Chà bông là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Chà bông có thể ăn kèm với cơm trắng, xôi, bánh mì, hoặc dùng để nấu cháo cho bé. Sấy chà bông bằng lò vi sóng là một giải pháp hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu cách sấy dưới đây. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Cách sấy chà bông bằng lò vi sóng

Cùng tìm hiểu cách làm chà bông heo bằng lò vi sóng dưới đây:

1.1. Nguyên liệu:

  • Thịt heo nạc đã luộc và xé nhỏ: 500g
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê (tùy chọn)

1.2. Cách làm:

Dưới đây là cách sấy chà bông bằng lò vi sóng chi tiết: 

  • Ướp thịt: Cho thịt heo đã xé nhỏ vào tô, thêm muối, nước mắm, đường, hành tím băm (nếu sử dụng) và dầu ăn vào trộn đều. Ướp thịt trong 15-20 phút cho thấm gia vị.
  • Sấy chà bông: Cho thịt đã ướp vào đĩa sứ hoặc khay thủy tinh chịu nhiệt. Cho vào lò vi sóng và sấy ở mức công suất cao nhất trong 3 phút. Sau đó, lấy ra đảo đều thịt và tiếp tục sấy thêm 2-3 phút nữa.
  • Kiểm tra độ khô: Lấy một ít chà bông ra và bóp nhẹ. Nếu chà bông khô ráo, không còn dính nước là đạt yêu cầu. Nếu chà bông vẫn còn ẩm, bạn tiếp tục sấy thêm 1-2 phút nữa.
  • Bảo quản: Sau khi sấy xong, để chà bông nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ kín để bảo quản. Chà bông có thể được bảo quản trong vòng 1 tháng ở nhiệt độ phòng hoặc 2 tháng trong tủ lạnh.

Lưu ý:

  • Nên sử dụng đĩa sứ hoặc khay thủy tinh chịu nhiệt để sấy chà bông trong lò vi sóng.
  • Không nên sấy chà bông quá lâu sẽ khiến chà bông bị cháy và mất đi hương vị thơm ngon.
  • Có thể thêm một ít tiêu xay vào chà bông để tăng thêm hương vị.
  • Nên xé chà bông nhỏ trước khi sấy để chà bông được sấy khô đều.
  • Nên sấy chà bông ở mức công suất cao để chà bông được sấy khô nhanh.
  • Nên đảo đều chà bông sau mỗi 2 phút sấy để chà bông được sấy khô đều.
  • Có thể thêm một ít dầu ăn vào chà bông trước khi sấy để chà bông được mềm và thơm ngon hơn.

Thời gian cách làm chà bông heo bằng lò vi sóng có thể thay đổi tùy theo lượng chà bông và công suất của lò vi sóng.

sấy chà bông bằng lò vi sóng

2. Cách sấy chà bông bằng nồi chiên không dầu

Ngoài cách sấy chà bông bằng lò vi sóng, bạn có thể tham khảo cách sấy chà bông bằng nồi chiên không dầu: 

  • Ướp thịt: Cho thịt heo đã xé nhỏ vào tô, thêm muối, nước mắm, đường, hành tím băm (nếu sử dụng) và dầu ăn vào trộn đều. Ướp thịt trong 15-20 phút cho thấm gia vị.
  • Sấy chà bông: Lót giấy nến vào khay chiên của nồi chiên không dầu. Cho thịt đã ướp vào khay và dàn đều ra.
  • Sấy chà bông:
    • Sấy lần 1: Set nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.
    • Sấy lần 2: Set nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút.
    • Sấy lần 3: Set nhiệt độ 140 độ C trong 3 phút.
  • Kiểm tra độ khô: Lấy một ít chà bông ra và bóp nhẹ. Nếu chà bông khô ráo, không còn dính nước là đạt yêu cầu. Nếu chà bông vẫn còn ẩm, bạn tiếp tục sấy thêm 1-2 phút nữa.
  • Bảo quản: Sau khi sấy xong, để chà bông nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ kín để bảo quản. Chà bông có thể được bảo quản trong vòng 1 tháng ở nhiệt độ phòng hoặc 2 tháng trong tủ lạnh.

Lưu ý:

  • Nên sử dụng giấy nến để lót khay chiên nhằm tránh thịt bị dính vào khay.
  • Không nên sấy chà bông quá lâu sẽ khiến chà bông bị cháy và mất đi hương vị thơm ngon.
  • Có thể thêm một ít tiêu xay vào chà bông để tăng thêm hương vị.
Cách sấy chà bông bằng nồi chiên không dầu

3. Cách sấy chà bông bằng lò nướng

Sấy chà bông bằng lò nướng là một phương pháp tiện lợi và hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

3.1. Chuẩn bị:

  • Chà bông đã được xé nhỏ
  • Khay nướng
  • Giấy nến
  • Lò nướng

3.2. Cách thực hiện:

  • Làm nóng lò nướng: Bật lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 10 phút để lò nóng đều.
  • Lót khay nướng: Lót khay nướng bằng giấy nến để tránh chà bông dính vào khay.
  • Cho chà bông vào khay: Cho chà bông đã được xé nhỏ vào khay nướng, dàn đều chà bông ra khay.
  • Sấy chà bông: Cho khay nướng vào lò nướng, sấy trong khoảng 10-15 phút. Sau 10 phút, bạn lấy khay nướng ra, đảo đều chà bông rồi cho vào lò nướng tiếp.
  • Kiểm tra độ khô: Tiếp tục sấy chà bông thêm 5-10 phút, sau đó lấy khay nướng ra và kiểm tra độ khô của chà bông. Nếu chà bông chưa khô hoàn toàn, bạn tiếp tục sấy thêm 5 phút nữa.
  • Bảo quản: Sau khi sấy khô, bạn để chà bông nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp kín để bảo quản.

Lưu ý:

  • Nên xé chà bông nhỏ trước khi sấy để chà bông được sấy khô đều.
  • Nên sấy chà bông ở nhiệt độ thấp để tránh chà bông bị cháy.
  • Nên đảo đều chà bông sau mỗi 10 phút sấy để chà bông được sấy khô đều.
  • Có thể thêm một ít dầu ăn vào chà bông trước khi sấy để chà bông được mềm và thơm ngon hơn.

Sấy chà bông bằng lò vi sóng là một phương pháp tiện lợi và hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc hãy liên hệ đến HOTLINE 1900 2276

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)