Giá Block Máy Lạnh | Thay Lốc Máy Lạnh Giá Bao Nhiêu

Gọi ngay: 090 4266 402
  • Tue Jul 17 2018
post.title

Đối với mỗi gia đình, điều hòa hay còn gọi là máy lạnh có vai trò rất quan trọng. Một trong những bộ phận quan trọng của máy lạnh chính là block hay còn gọi là lốc máy lạnh - trái tim của máy lạnh. Một khi bộ phận này hư hỏng thì coi như toàn bộ máy lạnh ngừng hoạt động. Do đó, giá block máy lạnh phải thay khi bị hư hỏng là rất cao. Bài viết sau đây sẽ tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi bị hư hỏng , đồng thời đưa bảng giá một số loại block bạn tham khảo

 

======<Mục Lục>======

 

1. Nguyên nhân và cách khắc phục khi block máy lạnh bị hỏng

 

Giá block máy lạnh

 

- Nguyên nhân làm block máy lạnh bị hỏng

 

Block máy lạnh bị hư hỏng là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây là một số nguyên nhân chủ yếu:

  •  Thứ nhất: Do lỗi lắp đặt máy lạnh sai kỹ thuật, diện tích phòng quá lớn so với công suất của máy lạnh. Đối với các thiết bị điện thì vấn đề kỹ thuật được coi trọng và đặt ưu tiên hàng đầu. Nếu khâu kỹ thuật có vấn đề thì sản phẩm sẽ bị lỗi ngay. Đối với block máy lạnh này cũng vật, khi việc lắp đặt sai kỹ thuật sẽ là nguyên nhân chính gây hư hỏng nặng.
  • So với công suất máy mà nhà sản xuất đưa ra phù hợp với từng diện tích phòng để chọn block máy lạnh phù hợp thì mới đảm bảo được độ bền cũng như tuổi thọ của máy lạnh. Nếu công suất quá nhỏ so với diện tích phòng thì máy phải làm việc với công suất lớn, liên tục, lâu ngày sẽ làm hư hỏng block
  •  Thứ hai, block máy lạnh bị hư hỏng là do việc lắp đặt dàn nóng không đúng vị trí. Dàn nóng thường được lắp ở ngoài trời do vậy vị trí lắp đặt của nó rất quan trọng, ảnh hưởng đến tuổi thọ hoạt động của máy. Nếu bạn lắp đặt dàn nóng ở khu vực nhiệt độ cao, bị ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc đặt trực tiếp dàn nóng lên mái tôn thì sẽ gây hư hỏng cho dàn nóng. Mà trong dàn nóng có block thì chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.
  •  Thứ ba, do điện áp không ổn định cũng là nguyên nhân gây hư hỏng cho block máy lạnh. Đối với tất cả thiết bị thì luôn đòi hỏi điện áp sử dụng cho nó phải đảm bảo ổn định. Nếu điện áp thất thường, không ổn định sẽ gây ra cháy nổ hoặc chập điện rất nguy hiểm đối với người sử dụng.
  •  Thứ tư, nguyên nhân cuối cùng làm cho block máy lạnh bị hư hỏng là do không được bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Máy lạnh bị dơ bẩn, bụi bám nhiều sẽ làm giảm hiệu suất máy lạnh, dẫn tới block máy lạnh phải làm việc quá tải dễ sinh hư hỏng.

 

- Cách khắc phục khi block máy lạnh bị hư hỏng

 

  • Một là, xuất phát từ các nguyên nhân gây hư hỏng để đưa các biện pháp khắc phục, sửa chữa hư hỏng cho block máy lạnh.
  •  Hai là, thay thế block bị hư bằng block mới hoàn toàn nhưng có công suất phù hợp tương ứng.

Thực hiện cả hai cách không thể tự làm mà đòi hỏi bắt buộc phải được thực hiện bởi những thợ sửa máy lạnh quận 1 chuyên nghiệp có chuyên môn, tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm để đảm bảo mọi thao tác đều đúng quy trình kỹ thuật, đúng thông số và phải được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ chuyên dụng.

Ngoài ra, các chuyên gia khuyên rằng nếu block máy lạnh bị hư hỏng thì cách sửa chữa tốt nhất chính là thay block máy lạnh mới vì khi sửa chữa sẽ không đảm bảo tính an toàn, hay bị nổ chập rất nguy hiểm

 

2. Các dấu hiệu nhận biết block máy lạnh bị hư hỏng

 

 

              Giá block máy lạnh có nhiều mức giá khác nhau

- Quạt dàn lạnh và dàn nóng vẫn hoạt động bình thường nhưng ở dàn lạnh thì lại không có hơi lạnh, trong khi quạt vẫn hoạt động.

- Đường ống đồng, đầu nối ống bị bám tuyết, bắn ra tia nước 

- Dàn nóng máy lạnh bị ngắt, mở liên tục và phát ra tiếng kêu rất to khi mở.

- Nhiệt độ phòng lúc nóng, lúc lạnh.

- Block máy lạnh bị nóng bất thường, quạt dàn nóng không phả ra hơi nóng

 

3. Giá block máy lạnh bao nhiêu?

 

 

              Giá block máy lạnh là bao nhiêu?

Giá block máy lạnh có rất nhiều mức giá khác nhau, nó tùy thuộc vào các hãng sản xuất cũng như công suất của nó.

                               Bảng giá block máy lạnh

Lưu ý:

- Giá block máy lạnh trên chưa gồm thuế VAT

- Giá  block máy lạnh trên sẽ giao động tùy thuộc vào thời điểm và các chương trình của các hãng điều hòa.

 

 

Như vậy, giá block máy lạnh là bao nhiêu - một câu hỏi mà nhiều người dùng điều hòa đang thắc mắc. Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin tương đối đầy đủ về giá cả cũng như những nguyên nhân, dấu hiệu block điều hòa bị hư hỏng sẽ giúp bạn có cách khắc phục và mua đúng giá mà chất lượng máy lạnh vẫn được đảm bảo.(xem thêm bài viết về ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh tại đây)