Bạn muốn tìm hiểu cách lắp bình nóng lạnh Ferroli tại nhà ? Bạn đang tìm cách hướng dẫn có thể lắp đặt hiệu quả nhất ? Chính vì điều này, hãy tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây của trung tâm điện lạnh Limosa nhé!

limosa

1. Các điều kiện yêu cầu để chuẩn bị lắp bình nóng lạnh Ferroli

Một số điều kiện về các cách lắp bình nóng lạnh ferroli tại nhà, phải đầy đủ các yêu cầu trong việc chuẩn bị để lắp đặt một cách dễ dàng hơn như;

–  Hãy xác định một vị trí phù hợp sao cho bình nóng lạnh được an toàn và không vướng các vật cản khác trong khoảng bán kính 50cm

–  Tìm cách lắp đặt bình nóng lạnh ferroli ở gần nơi sử dụng, để đảm bảo nhiệt độ nóng và lạnh không thoát ra ngoài ống dẫn nước

–  Các kích thước đường ống phải được an toàn

–  Tường treo phải chịu được lực nặng của bình nóng lạnh

–  Khoảng cách của bình nóng lạnh từ bồn chứa nước phải từ 1 – 1,5m

–  Các thiết bị ốc vít treo, các linh kiện của bình do nhà sản xuất cung cấp 

–  Nên chọn Aptomat sao cho phù hợp với công suất của sản phẩm

–  Có dây tiếp đất để giúp trong việc dùng sẽ được an toàn hơn

–  Ngoài ra, hướng dẫn lắp bình nóng lạnh ferroli còn chuẩn bị các dụng cụ như; máy khoan, thang ghế đứng, dây cấp nước, kèm,…

Có nên sử dụng bình nóng lạnh

2. Hướng dẫn cách lắp bình nóng lạnh Ferroli an toàn tại nhà

Sau đây là những cách hướng dẫn lắp đặt bình nóng lạnh ferroli an toàn và đúng cách tại nhà, giúp người dùng có thể tham khảo để việc lắp ráp bình nhanh chóng, tiện lợi hơn, bao gồm các bước như sau;

Bước 1: Nên treo bình nước nóng lạnh ferroli cố định 

–  Hãy đặt sản phẩm vào các vị trí đã đánh dấu khoan 2 lỗ ở trên tường, sau đó vặn chặt các ốc vít, móc treo. Lúc này bạn có thể kiểm tra các ốc vít được gắn bình nóng lạnh trên tường cho thật chắc chắn. 

–  Bạn cần lưu ý, nếu bạn khoan sai vị trí hoặc khoan hỏng, có thể bạn nên khoan lỗ mới, tránh các trường hợp dùng lỗ khoan bị hỏng để lắp giá treo bình nóng lạnh sẽ đảm bảo độ chắc chắn và an toàn hơn.

Bước 2: Lắp đặt đường ống nước cho bình nóng lạnh ferroli

–  Nên bắt các van an toàn vào đường nước lạnh và đường ống nhựa có màu xanh, vặn chặt với mức độ vừa phải, không nên quá chặt dễ bị tránh vỡ và làm tắc nghẽn các bộ phận bên trong của van.

–  Cách lắp bình nóng lạnh ferroli nên nối đường ống cấp nước cho bình nóng lạnh vào phần dưới của van để được bảo đảm, đường ống mềm để tiện lợi cho việc bảo trì và bảo dưỡng được dễ dàng hơn.

–  Hãy kết nối đường nước nóng vào ống đầu ra của bình có màu đỏ bằng ống cứng kim loại, giúp tăng độ bền bỉ và khả năng chịu nhiệt tốt và sử dụng được lâu dài vào mỗi ngày.

Bình nóng lạnh có tốt không

Bước 3: Lắp đặt nguồn điện cho bình nóng lạnh Ferroli

Khi lắp đặt nguồn điện cho bình nóng lạnh, bạn cần lưu ý cách lắp bình nóng lạnh ferroli với những điều sau:

–  Bình nóng lạnh được sử dụng với nguồn điện khoảng 220V – 50Hz có gắn thiết bị chống rò điện năng tiêu thụ ELCB.

–  Đường dây điện phải lắp đặt phù hợp với công suất tối đa của bình nóng.

–  Bình nóng lạnh ferroli phải được nối dây tiếp đất và được lắp cố định vào dây tiếp điện của 3 chấu.

Bước 4: Kiểm tra việc hoạt động của bình nóng lạnh ferroli

–  Trước khi hoàn thành xong việc lắp đặt, bạn nên khởi động bình nóng lạnh để kiểm tra việc hoạt động của bình như thế nào. 

–  Bạn chờ khoảng 3 -5 phút hãy mở vòi nước để xem kết quả như bạn mong muốn. Nhưng khi nước chảy ra vẫn bình thường, bình đã vận hành thử rất bình thường, sau đó nên đóng vòi nước lại.

–  Nên kiểm tra các mối nối lại lần nữa để đường ống nước không rò rỉ ra bên ngoài, giúp đường nước chảy hoạt động tốt hơn.

Sửa bình nóng lạnh

3. Những lưu ý khi bạn sử dụng bình nóng lạnh Ferroli đúng cách và hiệu quả 

–  Trước khi mua bình nóng lạnh bạn nên chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng sản phẩm, để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất. 

–  Nên đọc kỹ hướng dẫn cách lắp bình nóng lạnh ferroli tại nhà đúng cách cũng như lắp đúng kỹ thuật và để sử dụng đúng theo yêu cầu như mong muốn của bạn

–  Không nên sử dụng bình nóng lạnh quá 24/24 giờ, tránh trường hợp này hoặc bạn quên tắt bình thì sẽ dễ dẫn đến thiết bị sẽ không được bền bỉ và dùng lâu dài hơn.

–  Hãy thường xuyên vệ sinh bình nóng lạnh theo định kỳ, ít nhất 6 tháng/ 1 lần, để nguồn nước được trong sạch hơn và tránh những cặn bã bám vào bên trong của thiết bị.

–  Nên kiểm tra các bộ phận bên trong bình nóng lạnh, để hạn chế được sự rủi ro xảy ra, và không tốn các chi phí sửa bình nóng lạnh, kéo dài được tuổi thọ hơn nữa.

–  Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh có sự cố hư hỏng bất ngờ xảy ra, bạn nên tìm đến trung tâm điện lạnh uy tín sẽ có kỹ thuật viên có kinh nghiệm, sẽ giúp bạn nhanh chóng và nước trong bình sẽ được đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách lắp bình nóng lạnh Ferroli của trung tâm điện lạnh Limosa sẽ hỗ trợ đến bạn trong việc lắp đặt an toàn và đảm bảo hiệu quả nhất.

điện lạnh limosa