Một trong những sơ suất của người dùng thường gặp khi sử dụng bình nóng lạnh là bật bình nóng lạnh khi không có nước. Đây có thể là lỗi chủ quan hoặc khách quan tuy nhiên nó đều mang tới hiểm họa khôn lường. Vậy cách khắc phục và kiểm tra bình nóng lạnh có đầy nước hay không như thế nào? Hãy theo dõi chia sẻ của Điện lạnh Limosa ngay dưới đây nhé.

limosa

1. Bật bình nóng lạnh khi không có nước hậu quả khôn lường như thế nào?

Dù là lỗi chủ quan hay khách quan thì việc sử dụng bình nóng lạnh khi không có nước sẽ mang tới những hậu quả khôn lường như sau:

– Bình nóng lạnh sẽ dễ bị cháy nổ, chết thanh đốt

– Bình nóng lạnh xuống cấp, dễ bị hư hỏng, rò rỉ điện nguy hiểm gây mất an toàn khi dùng

– Dễ dẫn tới tình trạng cháy nổ nguy hiểm nghiêm trọng tới tính mạng 

Do đó việc sử dụng bình nóng lạnh khi không có nước rất nguy hiểm, do đó người dùng nên trang bị cho mình những kiến thức nhất định trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn cho thiết bị và cho chính bản thân mình. 

>> Xem thêm: Van 1 chiều bình nóng lạnh bị rò nước | Nguyên nhân và cách khắc phục ngay tại nhà

bật bình nóng lạnh khi không có nước

2. Nguyên nhân bình nóng lạnh không có nước

Để có thể đảm bảo an toàn khi bật bình nóng lạnh thì việc kiểm tra nước trong bình nóng lạnh rất quan trọng. Dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu khiến bình nóng lạnh không có nước khiến người dùng bật bình nóng lạnh khi không có nước mà không thể biết: 

– Bể hết nước

– Van khóa của bình nóng lạnh bị đóng và khi sử dụng thì bạn quên mở lại van

– Nước ở trong bình nóng lạnh chưa ngập tới thanh đốt bởi nguồn nước chảy chậm và rất yếu.

Đầu tiên thì hãy kiểm tra nguồn điện và nếu bình nóng lạnh không nhận được nguồn điện đầu vào thì bình nóng lạnh lúc này sẽ không thể làm nóng được và bên cạnh đó thì cũng có thể bạn đã sử dụng quá công suất của bình nóng lạnh và thiết bị phải làm nóng liên tục quá công suất ở thời gian dài và làm cho hư hỏng bộ phận cảm biến nhiệt hoặc là thanh đốt dẫn tới tình trạng bình nóng lạnh không có nước. 

>> Xem thêm: Bình nóng lạnh có mùi khét | Nguyên nhân do đâu?

bật bình nóng lạnh không có nước

3. Hướng dẫn khắc phục, kiểm tra bình nóng lạnh đầy được để bật điện 

Bật bình nóng lạnh khi không có nước rất dễ dẫn tới nhiều hậu quả nguy hiểm khó lương và do đó việc tìm hiểu những kiến thức này thật sự quan trọng và cần thiết. 

3.1. Hướng dẫn thực hiện tại nhà 

– Trước khi tiến hành bật bình nóng lạnh thì bạn cần kiểm tra nguồn nước ở trong bình nóng lạnh có chảy đều hay không. Cách kiểm tra là bạn tiến hành mở vòi nước chiều nước nóng cho tới khi chảy đều mà không thấy có bọt khi đẩy ra.

– Tùy thuộc vào áp lực cấp nước cho bình nóng lạnh là khỏe hay là yếu mà thời gian làm đầy nước của bình nóng lạnh sẽ vào khoảng 3 – 10 phút. 

– Lúc này bạn cần lưu ý quan sát dòng nước ở bên chiều nóng chảy đều trong vòng khoảng 5 phút mà không bị ngắt quãng thì bạn có thể cấp nước cho bình nóng lạnh nhé. 

– Nếu như áp lực nước cấp cho bình nóng lạnh quá yếu thì bạn cần lắp thêm máy bơm để có thể tăng áp để sử dụng hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: Phải làm sao khi bình nóng lạnh bị cháy?

3.2. Liên hệ điện lạnh Limosa khắc phục hậu quả khi bật bình nóng lạnh khi không có nước

Nếu chẳng may bình nóng lạnh nhà bạn đã bị hư hỏng do sai lầm bật bình nóng lạnh khi không có nước thì lúc này, tốt nhất bạn nên liên hệ tới Điện lạnh Limosa để được chúng tôi khắc phục, xử lý mọi hậu quả từ việc sử dụng bình khi không co nước. 

– Điện lạnh Limosa rất nhanh chóng sẽ tư vấn cho bạn và hướng dẫn ngay cách phục tạm thời để đảm bảo an toàn ngay sau khi nhận được yêu cầu hỗ trợ. Và sau đó, chỉ trong 15 – 30 phút, thợ kỹ thuật sửa bình nóng lạnh của Limosa tại TPHCM sẽ có mặt kịp thời để hỗ trợ xử lý ngay sự cố hư hỏng. 

– Với sự dày dặn kinh nghiệm qua nhiều năm cung cấp dịch vụ sửa bình nóng lạnh trên thị trường, Điện lạnh Limosa luôn mang tới cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối khi giao phó công việc cho thợ kỹ thuật của chúng tôi. Đối với sự cố bật bình nóng lạnh khi không có nước hoặc bất kỳ sự cố nào trên bình nóng lạnh, Limosa đều xử lý triệt để, dứt điểm và nhanh gọn. 

– Ngoài ra với những hư hỏng nặng cần phải thay thế mới thì Limosa cam kết mang tới cho khách hàng những linh kiện chính hãng, phụ tùng thay thế có nguồn gốc rõ ràng, đặc biệt luôn có chính sách bảo hành đi kèm giúp khách hàng yên tâm. 

– Nói về chất lượng dịch vụ của Limosa thì không phải bàn cãi và bên cạnh đó thì chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa giá rẻ với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường cho khách hàng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

– Tới với Limosa, khách hàng sẽ nhận được dịch vụ đa dạng nhất, không chỉ sửa toàn bộ sự cố trên bình nóng lạnh, Limosa còn nhận sửa chữa, vệ sinh, bảo trì toàn bộ các thiết bị điện máy, điện lạnh khác. 

Hãy liên hệ với Điện lạnh Limosa qua số HOTLINE 1900 2276 để được tư vấn kỹ hơn nếu bạn muốn và để được khắc phục kịp thời những sự cố khi bật bình nóng lạnh khi không có nước nhé. Chúng tôi cam kết là đơn vị đáp ứng yêu cầu khách hàng tốt nhất. 

>> Xem thêm: Bình nóng lạnh Ariston nháy đèn đỏ | Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục?

điện lạnh limosa

Đánh Giá