Bạn đang tìm cách lắp đặt bình nóng lạnh Rossi tại nhà? Bạn đang tìm hiểu đơn vị lắp đặt uy tín và chất lượng nhất? Vì vậy, hãy đến ngay với bài viết chia sẻ dưới đây, sẽ giúp bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

limosa

1. Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt bình nóng lạnh Rossi

Trước khi chuẩn bị dụng cụ về cách lắp đặt bình nóng lạnh rossi được diễn ra an toàn và hiệu quả nhất tại nhà, bạn nên có đầy đủ các dụng cụ như;

–  Chuẩn bị một van xả nước

–  Một máy khoan, mũi khoan cạnh tường

–  Thang nhôm hoặc ghế nhôm 

–  2 ống mềm dẫn nước 

–  Bút thử điện, bút chì, ốc vít, kìm, kèm,…

2. Hướng dẫn cách lắp đặt bình nóng lạnh Rossi đúng cách

Sau khi chuẩn bị các dụng cụ đầy đủ, chúng ta sẽ tiến hành cách lắp đặt bình nóng lạnh rossi với các bước cụ thể như sau;

Bước 1: Hãy xác định một vị trí lắp đặt phù hợp

–  Hướng dẫn lắp bình nóng lạnh rossi sao cho đúng cách và đảm bảo vận hành được hiệu quả hơn, thì bạn nên chọn một vị trí lắp đặt sao cho thích hợp trong ngôi nhà của bạn. 

–  Sau đó bạn tiến hành khoan cạnh tường nhưng khoảng cách tường 40cm và cách trần nhà của bạn là 25cm, giúp cho việc bảo dưỡng, bảo trì được thuận tiện hơn.

Có nên sử dụng bình nóng lạnh

Bước 2: Lắp đặt nguồn nước đầu vào và đầu ra của bình nóng lạnh Rossi

Cách lắp đặt bình nóng lạnh rossi sẽ có nguồn nước đầu vào và đầu ra của bình nước có 3 đường ống như:

–  Đường ống nước đầu vào có ống nhựa màu xanh

–  Đường ống nước ra có ống nhựa màu đỏ

–  Đường van xả cặn bã của nước có đầu bịt bằng đồng

Bạn nên lắp van đường ống theo một chiều có vòm màu xanh, tiếp theo đó sẽ, lắp 2 dây cấp nước mềm cho bình nước nóng lạnh. Hãy chú ý khi lắp đặt nên hạn chế các hiện tượng bị rò rỉ nước.

Bước 3: Nên xả khí trong bình nước nóng lạnh Rossi

Khi thực hiện lắp đặt đường ống nước hoàn thành xong, thì bạn sẽ cần phải tiến hành xả không khí có trong bình nước nóng lạnh. Nếu bạn không thực hiện thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng nước không thể vào, nên rất có nguy cơ dễ cháy, nổ bình nóng lạnh.

Bình nóng lạnh có tốt không

Bước 4: Lắp ráp nguồn điện cho bình nước nóng lạnh Rossi

Bình nóng lạnh Rossi có thiết kế được trang bị cầu dao để chống rò điện năng tiêu thụ ELCB, giúp bình sẽ tự tắt điện khi phát hiện sự cố bất ngờ xảy ra. Dòng sản phẩm này luôn đảm bảo sự an toàn cho việc sử dụng là trên hết.

Bước 5: Kiểm tra và vận hành thử trước khi sử dụng

–  Cuối cùng, bạn đã tiến hành xong công việc lắp đặt của bình nước nóng lạnh, thì trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra và vận hành chạy thử, để bình có hoạt động tốt hay không. Lúc này nếu có sự cố xảy ra, hãy  khắc phục sự cố ngay lập tức. 

–  Bạn hãy bật công tắc bình nước nóng lạnh, bắt đầu hoạt động, hãy chú ý đến đèn báo trên bình nóng lạnh Rossi có sáng hay không.

–  Nếu đèn có dấu hiệu sáng lên là hoạt động của bình đang rất bình thường. Ngược lại đèn không sáng, có nghĩa bình nước có vấn đề sự cố xảy ra. 

3. Những lưu ý khi sử dụng bình nước nóng lạnh Rossi tiết kiệm điện và hiệu quả nhất

Sau đây là một số lưu ý khi bạn sử dụng bình nóng lạnh Rossi đạt chất lượng và hiệu quả cao mà vẫn tiết kiệm điện năng tiêu thụ mỗi tháng, thì bạn hãy chú ý các điều như:

–  Trước khi bạn mới mua bình nước nóng lạnh cũng như việc mới sử dụng, nên đọc kỹ lưỡng hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và cách lắp đặt bình nóng lạnh rossi của nhà sản xuất theo đúng cách nhất. 

–  Thường xuyên kiểm tra thiết bị bên trong để hạn chế rủi ro xảy ra, tiết kiệm được chi phí sửa bình nóng lạnh Rossi, luôn đảm bảo máy hoạt động tốt hơn nữa.

–  Hãy vệ sinh bình nước nóng theo định kỳ ít nhất 6 tháng/ 1 lần để nguồn nước sạch hơn, tránh những bụi bẩn và cặn bã có bên trong nước, giúp bạn có một sức khỏe tốt và một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Sửa bình nóng lạnh

–  Hãy cài đặt nhiệt độ nước nóng hoặc lạnh sao cho phù hợp tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn, và tùy vào các mùa đông và mùa hè sẽ có sự điều chỉnh khác nhau.

–  Trước khi sử dụng nước nóng lạnh bạn nên bật công tắc và điều chỉnh mức nước trước tầm khoảng 5 – 10 phút để nguồn nước được sẵn sàng, nhưng mà bạn cũng không tốn thời gian khi chờ đợi quá lâu.

–  Sau khi sử dụng xong hãy tắt nguồn điện nước, để đảm bảo việc an toàn khi sử dụng và chủ yếu người nhà có trẻ em và người già để tránh trường hợp sự cố không mong muốn xảy ra.

–  Không sử dụng bình nước lạnh hoạt động 24/24 giờ một cách thường xuyên, sẽ dễ dẫn đến thiết bị không bền lâu, tuổi thọ không được kéo dài và có nhiều sự cố hư hỏng xảy ra sẽ khiến bạn tốn thêm thời gian cũng như  chi phí sửa bình nóng lạnh

–  Nếu trong việc sử dụng bình nước nóng lạnh có sự cố hư hỏng xảy ra, nhưng bạn chưa có kinh nghiệm về chuyên môn kỹ thuật. Hãy liên hệ đến kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kịp thời hơn, nhưng việc sửa chữa được tiến hành rất hiệu quả và an toàn.

Những thông tin chia sẻ kinh nghiệm trên đây về cách lắp đặt bình nóng lạnh rossi tại nhà an toàn của Limosa, sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích nhất. 

điện lạnh limosa