóng lạnh panasonic, trường hợp điều chỉnh nhiệt độ thì có thể gạt tay qua lại để điều chỉnh.

–  Chức năng của các đèn báo: Đèn báo sáng khi hoạt động và có các chức năng như chống giật, tự động ngắt điện khi có sự cố

–  Nút điều chỉnh chế độ vòi sen: Gồm có 6 chế độ đó là phun tia lớn, phun dịu êm, phun theo nhịp, phun mực nước mạnh..

3. Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh panasonic

Hãy thực hiện theo các bước đơn giản như ở dưới đây, cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên hãy mở van chính  và bật các nguồn điện của bình nóng lạnh panasonic

Bước 2: Đẩy nút và điều chỉnh nút ELCB  xuống mức thấp nhất, như vậy bạn đã bật chế độ chống giật của bình nóng lạnh

Bước 3: Vặn khóa nút vặn theo chiều kim đồng hồ, lưu ý khi vặn theo chiều của kim đồng hồ nước sẽ chảy mạnh và nhiệt độ giảm dần. Khi bạn vặn ngược kim đồng hồ thì nước sẽ chảy yếu dần và nhiệt độ tăng.

Bước 4: Chọn và điều chỉnh nút bật hoặc tắt của nước chảy từ vòi sen, bạn có thể chọn chế độ phun của vòi sen theo ý thích của bạn

Bước 5: Thiết lập và điều chỉnh nhiệt độ mức nước phù hợp khi sử dụng, trên thân máy của bình nóng lạnh panasonic sẽ có van điều chỉnh nhiệt độ bạn có thể điều chỉnh theo nhu cầu.

Bình nóng lạnh có tốt không

4. Một vài lưu ý trong cách sử dụng bình nóng lạnh panasonic

Để biết cách sử dụng bình nóng lạnh panasonic hiệu quả và đảm bảo an toàn, bạn cần phải lưu ý các điều như sau:

–  Đối với loại bình nóng lạnh trực tiếp bạn nên thêm dây nối vào đất để đảm bảo an toàn khi sử dụng

–  Đối với bình nóng lạnh gián tiếp mặc dù đã có nhiều mạch dây và có chức năng tự động ngắt điện, tuy nhiên để an toàn hơn bạn nên tắt tất cả các công tắc bình nóng lạnh khi sử dụng để tắm

Khi bắt gặp một số trục trặc của bình nóng lạnh, bạn tuyệt đối không tự ý tháo hay dời bình nóng lạnh khi không có sự am hiểu về đó. Bạn nên liên hệ đến dịch vụ sửa điện lạnh của trung tâm điện lạnh Limosa

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng bình nóng lạnh panasonic của trung tâm điện lạnh Limosa. Nếu có vấn đề gì hãy lập tức gọi điện ngay cho chúng tôi nhé!

Limosa nhận sửa chữa bảo dưỡng bình nóng lạnh tại tất cả các quận huyện tại TPHCM, cũng như tất cả các hãng bình nóng lạnh có mặt trên thị trường hiện nay bao gồm: Ariston, Ferroli, Rossi, Asanzo, Panasonic, Kangaroo,… Tham khảo ngay các dịch vụ nổi bật của chúng tôi:

Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ HOTLINE 1900 2276 để được tư vấn đặt lịch.

điện lạnh limosa