Thay vì phải mua bánh đậu xanh ở ngoài hàng, bạn hoàn toàn có thể chế biến chúng nhanh chóng bằng lò vi sóng. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh đậu xanh nướng bằng lò vi sóng để giúp bạn có được chiếc bánh ngon miệng mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Cách chọn mua đậu xanh ngon để làm bánh

Tìm kiếm và chọn mua được đậu xanh chất lượng là bước quan trọng đầu tiên để có thể bắt đầu quá trình làm bánh đậu xanh nướng bằng lò vi sóng. Sau đây là một số điều mà bạn cần lưu ý khi mua đậu xanh.

Trước hết, bạn nên chọn đậu xanh đã tách vỏ để tiết kiệm thời gian chế biến và đảm bảo được việc hỗn hợp bánh sẽ mịn màng hơn. Ngoài ra, hãy lựa chọn hạt đậu xanh mới, có kích thước phù hợp, không bị lép và có một mùi thơm đặc trưng của đậu xanh. Khi dùng tay nén nhẹ, hạt đậu không bị mềm hoặc vỡ. Không nên mua những hạt đậu có dấu hiệu bị nhiễm mối, ẩm mốc hoặc có mùi lạ. Cuối cùng là hãy đảm bảo việc mua đậu từ các nguồn cung cấp đáng tin cậy, với thông tin về nguồn gốc và hạn sử dụng được ghi rõ trên bao bì.

2. Hướng dẫn cách làm bánh đậu xanh nướng bằng lò vi sóng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200g đậu xanh đã tách vỏ
  • 200ml nước cốt dừa
  • 50g sữa đặc
  • 180g đường
  • 50g bột mì
  • 70g bột năng
  • 2.5ml chiết xuất vani
  • 25g bơ lạt
  • 160ml kem whipping

Cách làm bánh đậu xanh nướng bằng lò vi sóng:

Bước 1: Sơ chế đậu để nấu

  • Bắt đầu bằng cách ngâm 200g đậu xanh đã tách vỏ trong nước ấm khoảng 4 – 5 tiếng. Sau đó, rửa sạch và để ráo.
  • Đặt phần đậu đã ngâm vào nồi và đổ nước đến mức phủ đậu. Đun nấu trên lửa nhỏ cho đến khi nước cạn và hạt đậu nở mềm. Sau khi đậu mềm, tắt bếp và để nguội.
  • Sử dụng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố để xay nhuyễn đậu.

Lưu ý: Trong quá trình nấu, nếu xuất hiện bọt, hãy sử dụng vá để gỡ bọt ra.

Bước 2: Trộn bột

  • Tiếp theo, bạn trộn 200g đậu xay nhuyễn, 200ml nước cốt dừa, 50g sữa đặc, và 180g đường vào tô lớn cho đến khi tất cả các thành phần được kết hợp đồng đều.
  • Thêm vào tô 70g bột năng, 50g bột mì, 160ml whipping cream, 2.5ml chiết xuất vani và 25g bơ (đã được đun chảy). Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc và mịn màng.

Bước 3: Lọc hỗn hợp bột

  • Tiếp theo, bạn sử dụng một cái rây để lọc hỗn hợp bột, giúp bánh sau khi nướng trở nên mịn màng và không có bọt khí.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng bánh đậu xanh

  • Trước khi nướng bánh, hãy làm nóng lò vi sóng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 15 phút. Đổ từ từ hỗn hợp bột vào khuôn và nhẹ nhàng đập khuôn xuống bàn để loại bỏ bọt khí bên trong, giúp cho nhân bánh khi cắt ra trở nên mịn màng và đẹp hơn.
  • Tiếp theo, đặt bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 50 – 60 phút. Nướng cả lửa trên và lửa dưới để bánh có màu vàng nâu đẹp mắt. Sau khi bánh đã nướng xong, để bánh nguội trước khi cắt ra thành từng miếng vừa ăn.

Lưu ý: Để dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn và bánh có độ mịn màng, bạn có thể sử dụng giấy nến hoặc thoa một lớp bơ mỏng lên khuôn trước khi đổ bánh vào.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

  • Chỉ với một quy trình đơn giản, bạn đã tạo ra một món bánh đầy hấp dẫn. Với hương thơm quyến rũ từ đậu, vị ngọt ngào của sữa, và sự béo ngậy của nước dừa, món bánh này khiến ai cũng muốn thưởng thức ngay lập tức. 
  • Bánh đậu xanh nướng sẽ thêm hoàn hảo khi thưởng thức cùng với trà trong những khoảnh khắc thư giãn. Hãy vào bếp ngay và thể hiện tài năng nấu nướng cho cả nhà thưởng thức bạn nhé.
Hướng dẫn cách làm bánh đậu xanh nướng bằng lò vi sóng

3. Bí quyết làm bánh đậu xanh nướng ngon

Khi nướng bánh đậu xanh, hãy thường xuyên kiểm tra bánh để bảo đảm chất lượng của bánh. Nếu thấy mặt bánh bắt đầu nứt, bạn cần giảm nhiệt độ và kéo dài thời gian nướng. Điều này không ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuối cùng của bánh.

Ngoài bơ lạt, bạn cũng có thể thay thế bằng nguyên liệu khác như bơ thực vật:

  • Bơ lạt: Loại bơ không chứa muối, có hương thơm nhẹ. Các loại phổ biến gồm bơ nhạt Anchor, bơ nhạt Pilot Úc, bơ nhạt Elle & Vire,…
  • Bơ thực vật: Được chiết xuất từ các loại hạt chứa dầu như bắp, ngũ cốc, đậu. Các loại phổ biến bao gồm bơ Tường An, bơ Meizan, bơ thơm Cái Lân.

Trong trường hợp bạn không có whipping cream, bạn hoàn toàn có thể tăng lượng nước cốt dừa để bánh trở nên béo và thơm ngon hơn.

Bí quyết làm bánh đậu xanh nướng ngon

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm bánh đậu xanh nướng bằng lò vi sóng. Hy vọng những chia sẻ từ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ giúp bạn thực hiện món bánh ngọt yêu thích một cách dễ dàng và thành công. Chúc bạn thành công và thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon cùng gia đình!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)