Nguyên nhân tivi sony bị lỗi màn hình tại nhà

tivi sony bị lỗi màn hình

Đa số thông thường sau một khoảng thời gian sử dụng lâu dài, ta không thể tránh khỏi tình trạng tivi sony bị lỗi màn hình. Đây là một sự cố khá phổ biến đối với các dòng tivi LCD, LED, Plasma,…

Bạn đang lo lắng không biết xử lý như thế nào khi gặp phải tình huống này? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết về những nguyên nhân và cách khắc phục của tivi sony bị lỗi màn hình nhé!

limosa
Limosa – Đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh Uy Tín

1 .Tình trạng tivi sony bị lỗi màn hình có thường xuyên xảy ra hay không?

Bất cứ một thương hiệu nào dù chất lượng sản phẩm có tốt đến mấy thì chắc chắn trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi các sự cố hay bị lỗi. Với những dòng tivi sony đời mới cũng không phải là ngoại lệ.

Trong đó, tình trạng tivi sony bị lỗi màn hình cũng là lỗi khá phổ biến thường gặp phải. Lỗi này có thể đến từ thói quen hàng ngày của người tiêu dùng hay có thể do những va chạm mà xảy ra lỗi không mong muốn.

2 .Một số vấn đề thường gặp ở tình trạng tivi sony bị lỗi màn hình và cách khắc phục.

2.1 Màn hình tivi sony bị nhòe, bị nhiễu.

Khi thử bật ở tất cả các kênh đều gặp những sự cố như: nhòe, nhiễu, dừng hình, vỡ hình,…chứng tỏ tivi nhà bạn đang gặp lỗi này.

Nguyên nhân: Do chất lượng hoặc cường độ tín hiệu không đủ tiêu chuẩn. Cũng có thể do phiên bản phần mềm của đầu thu tivi chưa được nâng cấp.

Cách khắc phục:

– Nếu lỗi là do phần mềm của đầu thu bị lỗi thời thì trước hết, cần nâng cấp phần mềm đầu thu ở phiên bản mới nhất bằng cách ấn nút hỗ trợ trên thiết bị điều khiển ba lần liên tiếp. Sau đó, bạn chọn vào phần mềm mới nhất cho truyền hình KTS mặt đất là: v2.2.7_new và truyền hình KTS vệ tinh là: v1.0.5.

– Tiếp theo, thiết lập mặc định và dò lại đài để kiểm tra lỗi.

– Nếu lỗi là do tín hiệu truyền không ổn định thì hãy điều chỉnh lại ăng-ten hoặc chảo để khắc phục tình trạng tivi sony bị lỗi màn hình.

sửa chữa tivi

2.2 Màn hình tivi sony bị hình sọc đứng hoặc ngang.

Nguyên nhân: Do đặt tivi gần các thiết bị điện tử gây nhiễu sóng như điện thoại, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng,…Hoặc do kê không cân bằng khiến tivi sony bị lỗi màn hình.

Cách khắc phục:

– Di chuyển tivi ra xa các thiết bị gây nhiễu sóng để tránh bị nhiễm từ. Điều chỉnh tivi ở vị trí cân bằng để tránh ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh khi phát sóng.

– Còn nếu màn hình tivi đã bị hỏng (hãy kiểm tra bằng cách rút dây AC trong 2 phút sau đó cắm lại và khởi động lại màn hình mà vẫn bị sọc đứng, sọc ngang) thì bạn phải sắm lại một chiếc tivi màn hình mới.

2.3 Màn hình tivi sony có tiếng nhưng không có hình.

Nguyên nhân: Do đường truyền tín hiệu có vấn đề, không ổn định. Hoặc do dây AV, HDMI được kết nối giữa set top box và tivi bị lỏng lẻo, không cắm chặt.

Cách khắc phục:

– Nếu lỗi đến từ nguyên nhân đường truyền tín hiệu, bạn hãy thử bật sáng các kênh khác xem có bị hiện tượng tương tự hay không. Nếu không thì bạn hãy dò lại các kênh đang bị lỗi bằng tay.

– Nếu lỗi là do dây kết nối bị lỏng, bạn hãy kiểm tra lại và xác định dây được cắm đúng chỗ và chắc chắn.

sửa chữa tivi

2.4 Màn hình tivi sony xuất hiện điểm chết.

Điểm chết là hiện tượng trên màn hình xuất hiện một hoặc nhiều các điểm có màu sáng hoặc tối hơn so với các khu vực xung quanh.

Nguyên nhân: Có thể do bóng bán dẫn bất chợt bị hỏng. Việc khắc phục tùy thuộc vào tình trạng của lỗi. Nếu chỉ là các điểm nhòe đơn giản thì có thể sửa chữa được.

Cách khắc phục:

– Có thể dùng phần mềm UDPixel để sử dụng liên tục các màu sắc sẽ giúp gợi lại khả năng hiển thị màu cho các điểm chết. Để thực hiện, bạn cần mở tivi, chọn khởi động chương trình và cho hoạt động 3-4 tiếng.

– Dùng dịch vụ LCD: nhấn vào Pick a color  chọn màu để tiến hành kiểm trs điểm chết trên màn hình. Sau đó chọn Toggle Full Screen để màn hình chỉ hiển thị duy nhất 1 màu  Đánh dấu dòng hiển thị Hide Panel now hoặc Hide panel and mouse now. Lúc này, điểm chết sẽ xuất hiện lên màn hình.

– Sau khi đã tìm được điểm chết, hãy để toàn màn hình nhấn vào dòng vào dòng Go full screen now, double click to go back tại mục 2nd method để toàn màn hình được hiển thị với những màu sắc nhấp nháy liên tục. Sau đó, đợi 3-4 tiếng rồi kiểm tra lại xem đã được khắc phục chưa.

– Dùng khăn sạch hơi ẩm đã vắt sạch nước, ấn nhẹ lên các điểm chết trên màn hình đồng thời bật tivi lên. Thực hiện cách này 3-4 lần và đây cũng là một trong 7 cách kéo dài tuổi thọ của tivi.

2.5 Màn hình tivi sony có bóng mờ khi chuyển động.

Nguyên nhân: Do tần số quét xảy ra lỗi.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra lại kết nối của cáp và ăng-ten sau đó điều chỉnh lại hướng của ăng-ten hoặc chuyển chế độ Motionflow sang chế độ tiêu chuẩn hay tắt nó đi.

2.6 Màn hình tivi sony bị nhợt màu, không đúng màu.

Nguyên nhân: Có thể do tivi đang ở chế độ tiết kiệm điện.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra hình ảnh và bật lại chế độ bình thường, thiết lập lại về hình ảnh, màu sắc, độ sáng tối bằng cách bấm vào nút OPTIONS trên điều khiển.

2.7 Màn hình tivi sony bị hở sáng.

Nguyên nhân: Do ánh sáng phân bố không được đồng đều, chỗ sáng chỗ tối. Hoặc do màn hình với đèn nền được lắp ráp chưa chuẩn xác khiến ánh sáng bị rò rỉ.

Cách khắc phục: Đây không phải là lỗi quá nghiêm trọng ảnh hưởng đến người xem. Và để khắc phục, bạn chỉ cần điều chỉnh độ tương phản và độ sáng của tivi để hạn chế ánh sáng phát ra vừa đủ.

2.8 Màn hình tivi sony không có tín hiệu hoặc thông tin.

Nguyên nhân: Do đầu thu đang được đặt ở chế độ chờ, chưa cắm điện hoặc do dây kết nối giữa cáp ăng-ten với đầu thu hay đầu thu với tivi bị lỏng. Ngoài ra cũng có thể do chế độ của tivi không tương ứng với các cổng kết nối như HDMI1, HDMI2, AV1, AV2 cũng sẽ gây ra hiện tượng tivi sony bị lỗi màn hình này.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra lại các đầu nối để đảm bảo đã cắm nguồn điện đúng với thiết kế ban đầu của tivi.

3. Ngoài ra bạn có thể khắc phục tại Limosa.

Nếu bạn vẫn gặp những vấn đề khiến tivi sony bị lỗi màn hình thì hãy nhanh chóng truy cập vào website https://limosa.vn/v hoặc liên hệ đến ngay Trung tâm Limosa để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Dịch vụ tại Trung tâm Limosa:

– Dịch vụ hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng và kịp thời.

–  Các thiết bị sẽ được kiểm tra miễn phí ngay tại nhà.

– Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm và bài bản.

– Với các thiết bị sửa chữa đảm bảo hoàn toàn về chất lượng, chính hãng và uy tín.

– Các chính sách bảo hành sẽ được hỗ trợ dài hạn.

Và bài viết trên là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục về tình trạng tivi sony bị lỗi màn hình. Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn sửa chữa được những vấn đề liên quan đến màn hình tivi. Limosa luôn hỗ trợ tư vấn mọi thắc mắc bạn qua hotline 19002276. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh Uy Tín
Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *