Đối với những người tiêu dùng đang sở hữu những thiết bị của thương hiệu Táo khuyết như: iPhone, iPad, hay Macbook thì đều nên sở hữu một tài khoản ID Apple. Tài khoản này sẽ giúp người tiêu dùng tiếp cận gần hơn với hệ sinh thái nhà Táo, giúp bảo mật những thông tin kỹ lưỡng hơn. Vậy cách tạo ID Apple cho những người mới bắt đầu sử dụng thiết bị Apple như thế nào? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết các bước lập ID Apple dưới đây bạn nhé! 

1.ID Apple là gì?

Trước khi tìm hiểu các bước lập ID Apple thì người tiêu dùng cần phải nắm rõ được khái niệm về tài khoản này. Đây là loại tài khoản riêng biệt trong hệ sinh thái nhà táo, người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản và sử dụng đăng nhập cho rất nhiều những dịch vụ khác nhau như: App Store, iTunes, iCloud. IBooks,… Các dữ liệu của tài khoản được đồng bộ cho thiết bị iPhone, iPad và Macbook của bạn. Ví dụ , khi bạn mua một áp dụng ứng dụng tải app store trên iPhone thì những thông tin mua sắm sẽ được sao lưu và khi bạn đăng nhập vào ID Apple vào iPad thì ứng dụng đó cũng sẽ được tải lên iPad mà bạn không cần phải mua thêm ứng dụng đó một lần nữa.

ID Apple là gì

2.Các bước lập ID Apple: Hướng dẫn cách tạo ID Apple mới trên iPhone/iPad

Sau đây Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ hướng dẫn bạn các bước lập ID Apple trên điện thoại iPhone, iPad cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng một tài khoản email có sẵn, nếu bạn chưa có tài khoản email cho riêng mình, bạn cũng có thể đăng ký ngay tài khoản email mới tại mục ID Apple. Các bước thực hiện sẽ vô cùng đơn giản như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào ứng dụng App Store trên chiếc điện thoại iPhone hoặc máy tính bảng iPad của mình, tồi nhấn biểu tượng account có nghĩa là tài khoản và nhấn vào mục tạo ID Apple mới. 

Bước 2: Tiến hành điền tất cả những thông tin chi tiết như: email và mật khẩu mà bạn tạo mới. Sau đó, hãy Nhấn chọn đồng ý với những điều khoản và điều kiện mà trung tâm Apple đưa ra rồi chọn tiếp theo. 

Bước 3: Tiến hành nhập đầy đủ những thông tin cá nhân của bạn rồi chọn tiếp theo. Sau đó chọn phương thức thanh toán cho những giao dịch bạn sẽ mua trên App Store, ứng dụng phát sinh sau này. Bạn có thể chọn không nếu bạn không có nhu cầu và điền thông tin vào một địa chỉ thanh toán rồi chọn tiếp theo. 

Bước 4: Sau đó màn hình của thiết bị sẽ hiện lên số điện thoại của bạn rồi nhấn chọn tiếp theo, tiến hành xác nhận, mã xác minh mã này sẽ được gửi trực tiếp đến địa chỉ email của bạn rồi nhấn xác minh.

Nếu trong trường hợp bạn muốn xác minh bằng số điện thoại, bạn chỉ cần chọn một số khác để xác minh và nhập mã đã nhận được trong một tin nhắn của số điện thoại đó. 

3.Các bước lập ID Apple: Cách tạo ID Apple mới trên MacBook

Ngoài cách tạo ID Apple trên iPhone iPad, người dùng cũng có thể thực hiện thao tác tạo tài khoản mới trên chính chiếc Macbook của mình cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau: 

Bước 1: Bạn nhấp chọn vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng phía bên trái của MacBook > Nhấp chọn dòng System Preferences (Tùy chọn hệ thống).

Bước 2: Nhấp chọn dòng Sign In (Đăng nhập) > Tiếp tục nhấp chọn Create Apple ID (Tạo ID Apple).

Bước 3: Điền thông tin Ngày sinh > Nhấn Next, bạn cũng thực hiện các mục Thông tin cá nhân và Số điện thoại tương tự như vậy.

Bước 4: Hệ thống đã gửi một mã xác minh đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Bạn hãy nhập mã số đó vào ô.

Bước 5: Bạn hãy nhấp chọn vào dòng “I have read and agree…” > Tiếp tục nhấn Agree (Đồng ý).

Cách tạo ID Apple mới trên MacBook

4.Các bước lập ID Apple: Cách tạo ID Apple trên trình duyệt máy tính

Cuối cùng, người dùng có thể áp dụng cách tạo ID Apple ngay trên trình duyệt máy tính nhanh chóng, thông qua các thao tác sau:

Bước 1: Truy cập đường dẫn https://appleid.apple.com/ để áp dụng cách tạo ID Apple mới.

Bước 2: Tiến hành nhập đầy đủ các thông tin cần thiết như Tên, Quốc gia, Ngày sinh, Email, Mật khẩu,…

Lưu ý ở bước này, bạn sẽ có 2 cách chọn xác nhận thông tin ở dòng Verify with: gọi điện để thông báo mã xác minh hoặc nhắn tin.

  • Nhấp chọn “Text message” khi bạn muốn nhận mã qua tin nhắn.
  • Nhấp chọn “Phone call” khi bạn muốn nhận thông báo qua cuộc gọi bằng tiếng Anh.

Bước 3: Nhập ký tự mã xác nhận ở ô bên trái > Nhấn mục Continue > Nhập mã xác minh bạn đã nhận được từ cuộc gọi/tin nhắn từ hệ thống.

Thông qua bài viết các bước lập ID Apple Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa cũng đã hướng dẫn bạn cách lập tài khoản ID Apple siêu đơn giản chỉ trong một vài thao tác. Việc tạo một tài khoản ID Apple sẽ giúp bạn dễ dàng đăng nhập và sử dụng những thiết bị điện tử của hãng nhà Táo khuyết. Đừng quên theo dõi Limosa vì chúng tôi luôn luôn update những thông tin mới về lĩnh vực công nghệ nói riêng cũng như các lĩnh vực khác nói chung chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những kiến thức vô cùng hữu ích! 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Đánh Giá
hotline