Khô gà xé cay không chỉ là món nhậu ngon mà còn là một món dễ chế biến để sử dụng trong các bữa tiệc hay dùng để làm quà biếu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà nhé!

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Nguyên liệu làm khô gà xé cay 

  • 1 kg thịt ức gà
  • 1 cây sả
  • 1 củ gừng
  • 15 lá lá chanh
  • 11 trái ớt khô
  • 3 củ tỏi
  • 5 gr hạt điều
  • 100 ml nước hấp gà
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
  • 1/3 muỗng cà phê bột cà ri
  • 1/3 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 1/2 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc
  • 5 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị thông dụng: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm.

2. Cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng

Dưới đây là cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng cụ thể:

Bước 1: Sơ chế ức gà

Bắt đầu bằng việc ngâm ức gà trong nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút để loại bỏ mùi hôi và vi khuẩn. Sau đó, vớt ức gà ra và chuẩn bị cho việc hấp.

Tiếp theo, gọt gừng thành lát mỏng và đập dập sả để làm khúc. Đặt lớp sả và gừng vào nồi hấp, sau đó xếp ức gà lên trên. Đảm bảo có một lớp sả ở đáy, sau đó tiếp tục với lớp gừng và sả còn lại, kèm theo vài lá chanh đã vò để thêm hương thơm.

Hấp ức gà trong khoảng 20 phút, lật ức gà mỗi 5 phút để đảm bảo chín đều.

Lưu ý: Để kiểm tra xem ức gà đã chín hay chưa, bạn có thể sử dụng tăm hoặc đũa xăm vào thịt ức gà. Nếu thấy thịt mềm và không chảy nước, ức gà đã chín mềm.

Bước 2: Phi tỏi và thắng dầu điều

  • Phi tỏi:

Bắt đầu bằng việc bóc tỏi và xay hoặc băm cho đến khi nhuyễn. Tiếp theo, hãy phi tỏi với khoảng 3 muỗng canh dầu ăn đến khi tỏi có mùi thơm và chuyển sang màu vàng. Sau đó, vớt tỏi đã được phi ra khỏi dầu để sử dụng sau.

  • Thắng dầu điều:

Trong một chảo, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn ở lửa nhỏ. Khi dầu đã nóng, hãy cho hạt điều đã chuẩn bị vào và đảo đều. Đậy nắp chảo lại khoảng 20 giây để cho hạt điều thấm đều dầu. Sau đó, vớt bỏ hạt điều ra để sử dụng.

Bước 3: Chế biến sốt để ướp gà

Sau khi vớt hết điều ra, đổ khoảng 100ml nước hấp gà đã chuẩn bị trước đó vào chảo. Thêm vào đó lượng gia vị đã chuẩn bị từ trước như 5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối cùng với nước tương, nước mắm, bột nghệ, bột cà ri, ngũ vị hương, và bột ớt Hàn Quốc.

Khuấy đều hỗn hợp và đun nhỏ lửa. Nấu hỗn hợp này trong khoảng 3 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp sôi, sau đó tắt bếp.

Tiếp theo, thêm vào 1/2 muỗng canh bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê muối vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi tan hết. Sau đó, để hỗn hợp nguội hẳn trước khi sử dụng.

Bước 4: Ướp thịt gà

Sau khi gà được vớt ra để nguội, hãy xé thịt thành các miếng vừa ăn. Tiếp theo, thêm 3-4 muỗng canh nước sốt vào thịt gà và trộn nhẹ nhàng để sốt thấm đều vào từng miếng thịt.

Sau đó, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê muối vào hỗn hợp và trộn đều.

Để gia vị thấm đều, ướp thịt trong khoảng 30 phút. Sau khi ướp xong, thêm ớt khô và lá chanh vào và đảo đều trước khi chế biến tiếp.

Bước 5: Xào thịt gà

Sau khi đã ướp thịt gà, đổ thịt vào chảo và đặt lên bếp. Thêm một ít nước luộc vào chảo và xào thịt với lửa nhỏ, đảo đều và nhẹ nhàng cho đến khi nước trong chảo cạn.

Bạn có thể nêm lại gia vị để điều chỉnh khẩu vị phù hợp với sở thích gia đình.

Bước 6: Sấy khô gà bằng lò vi sóng

Để sấy khô gà bằng lò vi sóng, bạn hãy bọc khay nướng với giấy bạc, sau đó trải đều thịt gà đã xào lên khay và đặt vào lò vi sóng.

Bật lò vi sóng ở chế độ nướng với nhiệt độ 150 độ C. Mỗi 5 phút, bạn nên lấy thịt gà ra và đảo đều để đảm bảo sấy khô đều. Làm như vậy khoảng 2-3 lần cho đến khi thịt gà khô hoàn toàn. Sau đó, lấy thịt gà ra và để nguội trước khi sử dụng.

Chú ý: Mỗi loại lò vi sóng sẽ có mức công suất và tính năng riêng, vì vậy trước khi bắt đầu quá trình làm khô gà xé cay, bạn cần hiểu rõ cách sử dụng lò vi sóng của mình.

Cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng

3. Thành phẩm

Khô gà khi được thực hiện xong sẽ có màu sắc hấp dẫn và hương thơm đặc trưng từ sự pha trộn của các loại gia vị. Với hương vị tuyệt vời và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không kém phần ngon và hấp dẫn so với những sản phẩm được mua sẵn ở siêu thị hoặc cửa hàng.

Khô gà có thể bảo quản được trong thời gian dài, chỉ cần đóng kín trong túi nilon hoặc hộp đựng kín là có thể lưu trữ trong tháng vài trời mà không lo bị hỏng.

Thành phẩm

Qua bài viết này, chúng ta đã cùng tìm hiểu cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng một cách đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn. Hy vọng rằng sau khi thực hiện theo hướng dẫn, bạn sẽ có ngay một món nhậu ngon tuyệt và gây bất ngờ cho gia đình và bạn bè. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc bạn thành công!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)