Với sự hòa quyện giữa vị mặn của thịt heo và vị cay cay, thơm thơm của tỏi, món heo khô cháy tỏi luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn có một món ăn ngon, đơn giản và nhanh chóng. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ giúp bạn tìm hiểu cách làm heo khô cháy tỏi bằng lò vi sóng để có thể thưởng thức món ăn này mọi lúc, mọi nơi.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Nguyên liệu để làm món heo khô cháy tỏi bằng lò vi sóng

Để làm món heo khô cháy tỏi bằng lò vi sóng, chúng ta sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Thịt heo: 500g
  • Tỏi: 10-15 tép
  • Đường trắng: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Tiêu đen: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Hành lá, rau mùi (tùy chọn)
  • Lò vi sóng
Nguyên liệu để làm món heo khô cháy tỏi bằng lò vi sóng

2. Cách làm heo khô cháy tỏi bằng lò vi sóng

Bước 1: Chuẩn bị thịt heo và tỏi

Trước tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị thịt heo bằng cách cắt thành các miếng nhỏ và gỡ hết xương. Sau đó, rửa sạch và để ráo nước. Tiếp theo, bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn.

Bước 2: Làm nước sốt

Cho đường trắng vào một tô nhỏ và cho vào lò vi sóng để hâm nóng trong khoảng 30 giây. Sau đó, thêm nước mắm, dầu ăn, tiêu đen, muối và tỏi đã băm vào tô. Trộn đều các nguyên liệu với nhau và cho vào lò vi sóng để hâm nóng trong khoảng 1 phút.

Bước 3: Chế biến thịt heo

Trong khi nước sốt đang được hâm nóng, chúng ta sẽ tiếp tục chế biến thịt heo. Cho thịt heo đã được rửa sạch vào tô và trộn đều với nước sốt. Sau đó, cho tô vào lò vi sóng và hâm nóng trong khoảng 3 phút.

Bước 4: Cháy tỏi

Sau khi thịt heo đã chín, chúng ta sẽ cho thêm hành lá và rau mùi vào tô. Tiếp tục để tô vào lò vi sóng và hâm nóng trong khoảng 1-2 phút nữa cho đến khi tỏi cháy và thơm.

cách làm heo khô cháy tỏi bằng lò vi sóng

3. Bảo quản và sử dụng heo khô cháy tỏi

Sau khi đã làm xong món heo khô cháy tỏi bằng lò vi sóng, chúng ta có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng trong vòng 1 tuần. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, có thể cho vào túi ziplock và để trong ngăn đông tủ lạnh để sử dụng trong vòng 1 tháng.

Để sử dụng, chỉ cần cho một ít vào một chiếc đĩa và hâm nóng trong lò vi sóng trong khoảng 1-2 phút cho đến khi món ăn trở nên nóng và thơm ngon. Bạn cũng có thể dùng thêm một ít hành phi và rau sống để tăng thêm vị giòn của món heo khô cháy tỏi.

4. Mẹo và lưu ý khi làm heo khô cháy tỏi

Chọn thịt heo và tỏi tươi ngon

Để có được món heo khô cháy tỏi ngon nhất, bạn nên chọn thịt heo tươi và không quá già. Ngoài ra, chọn tỏi tươi và không bị héo nhão hay khô. Tỏi tươi sẽ cho món ăn thêm vị đặc trưng và thơm ngon hơn.

Đảm bảo đủ nước cho nước sốt

Khi chuẩn bị nước sốt, bạn nên chú ý cho đủ nước để tránh việc thực phẩm bị cháy trong quá trình nấu.

Kiểm tra thường xuyên khi hâm nóng

Trong quá trình làm món heo khô cháy tỏi bằng lò vi sóng, bạn nên kiểm tra và quay tô thường xuyên để đảm bảo thực phẩm được hâm đều và không bị khô, cháy.

Thử nước sốt trước khi kết thúc

Trước khi kết thúc quá trình làm món ăn, bạn nên thử nước sốt để đảm bảo vị chua, ngọt, mặn có đúng như ý muốn.

Với cách làm heo khô cháy tỏi bằng lò vi sóng đơn giản và dễ thực hiện, chúng ta đã có thể làm trong khoảng 20 phút. Món ăn này không chỉ đơn giản và nhanh chóng mà còn rất ngon và hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức món heo khô cháy tỏi với cơm trắng hoặc cơm chiên và kèm theo một chén canh ngọt ngào. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc bạn thành công và có được những bữa ăn thật ngon miệng!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)